Dù giàu hay nghèo thì nhà nào cũng nên có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, lý do là….

Ở nước ta việc thờ Ông Địa và Thần Tài rất phổ biến. Có người từ nhỏ đã thấy ở nhà mình thờ rồi, lớn lên có nhà mới cũng thờ y chang vậy. Việc đó là tốt, dù nghèo hay giàu thì trong nhà nên thờ để thuận lợi trong tất cả mọi việc.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mặc dù được thờ cúng rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết lý do tại sao chúng ta nên thờ hai vị thần này trong nhà và thờ như thế nào cho đúng.

Vì sao nên thờ Ông Địa – Thần Tài

Ông Địa nhìn gần gũi có thân hình khá mập mạp và khuôn miệng luôn cười tươi, nhìn gần gũi hơn vì trên đầu thường quấn khăn rằn và không có đồng tử theo phía sau. Được mọi người thờ cúng để cầu mong được mùa, gặp nhiều thuận lợi trên con đường làm ăn buôn bán.

Còn Thần Tài có hình dáng của một ông lão rất phúc hậu, trên tay luôn cầm một đĩnh vàng và là vị thần chuyên trông coi tiền bạc của con người.

Trước đây, người ta thường chỉ thờ Thần Tài Ông Địa vào những dịp tết chứ không thờ thường xuyên như bây giờ. Nhưng ngày nay, hầu hết những người kinh doanh làm ăn đều thờ hai vị thần này để mong gặp được những điều may mắn, tốt lành. Đây là lý do vì sao mà hai vị thần này được thờ nhiều ở nước ta.

Ảnh Internet

Những lưu ý khi thờ Ông Địa và Thần Tài ở nhà để hợp phong thuỷ, may mắn và tài lộc :

– Hãy đặt Thần Tài ở phía bên trái, còn Ông Địa ở phía bên phải. Ở giữa hai vị thần, bạn nên nhớ đặt thêm một hũ gạo, một hũ nước và một hũ muối đầy và 1 bát hương. Tuyệt đối không được để bát hương bị di chuyển, vì như vậy sẽ mang đến nhiều biến cố cho gia đình.

– Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.

– Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

– Khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, bạn nên gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ. Sau đó, mang thẳng tới chùa gần đó nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài (kể cả ông Địa cũng vậy).

– Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên ban thờ. Sau khi đưa Thần Tài từ chùa về nhà, bạn dùng nước lá bưởi rửa Thần Tài và đặt lên bàn thờ.

– Nếu có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Ảnh Internet

– Về mâm cúng, chỉ cần nước sạch và trái cây thôi cũng được. Không cần cầu kỳ cho phức tạp.

– Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Khăn lau bàn thờ phải là khăn sạch, dùng riêng và không được dùng làm việc khác.

– Thời điểm đốt nhang cho Thần Tài thường là buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối. Mọi người nhớ lưu ý.

– Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước, tốt nhất nên bày 5 chén nước trên ban thờ, lượng nước đổ cách miệng chén chừng 1cm, không nên rót nhiều, dễ bị tràn ra bàn thờ thì không tốt.

– Hoa và quả: phải là hoa quả thật, được chọn kỹ lưỡng, đẹp và ngon. Không được dùng đồ giả để cúng, không tốt. Tuyệt đối không nên để hoa, quả trên bàn thờ héo úa, bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

– Đèn, nến: dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng bóng điện, hay đèn nhấp nháy, bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

– Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.

– Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài, chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng.

– Không để chó mèo hay con nít đến phá bàn thờ.

– Nơi đặt bàn thờ phải trang nghiêm, thường là ở phòng khách. Luôn giữ bàn thờ và chung quanh sạch sẽ.

– Sau khi lập bàn thờ, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần giáng xuống trần gian.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Dù giàu hay nghèo thì bạn cũng nên có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài ở nhà. Và khi bạn tin vào may mắn, bạn sẽ có động lực để làm việc. Còn ngay cả khi bạn thờ Thần Tài mà không chịu làm lụng, tiền bạc cũng không vào đâu nhé !

Theo WTT

Xem thêm: Tết facebook hay Tết gia đình, Hãy xem và cùng suy ngẫm!

Related Posts

10 cách để nhìn thấy ma, đố ai dám thử… Mà thử rồi thì đừng hối hận nhé

Các bạn tham gia trò chơi này phải thật cam đảm và dũng cảm nhé, chuẩn bị tất cả các tình huống xấu nhất có thể xảy…

Tiên tri Nostradamus dự đoán một ‘Đấng Tối Cao’ sẽ chào đời vào năm 2017

Nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus đã dự báo rằng năm 2017 thế giới sẽ có sự xuất hiện của một “Đấng kiệt xuất”, sẽ…

Đặt bát hương, thắp nhang trên bàn thờ như thế nào để mang lại bình an, rước lộc

Cùng chuyên gia phong thủy tìm hiểu cách đặt bát hương trên bàn thờ để mang tài lộc, may mắn về nhà nhé!Thank you for reading this…

11 ngày đại kỵ trong tháng 3/2017: Ai cũng nên tránh để không lo xui xẻo

Có những ngày trong tháng 3 bạn cần chú ý không nên làm những việc trọng đại để tránh mọi điều xui xẻo.Thank you for reading this…

Ăn chay, tụng kinh, niệm Phật, bố thí… vì sao vẫn phải vào chốn địa ngục?

Ở một thôn trang xa xôi, có đôi vợ chồng nọ khi còn sống vẫn thường lên chùa cúng Thần bái Phật. Họ cùng ăn chay tu…

20160313-011356-nhin-chieu-dai-ngon-tay-ut-phan-ca-tinh-va-tinh-yeu_530x336

Chiều dài của ngón út nói gì về tính cách và nhân duyên?

Theo thuật tướng số, ngoài việc xem chỉ tay để đoán vận mệnh hay duyên số của một người, bạn còn có thể đoán được tính cách…