Phong thủy cửa chính và 5 điều kiêng kỵ nhất định phải tránh

Cửa chính là yếu tố chính quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc của ngôi nhà. Do đó, nếu phong thủy cửa chính phạm phải một số điều sau đây, cần phải thay đổi hoặc hóa giải ngay lập tức nếu không muốn tiền bạc “đội nón ra đi”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Phong thủy cửa chính của ngôi nhà. (Ảnh: Internet)
Phong thủy cửa chính của ngôi nhà. (Ảnh: Internet)

Đối diện cửa sổ, cửa ban công

Với mỗi ngôi nhà, từ cửa chính bước vào mà nhìn ngay thấy cửa sổ, đó là một điều tối kỵ. Cách bố trí cửa sổ như thế sẽ khiến gia đình bạn không giữ được tiền tài.

Nếu không thể thay đổi được thiết kế này, giải pháp tốt nhất là nên đặt rèm hoặc một bức bình phong để tạo sự ngăn cách giữa khoảng không từ cửa chính đến cửa sổ.

Phía trước tấm bình phong, chủ nhà cũng nên đặt hai chậu cây xanh, vừa giúp tài khí tuần hoàn, vừa có tác dụng tích cực đến tâm trạng gia chủ, làm cho cuộc sống gia đình thêm đầm ấm, vui vẻ.

Ngoài ra, tủ quần áo kê sát cửa sổ cũng không tốt. Trong phong thủy, tủ quần áo đại diện cho tiền tài, nếu đặt gần cửa sổ, điều đó đồng nghĩa với việc tài sản sẽ bị “ném qua cửa sổ”, tốt nhất nên đổi vị trí.

Hai cửa sổ đối diện nhau cũng là một cách thiết kế bất lợi cho gia chủ cả về tiền tài, sức khỏe và tâm trạng.

Đối diện với bệnh viện, đền chùa

Liên quan đến phong thủy cửa chính của ngôi nhà, thuật phong thủy cũng khuyên những người có ý định xây nhà không nên để cửa chính đối diện với những nơi âm khí nặng nề như miếu đền, bệnh viện bởi nó dễ khiến cho vận thế của cả gia đình bị ảnh hưởng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính một ngôi nhà cũng rất kỵ việc đối diện hổ đầu. Ở đây, hổ đầu dùng để chỉ các kiến trúc vật có góc nhọn. Các kiến trúc vật này được cho là những con dao sắc, đặt đối diện với cửa sẽ phá vỡ thế phong thủy của ngôi nhà.

Đối diện kiến trúc vật sắc nhọn

Không chỉ có cửa sổ, kiến trúc vật sắc nhọn, cầu thang bộ hoặc thang máy cũng là những thiết kế không nên đặt đối diện cửa ra vào. Trong trường hợp bất đắc dĩ, một chậu cây xanh có lá to sẽ có tác dụng hóa giải điều phạm này.

Đối diện gương soi

Cửa chính đối diện gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài. Hiện tượng này sẽ tạo thành sát khí dẫn đến việc vợ chồng bất hòa, mẫu thuẫn.

Bên cạnh đó, những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài cũng dễ dàng được phản chiếu trong gương và lan toả ra toàn bộ ngôi nhà bạn.

Đối diện bếp

Theo thuật phong thủy, nếu vừa mở cửa chính bước vào nhà mà nhìn ngay thấy bếp, tiền tài sẽ bị hao hụt lớn. Vì thế, tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

Một điều quan trọng nữa là cửa chính không nên làm quá nhỏ, hẹp. Nếu cửa chính nhỏ, hẹp, sẽ dễ bị người ngoài đánh giá thấp và theo phong thủy, nó sẽ làm giảm đi cơ hội tích lũy tiền tài. Cửa nhà rộng rãi, sinh khí lưu thông sẽ mang lại vận may cho gia chủ.

Theo soha

Related Posts

10 cách để nhìn thấy ma, đố ai dám thử… Mà thử rồi thì đừng hối hận nhé

Các bạn tham gia trò chơi này phải thật cam đảm và dũng cảm nhé, chuẩn bị tất cả các tình huống xấu nhất có thể xảy…

Tiên tri Nostradamus dự đoán một ‘Đấng Tối Cao’ sẽ chào đời vào năm 2017

Nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus đã dự báo rằng năm 2017 thế giới sẽ có sự xuất hiện của một “Đấng kiệt xuất”, sẽ…

Đặt bát hương, thắp nhang trên bàn thờ như thế nào để mang lại bình an, rước lộc

Cùng chuyên gia phong thủy tìm hiểu cách đặt bát hương trên bàn thờ để mang tài lộc, may mắn về nhà nhé!Thank you for reading this…

11 ngày đại kỵ trong tháng 3/2017: Ai cũng nên tránh để không lo xui xẻo

Có những ngày trong tháng 3 bạn cần chú ý không nên làm những việc trọng đại để tránh mọi điều xui xẻo.Thank you for reading this…

Ăn chay, tụng kinh, niệm Phật, bố thí… vì sao vẫn phải vào chốn địa ngục?

Ở một thôn trang xa xôi, có đôi vợ chồng nọ khi còn sống vẫn thường lên chùa cúng Thần bái Phật. Họ cùng ăn chay tu…

20160313-011356-nhin-chieu-dai-ngon-tay-ut-phan-ca-tinh-va-tinh-yeu_530x336

Chiều dài của ngón út nói gì về tính cách và nhân duyên?

Theo thuật tướng số, ngoài việc xem chỉ tay để đoán vận mệnh hay duyên số của một người, bạn còn có thể đoán được tính cách…