Trước khi lìa đời, con trâu 117 tuổi bất chợt làm hành động này khiến chủ nhân bật khóc

Khi cận kề với cái chết, con trâu này đã khiến không chỉ người chủ mà tất cả mọi người xung quanh phải rơi lệ vì cảm động!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ông lão Liangping – 81 tuổi sống tại một vùng quê nhỏ của Đài Loan trước đây có nuôi một con trâu và nó đã làm những công việc đồng áng cho gia đình ông được 26 năm.

Ông lão 81 tuổi và con trâu
Ông lão 81 tuổi và con trâu

6 năm trước, nhận thấy nó đã quá già để tiếp tục làm việc, ông đã đưa nó đến trung tâm quản lý động vật địa phương để được chăm sóc chu đáo hơn chứ không nỡ giết thịt con vật đã gắn bó với mình biết bao năm qua.

Năm nay, con trâu này đã bước sang tuổi thứ 32, tương đương với độ tuổi 117 ở con người và được coi là “lão trâu” có tuổi đời cao nhất ở địa phương.

Tuy nhiên tuần trước, nhân viên tại trung tâm đột nhiên thấy nó thường xuyên nằm ủ rũ với tinh thần không tốt. Ngoài ra, nó còn bị tiêu chảy nhẹ và có triệu chứng không nhận thức được xung quanh.

Các nhân viên đã cho nó uống thuốc để điều trị nhưng tình hình không khả quan hơn là bao và nhiều khả năng nó sẽ không qua khỏi. Chính vì vậy, họ đã nhanh chóng thông báo cho ông Liangping đến trung tâm trước khi nó từ giã thế giới.

Con trâu vui mừng khi gặp lại chủ của nó
Con trâu vui mừng khi gặp lại chủ của nó

Khi biết người chủ cũ đến thăm, bằng một cách kỳ diệu nào đó con trâu đã đứng dậy và cố gắng ăn cỏ như muốn tiếp tục mạng sống của mình vì chủ. Tinh thần của nó trong ngày hôm đó cũng tốt lên nhiều so với mấy ngày trước.

Mọi người và ông lão đều nghĩ rằng tình hình sức khỏe của nó đã ổn và tiến triển tốt nên ông chỉ ở lại thăm nó đến hết ngày rồi về nhà.

Mặc dù vậy, trong đêm đó, con trâu đã không thể qua khỏi do suy yếu chức năng của nhiều cơ quan và đã ra đi nhẹ nhàng trong khi ngủ.

Nhận được tin dữ, ông lão đã nhanh chóng đến trung tâm nơi con trâu đã được phủ một tấm vải liệm màu vàng và chuẩn bị được đưa vào nơi hỏa táng.
Nhận được tin dữ, ông lão đã nhanh chóng đến trung tâm nơi con trâu đã được phủ một tấm vải liệm màu vàng và chuẩn bị được đưa vào nơi hỏa táng.

Quá đau buồn, ông đã bật khóc, vuốt ve nó lần cuối và cầu mong cho nó sớm được đầu thai để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn ở kiếp sau và chắc chắn rằng con trâu cũng đã không còn gì nuối tiếc khi được gặp mặt người chủ cũ nhân đạo trước khi về với thế giới bên kia.

Nguồn: Theo Một Thế Giới

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…