Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Đừng làm 7 điều này nếu không muốn bị quả báo nhé chị em ơi!

Hẳn ai cũng đã từng nghe qua câu “Gieo nhân nào, gặt quả nấy”, nhiều người nghĩ rằng quả báo là chuyện xa vời, nghe có vẻ mê tín nữa. Nhưng không phải là vậy, quả báo đơn giản là những hậu quả bạn sẽ nhận được bởi những điều mà mình đã gây ra. Những chuyện tốt, điều xấu chúng ta làm trong quá khứ đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi người.
Nhất là chị em phụ nữ nữa, đừng phạm phải 7 điều này mà bị quả báo mọi người nhé!

Quả Báo
Quả Báo

1. Tội lớn nhất: bất hiếu

Tội bất hiếu và việc hiếu kính với Cha Mẹ được thể hiện từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Bạn thử hỏi mình xem có hay cáu gắt, đòi hỏi Cha Mẹ làm mọi thứ cho mình không? Có lễ mà không trả, có tình mà không báo là nghiệp ác nặng.

2. Sát sinh

Tước đoạt sinh mệnh của loài khác là gieo nghiệp ác, đi ngược lại sự sinh sôi của tự nhiên và lòng không có thiện niệm. Dù là con vật cũng là sinh mệnh, chúng ta không được phép sát sinh.

3. Tham dâm, háo sắc

Nghiệp ác tham dâm háo sắc xuất phát từ nhục dục của con người. Con người hơn con vật ở chỗ điều khiển, chế ngự được bản năng. Vì nhu cầu bản thân mà tổn hại sức khỏe, vi phạm đạo đức, gây hại cho người khác vàxã hội là không đúng.

4. Keo kiệt

Sống ở đời còn phải biết cho đi. Những ai chỉ biết chăm chăm tới cái lợi của bản thân mà bỏ mặc người khác cũng là 1 cái nghiệp. Người này nhất định không thể tạo được nhân duyên tốt đẹp, không gặp niềm vui, không biết đến tình thương và tình đồng loại.

5. Hại người

Không nhất thiết phải đánh đập hay mưu mô gì to lớn mới là hại người khác. Thường xuyên bịa đặt để hại người khác là ác nghiệp. Thậm chí nói dối, nói sai sự thật tuy không gây hậu họa nghiêm trọng nhưng cũng vẫn sẽ gặp quả báo.

6. Kiêu căng, tự mãn

Người kiêu căng dễ sinh lòng đố kị, khinh bạc, thậm chí thù ghét người khác, là nghiệp ác nên tránh.

7. Trộm cắp

Phàm ở đời, cái gì của mình là của mình. Đừng dùng thủ đoạn mà lấy đi những thứ thuộc về người khác, đó là 1 nghiệp rất nặng mà sớm muộn cũng sẽ gặp quả báo.

Bài Mới

Nổi Bật