Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

‘Tây du 3’: Đường Tăng là con trai ruột của Tôn Ngộ Không

Tình tiết cải biên tác phẩm kinh điển khiến khán giả bất mãn. Đạo diễn Lưu Trấn Vỹ thậm chí tiết lộ ông từng muốn để Tôn Ngộ Không là người đồng tính hoặc chuyển giới.

Ra mắt từ hôm 15/9, Đại thoại Tây du vượt 150 triệu NDT doanh thu tại Trung Quốc. Đây là kết quả làm hài lòng nhà sản xuất. Nhưng khán giả và các cây viết phê bình bày tỏ sự thất vọng.

Trên trang Douban, phim chỉ được chấm dao động mức 5/10. Điều khiến người xem bức xúc nhất là việc cải biên nội dung Tây Du Ký quá mức và diễn xuất dàn diễn viên chính mờ nhạt.

Trong phim, khán giả bất mãn với tình tiết Đường Tăng (Ngô Kinh đóng) bị biến thành con trai Tôn Ngộ Không. Hai nhân vật Bạch Tinh Tinh (Mạc Văn Úy) và Xuân Thập Tam (Chung Hân Đồng) là chị em nhưng lại có mối quan hệ khó hiểu giống đồng tính. Nhân vật Tử Hà tiên tử (Đường Yên) ghép duyên Chí Tôn Bảo với Thiết Phiến công chúa.

Lưu Trấn Vỹ muốn biến Ngộ Không thành Khỉ đồng tính. Ảnh: Sina.
Lưu Trấn Vỹ muốn biến Ngộ Không thành Khỉ đồng tính. Ảnh: Sina.

Trong buổi trò chuyện với phóng viên Tân Lãng, đạo diễn Lưu Trấn Vỹ cho rằng đây là những sự thay đổi cần thiết.

Tôn Ngộ Không đồng tính hoặc chuyển giới

Lưu Trấn Vỹ cho biết khi ông lên ý tưởng thực hiện phần 3 bộ phim Đại thoại Tây du, ông đã suy nghĩ về nhân vật Vua khỉ. Một câu hỏi đặt ra là: “Tại sao Tôn Ngộ Không một lòng phò tá Đường Tam Tạng đi lấy kinh?”.

Theo ông, sự trung thành này xuất phát từ tình cảm cá nhân. Ông đã đưa ra hai phương án để lý giải. Một là, Tôn Ngộ Không là người đồng tính đem lòng yêu Đường Tăng, quyết bảo vệ người thương đi thỉnh kinh. Hai là, Tôn Ngộ Không vốn là con Khỉ cái được “chuyển giới”.

“Tôi xem Tây du ký cũng thấy, Tôn Ngộ Không sinh ra ở Hoa Quả Sơn, ngồi xổm khi đi vệ sinh. Tôi muốn thay đổi tình tiết để Tôn Ngộ Không phát hiện bản thân sinh ra nhầm giới tính, ăn Đào tiên để trở thành nam”, Lưu Trấn Vỹ nói.

Đường Tăng do Ngô Kinh đóng là con trai của Tôn Ngộ Không. Ảnh: QQ.
Đường Tăng do Ngô Kinh đóng là con trai của Tôn Ngộ Không. Ảnh: QQ.

Tuy nhiên hai lý do này khiến ông e dè phản ứng dư luận. Vì thế ông chọn kịch bản thứ 3. “Tôn Ngộ Không là cha ruột Đường Tăng, đoạn đường thỉnh Kinh cũng là bảo vệ con trai. Tôi cảm thấy cũng hay, thể hiện tình cảm cha con”, ông tiết lộ.

Trong phim, khán giả sẽ thấy những phân cảnh Ngộ Không bên Đường Tăng trên nền nhạc show Bố ơi mình đi đâu thế. Trước ý kiến này, trên các trang mạng của Trung Quốc, khán giả thể hiện sự thất vọng.

“Tôi đã hiểu vì sao bác Lục Tiểu Linh Đồng chán ghét các phiên bản Tây du ký hiện nay”, một ý kiến được 20.000 lượt đồng ý trên Toutiao.

Bảo vệ Hàn Canh

Nam chính Hàn Canh vào vai Chí Tôn Bảo (hậu thân của Tôn Ngộ Không) từng tự tin có thể tạo ra sự khác biệt so với Châu Tinh Trì. Nhưng tất cả chỉ dừng ở lời nói. Chí Tôn Bảo của Hàn Canh toát lên dáng vẻ yếu đuối, xuyên suốt phim mơ ước được sống như người bình thường ở trần gian.

Phong cách diễn của cựu thành viên Super Junior khiến Chí Tôn Bảo lố, nghịch ngợm nhưng không tạo ra tiếng cười sảng khoái.

Đại thoại Tây du 3 cải biên rất nhiều. Ảnh: Sina.
Đại thoại Tây du 3 cải biên rất nhiều. Ảnh: Sina.

Nhiều người chê bai phiên bản Tôn Ngộ Không của Hàn Canh và cho rằng Lưu Trấn Vỹ lựa chọn sai. “Ngay khi gặp Hàn Canh, tôi đã hài lòng. Tôi tin tưởng vào cậu ấy, đó là một diễn viên thông minh”, Lưu khẳng định.

Ông cũng không quan tâm đến việc tên tuổi Hàn Canh mờ nhạt tại showbiz. “Năm xưa Châu Tinh Trì đóng Đại thoại Tây du hay Lương Gia Huy cũng không nổi tiếng. Vì thế, chỉ cần tin tưởng Lưu Trấn Vỹ”.

Trước làn sóng phản đối phần 3, nói về lý do thực hiện tiếp sau nhiều năm, ông chia sẻ muốn tạo ra sự khác biệt. Nhưng ông không có ý định thực hiện phần 4 về Đại thoại Tây Du.

Cải biên từ Tây du ký, Đại thoại Tây du 3 là câu chuyện Tử Hà Tiên tử đóng) muốn thay đổi kết cục bi thương, lựa chọn tránh xa hậu nhân của Tôn Ngộ Không – Chí Tôn Bảo. Phim được đầu tư 20 triệu USD với sự tham gia diễn xuất của Hàn Canh, Đường Yên, Ngô Kinh, Chung Hân Đồng, Tạ Nam, Mạc Văn Úy.

Bài Mới

Nổi Bật