Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Chớ dại phạm phải 5 điều đại kỵ sau nếu không muốn xui xẻo cả đời

Với quan niệm “tránh voi chả xấu mặt nào” người Việt tin rằng những điều may mắn, an lành sẽ đến với mình và gia đình. Trong dân gian lưu truyền khá nhiều điều kiêng kỵ, từ đời ông bà cha mẹ cho đến hiện nay thì những kiêng kỵ ấy vẫn tồn tại.

cohon
Đừng phạm phải những sai lầm sau nếu không muốn rước họa vào người.

Sau đây là một số điều đại kỵ không được phạm phải nếu không muốn rước tai họa, xui rủi vào người.

1. Vật đầu tiên đặt vào nhà mới phải là hũ gạo

Khi chuyển đến nơi ở mới, nếu món đồ đầu tiên bạn bê vào nhà là một món đồ giá trị thì đây quả là sai lầm tai hại. Vật đầu tiên gia chủ phải bê vào nhà chính là hũ gạo, vật tượng trưng cho sự no đủ, tài lộc.

2. Gõ cửa nhà mình 3 cái trước khi bước vào

Khi vắng nhà quá 3 ngày, lúc trở về gia chủ không được bước vào nhà ngay. Trước tiên, gia chủ phải gõ cửa ba cái sau đó đứng sang phía bên trái cửa khoảng 1’ rồi mới được bước vào nhà. Sau khi đã vào nhà, hãy bật hết đèn trong nhà lên trong vài phút.

3. Không kể cho người khác biết ác mộng của mình

Khi ngủ mơ bạn có thể gặp những giấc mơ rất đẹp, cũng như những cơn ác mộng. Những giấc mơ xấu bạn tuyệt đối không được kể cho người khác biết, sau khi tỉnh giấc bạn hãy lấy tay quệt 7 cái lên trán nếu là nam và 9 cái lên trán nếu là nữ. Sau đó, lật úp gối lại mới tiếp tục ngủ lại thì giấc mơ ấy sẽ không tiếp diễn nữa.

Nếu thường xuyên mơ thấy ác mộng hãy đặt một quả trứng gà sống bên cạnh gối trước khi đi ngủ.

4. Không ngâm chén bát bẩn qua đêm

Chén bát ăn buổi tối nên được rửa ngay trong đêm, không được để sang sáng hôm sau. Sau khi rửa xong phải úp ngược lại để không bị đọng nước lại trong chén.
Người xưa cho rằng, nếu để chén bẩn qua đêm ma quỷ sẽ “vọc” chén bát mà để lại âm khí khiến sức khỏe của người dùng chén bát ấy bị hao tổn.

5. Không được cắm đũa ở giữa bát cơm

Khi ăn cơm nhiều người thường vô tình cắm đũa vào giữa chén cơm mà không biết rằng đây là điều đại kỵ.

Việc cắm đũa vào giữ chén cơm chỉ dành cho phần cơm cúng, nếu người cõi dương làm vậy đồng nghĩa với việc âm hồn tưởng đó là phần cơm dành cho mình mà quấy nhiễu.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bài Mới

Nổi Bật