Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Tiền vào ‘ùn ùn’ như nước nhờ đặt hũ gạo đúng cách

Gạo là một thứ không phải thiếu trong mọi gia đình, hũ gạo không chỉ dùng để dự trữ gạo mà nó còn ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Nếu muốn thần tài luôn chiếu cố gia đình bạn, vận may luôn dồi dào hãy chú ý đặt hũ gạo sao cho đúng.

Hướng đặt hũ gạo đúng

Theo các nhà phong thủy, các loại thóc, lúa được trồng từ đất nên chúng thuộc hành Thổ và tốt nhất nên đặt nó quay về phương vị Thổ. Hướng kỵ nhất để đặt hũ gạo là hướng Mộc vì hai hành này tương khắc lẫn nhau dẫn đến tài lộc trong nhà bị giảm sút, làm ăn thất bát.

Bên cạnh đó, nơi đặt hũ gạo phải là nơi kín đáo vì theo quan niệm dân gian, hũ gạo cũng giống như kho cất giữ tài sản của gia chủ. Do đó, chúng ta nên hạn chế việc để hũ gạo ở nơi mà người khác dễ nhìn thấy, nơi tốt nhất để cất hũ gạo đó là góc bếp. Khi đặt chúng vào đây, tài lộc của gia chủ sẽ dồi dào như nước, ít bị hao hụt.

Nên đựng gạo trong các hũ bằng gốm sứ

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sở dĩ ông bà ta khuyên nên đựng gạo trong các hũ bằng gốm, sứ vì chúng được làm từ đất sét mang hành Thổ, khi đựng gạo sẽ mang lại nhiều may mắn về công danh và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc hạn chế đựng gạo trong thùng nhựa còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì nhựa được cấu tạo từ nhiều hợp chất khác nhau nên khi để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Hoặc bạn cũng có thể dùng thùng gỗ để đựng gạo, điều này trong phong thủy cũng rất tốt.

Không để thùng gạo bị rỗng

Theo các nhà phong thủy, các vật dụng chứa đồ trong nhà tuyệt đối không được để rỗng nhất là hũ gạo. Vì những thứ này tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, khi nó bị rỗng tức là tiền bạc sẽ vơi đi. Do đó, nên đổ đầy gạo lại khi chúng vơi đi một nửa.

Đậy kín và kê cao hũ gạo

Việc đậy kín hũ gạo không chỉ giúp gia chủ hạn chế việc thất thoát tiền tài, mà còn tránh những con vật như chuột, gián, kiến, mối xâm nhập vào bên trong làm bẩn gạo và lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhớ lưu ý, không được để nước nhỏ vào trong hũ gạo vì như vậy sẽ làm gạo dễ bị ẩm mốc, điều này trong phong thủy có nghĩa là gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn hoặc bị kẻ khác nói xấu sau lưng, vướng vào chuyện thị phi.

Việc kê cao hũ gạo sẽ giúp con đường công danh của gia chủ ngày càng mở rộng và thăng tiến hơn. Không chỉ vậy, việc này còn có thể hạn chế sự phát triển của các loại nấm gây hại.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Xem thêm: Khi cụ bà xem đấm bốc

 

Bài Mới

Nổi Bật