Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Sung sướng tưởng câu được cá lớn, chàng trai bất ngờ với thứ được lôi ra từ trong miệng nó

Đang hí hửng khi bắt được cá lớn trên sông, anh chàng vội mang về nhà cho vợ bất ngờ, nhưng điều làm vợ anh ngỡ ngàng hơn lại chính là thứ được phát hiện bên trong miệng con cá.

Trong lúc làm thịt con cá lớn mà người chồng mang về, bà vợ đã bất ngờ khi nhìn thấy sinh vật khủng khiếp được lấy ra từ trong miệng con cá.

cau5

Sinh vật dài khoảng 3 – 4 cm, nằm gọn trong phần dưới miệng của con cá, với những móng chân sắc nhọn bám vô cùng chắc vào lưỡi, phải rất khó khăn người vợ mới có thể lôi nó ra ngoài.

cau-duoc-ca-la-1

Sau khi tìm hiểu, người đàn ông mới biết đây là một loại ký sinh trùng có tên là Cymothoa exigua, được biết đến như rận ở lưỡi cá. Cymothoa exigua khét tiếng là loài nguy hiểm, có lối sống khá kỳ dị cùng khả năng “ăn” lưỡi vật chủ – ở đây là lưỡi của chú cá xấu số.

cau-duoc-ca-la-3

Loài ký sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cá thông qua mang, sau đó bám chặt vào gốc lưỡi cá, dần dần hút máu, ăn mòn và thế mình vào vị trí của lưỡi cá.

cau-duoc-ca-la-5

Ở vị trí mới này, Cymothoa exigua có thể thỏa thích ăn hết thức ăn của cá mà không hề bị phát hiện vì chú cá tưởng rằng nó vẫn đang sử dụng cái lưỡi của mình.

cau-duoc-ca-la-4

Đối với con người, Cymothoa exigua thường không gây nguy hại gì cả, mà chỉ có chút rắc rối khi phải gỡ nó ra khỏi lưỡi cá cũng như nguy cơ bị các móng chân sắc nhọn của nó làm tay tổn thương.

Xem video:

https://youtu.be/JskacElvvxg

Bài Mới

Nổi Bật