Đắt đến mấy cũng nên mua hoa này đặt trong nhà ngày Tết, tài lộc rủng rỉnh cả năm


Hoa tươi không chỉ mang đến sinh khí cho ngày Tết, giúp cho không khí sống động hơn mà một số loài còn có ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc đến nhà bạn.

Ngoài hoa đào hoặc hoa mai vốn là hai loài có ý nghĩa tượng trưng cao nhất trong ngày Tết truyền thống của dân tộc, các gia đình hãy cân nhắc để lựa chọn một trong những loài hoa sau để trang trí trong nhà nhé. Rất ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới đấy.

1. Hoa đồng tiền

Không chỉ có tác dụng trang trí, hoa đồng tiền còn có nhiều tác dụng mà có thể nhiều người trong chúng ta chưa biết hết. Về mặt sức khỏe, loài hoa này có khả năng lọc sạch khí benzen – loại khí độc hại có trong các loại sơn.Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, đây còn là biểu tượng của tài lộc. Đặt chậu cây hoặc cắm loài hoa này trong nhà ngày Tết, nó sẽ mang may mắn và tài lộc đến cho cả gia đình.

hoa-dong-tien2
Hoa đồng tiền

2. Hoa cúc

Các chuyên gia phong thủy mách rằng, hoa cúc là loài có thể giúp gia chủ ổn định phúc khí của cả gia đình.

Một chậu hoa cúc nhỏ vừa có thể cho phép chủ nhà thưởng hoa ngắm nguyệt, vừa mang lại may mắn hạnh phúc, vậy tại sao chúng ta lại không trồng lấy vài chậu quanh nhà và ngày Tết thì đem nó vào nhà nhỉ?

3. Hoa đỗ quyên

Tên hoa thì không lạ nhưng có thể nhiều người chưa một lần “mục sở thị” loài hoa này. Theo quan niệm của người Trung Quốc, đỗ quyên đại diện cho sự dịu dàng, ôn hòa còn người Pháp thì coi đây là biểu tượng của vinh quang.

hoa-do-quyen-3
Hoa đỗ quyên

Theo quan niệm phong thủy, ngày Tết, đặt chậu hoa đỗ quyên trong nhà gia chủ sẽ được sung túc, may mắn gõ cửa.

4. Hoa sống đời

Chính cái tên của loài hoa này đã phần nào giải thích cho chúng ta lý do vì sao nên đặt nó trong nhà vào ngày Tết.

Với sức sống bền bỉ, sinh sôi nảy nở bất chấp mọi điều kiện, hoa sống đời là đại diện cho sự phát triển, đi lên… Ý nghĩa đến như vậy, chúng ta chỉ không dùng chúng vào ngày Tết khi không thể săn và mua được thôi, phải vậy không?

file_259924
Hoa sống đời

5. Hoa hải đường

Trong ngày Tết của các gia đình, từ lâu đã có hoa hải đường vì theo quan niệm truyền thống của người Việt, loài hoa này tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Mở đầu năm mới với sự thuận lợi hanh thông chắc chắn là mong muốn của mọi nhà!

6. Hoa trạng nguyên

hoa-trang-nguyen-36
Hoa trạng nguyên

Với màu sắc rực rỡ, trạng nguyên là sự lựa chọn hoàn hảo mang đến vẻ đẹp, sức sống cho ngôi nhà của bạn trong ngày đầu năm. Không chỉ vậy, loài hoa này còn mang ý nghĩa mang lại may mắn và thành công cho các thành viên, đặc biệt là về con đường học hành, đỗ đạt.

Bài viết mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

Theo Phụ Nữ và Gia Đình


Chia sẻ cho bạn bè!

0
915 shares

Facebook Comments