Những hình ảnh nghẹn ngào như thế này của Công Vinh sẽ không bao giờ còn xuất hiện trên sân cỏ


Những bước chạy, những giọt nước mắt của Công Vinh trên sân Mỹ Đình tối qua đã là những hình ảnh cuối cùng mà chúng ta được thấy CV9 trên sân cỏ với tư cách một cầu thủ.

Tái ngộ Indonesia ở Mỹ Đình là trận đấu mà người hâm mộ kỳ vọng Công Vinh sẽ lập công giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi để vào chung kết. Trước trận đấu, nhiều hình ảnh của CV9 đã xuất hiện trên khán đài Mỹ Đình. Trong ảnh, một CĐV đã sử dụng lại tấm hình Công Vinh ghi bàn vào lưới Thái Lan năm 2008 và hy vọng tiền đạo xứ Nghệ sẽ ghi 2 bàn tiếp tục nâng cao kỷ lục của mình lên con số 53.
Công Vinh bước vào sân với khuôn mặt hết sức căng thẳng, Vinh bảo trước trận đấu đã rất hồi hộp và khát khao điều mà trong 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp chưa từng xảy ra với Vinh như lúc này. Khoảnh khắc này là lần cuối cùng chúng ta thấy được người đội trưởng dẫn toàn đội ra sân.
Với Công Vinh, mỗi khoảnh khắc mỗi giờ được ra sân và khoác áo đội tuyển Việt Nam lúc này quý giá vô cùng. Lúc hát quốc ca, khi nghĩ đến chuyện đây có lẽ là lần cuối cùng mình còn được hát quốc ca trên sân bóng, nước mắt Công Vinh bỗng tuôn dài.
Lần đầu tiên, người ta thấy người đội trưởng của đội tuyển Việt Nam khóc khi hát quốc ca. Giây phút ấy, sau trận đấu, nhiều người đã bảo Vinh yếu mềm. Nhưng với một con người đã cống hiến, đã chiến đấu 12 năm vì màu cờ sắc áo tổ quốc, khi trong ngày cuối cùng sự nghiệp của mình, làm sao họ có thể kìm nén được cảm xúc bản thân khi đặt bàn tay lên ngực trái.
Rất nhanh, Vinh cố che đi giọt nước mắt trên má của mình để tiếp tục vào chiến đấu cùng toàn đội. Vinh bảo: “Trận hôm nay, tôi sẽ chạy, chạy đến nằm chết trên sân cũng cam lòng”.
Thủ quân của đội tuyển Việt Nam có được cú dứt điểm đầu tiên ở đầu trận đấu, nhưng cú sút của Công Vinh ngoài vòng cấm địa nên đưa bóng đi thiếu chính xác. Dường như, chính tâm lý căng cứng của trận đấu cuối cùng sự nghiệp đã khiến đôi chân Công Vinh không được thanh thoát như ngày nào.
Sau đó, Vinh có thêm cơ hội từ đường chuyền của Xuân Trường khi tiếp cận khung thành đối thủ. Lần này dù đã xử lý bóng rất khéo, nhưng rơi vào thế quá khó, Công Vinh đã không kịp tung ra cú dứt điểm.
Vinh luôn là trung tâm của những đường chuyền vào cấm địa và thường xuyên bị 2 cầu thủ Indonesia theo rất sát. Ở trận đấu này, rất nhiều lần Công Vinh đã bật nhảy để tranh chấp bóng bổng với đối phương cao, to hơn mình rất nhiều.
Nhưng không ít lần Công Vinh chiến thắng đối thủ, trong đó có cú đánh đầu đưa bóng chạm cột dọc ở hiệp 1, và cú dứt điểm nguy hiểm trong hiệp phụ của trận đấu.
Khi đội tuyển gặp khó khăn trong thế 10 chống 11, CV9 dù tuổi tác đã cao, vẫn chạy và chạy. Anh di chuyển khắp sân và theo bóng tới cùng.
Cơ hội đến với Công Vinh thật ít ỏi, nhưng mỗi khi đến thì đều anh vào thế khó. Tình huống này, Công Vinh dù rướn người hết cỡ cũng chỉ chạm nhẹ chân vào bóng và không thể mang lại bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.
Khi Vũ Minh Tuấn và Văn Thanh ghi bàn, Công Vinh đều chạy lại ôm lại quả bóng để kêu gọi đồng đội cố gắng giữ bình tĩnh và tập trung cho trận đấu.
Nhưng dù bình tĩnh như thế nào thì Công Vinh và các đồng đội cũng phải bất khóc khi chứng kiến bàn thắng thứ 2 của Vũ Minh Tuấn, một bàn thắng mà cho thấy kết quả nỗ lực đến không ngừng nghỉ của cả đội tuyển Việt Nam.
Nhưng rồi, mọi nỗ lực, mọi cố gắng của Công Vinh và các đồng đội chỉ đổi lại là 1 trận hòa. Vinh bước từng bước với đôi chân nặng trĩu trên sân.
Dù rất buồn, Vinh vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để lại động viên anh em. Thành Lương là người đầu tiên Công Vinh lại chia sẻ vì sau trận đấu này, Lương “dị” cũng sẽ chia tay ĐTQG.
Quá cay đắng và nghiệt ngã, Vinh nhìn xung quanh sân Mỹ Đình một cách vô định hình, thậm chí ngay cả khi lại kéo từng đồng đội đứng dậy, Vinh cũng không dám nhìn các đàn em, Vinh sợ mình khóc ngay lúc đó. Để rồi, Vinh là người đầu tiên lao phòng thay đồ, ở đấy anh đã khóc như một đứa trẻ. Trận đấu cuối cùng sự nghiệp bóng đá của Công Vinh đã có một cái kết quá cay đắng.

Nguồn Kênh14


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments