Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Sau 10 năm giải nghệ, cuộc sống hiện tại của lực sĩ Lý Đức khiến ai cũng sửng sốt

Lý Đức là một trong những VĐV thể hình nổi tiếng nhất của Việt Nam. Sau 10 năm giải nghệ, cuộc sống của lực sĩ này đã có những thay đổi đáng kể.

Cái tên Lý Đức vốn rất quen thuộc với những người yêu mến thể thao Việt Nam. Trong gần 20 năm, Lý Đức đã trở thành một biểu tượng để nói về nét khỏe, nét đẹp của người đàn ông Việt. Người ta vẫn truyền tai nhau những câu nói vui như: “khỏe như Lý Đức”, “cơ bắp như Lý Đức”,…

0d31718d2a001be27fd84530591baa19
Lý Đức

Thực sự, Lý Đức không chỉ ghi dấu ấn với những thành tích đáng nể tại các giải đấu trong nước và quốc tế mà anh còn là một tượng đài của thể hình Việt Nam không gì có thể lay chuyển được trong trái tim của những người hâm mộ.

50817215_q1
Lý Đức

Cách đây 10 năm, lực sĩ Lý Đức không có đối thủ ở hạng cân 80kg tại các giải vô địch châu Á suốt 7 năm liên tục. Sau đó, vì lớn tuổi và chấn thương do kiên trì tập luyện gánh tạ nên anh đã quyết định giải nghệ vào năm 2006.

Lý Đức
Lý Đức

Chia tay sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Lý Đức dành thời gian ôn luyện văn hóa để có tấm bằng Đại học. Chính sự nghiêm túc trong thi đấu và học tập nên anh không chỉ tốt nghiệp Đại học mà còn được 2 trường Đại học Tài Chính – Kinh tế và Đại học quốc tế Hồng Bàng TPHCM mời làm giảng viên về môn thể dục thể hình thẩm mỹ cho các sinh viên.

Lý Đức
Lý Đức

Không chỉ vậy, “người khổng lồ” của thể thao Việt Nam ngày nào hiện là chủ CLB thể hình mang tên Lý Đức trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP HCM), với cả trăm người tập luyện mỗi ngày. Ở tuổi 51 và đã chia tay sàn đấu khá lâu nhưng Lý Đức vẫn giữ được thân hình lực lưỡng, với những cơ bắp cuồn cuộn, cùng nụ cười tươi từng được đánh giá là lợi thế của anh mỗi khi thi đấu.

Lý Đức
Lý Đức

Anh cho biết, không còn thi đấu nhưng vẫn tập luyện đều đặn hằng ngày. Đối với anh, niềm vui sau khi giải nghệ là được ăn uống thỏa thích chứ không phải tuân theo chế độ nghiêm ngặt như khi còn thi đấu.

1404515671-ly-duc-2
Lý Đức

Dù đã giải nghệ nhưng công việc hàng ngày của Lý Đức vẫn rất bận rộn. Là ông chủ của CLB thể hình nhưng Lý Đức vẫn trực tiếp hướng dẫn các học viên mới trong các bài tập. Bên cạnh đó, anh còn nằm trong Ban huấn luyện đội tuyển TPHCM và phụ trách tuyến dự tuyển thể hình TPHCM. Khoảng thời gian còn lại, lực sĩ sinh năm 1965 này còn giảng dạy môn thể hình thẩm mỹ cho sinh viên 2 trường Đại học Tài Chính – Kinh tế và Đại học quốc tế Hồng Bàng TPHCM.

Lý Đức
Lý Đức

Tạm biệt với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp nhưng Lý Đức vẫn chưa bao giờ thôi hết đam mê với môn thể hình. Anh vẫn hàng ngày truyền tình yêu, nhiệt huyết cho những lứa VĐV thể hình trẻ của nước nhà.

Bài Mới

Nổi Bật