Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Nhật Minh – cậu bé con nhà nòi của The Voice Kids 2016

Cậu bé tài năng của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng có bố là nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội, mẹ là ca sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Anh Trịnh Nam Cường – bố của cậu bé Trịnh Nhật Minh, ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân The Voice Kids 2016 – trò chuyện với Zing.vnkhi vừa từ TP.HCM trở về Hà Nội để tham gia một vở chèo. Nam nghệ sĩ bảo: “Tôi vừa đáp chuyến bay từ Sài Gòn ra vì tối nay có lịch diễn. Sáng mai lại bay vào sớm để tiếp tục đồng hành cùng con trong cuộc thi. Nghĩ đến niềm vui của con, vợ chồng tôi quên hết mọi khó khăn, vất vả”.

3 tuổi đã biết đánh trống, diễn chèo

Nhật Minh không phải là cái tên xa lạ đối với khán giả truyền hình. Trước khi trở thành thí sinh nổi bật của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng trong The Voice Kids 2016, cậu bé sinh năm 2007 đã đoạt giải đặc biệt Giọng ca nhí VOV 2013, quán quân Đồ Rê Mí 2013 và gần đây nhất là Á quân Young Hit Young Beat 2015.

Từng đoạt giải cao nhất trong một số cuộc thi âm nhạc dành cho trẻ em nhưng gia đình Nhật Minh vẫn ủng hộ con trai tham dự The Voice Kids vì quan niệm “mỗi tuổi là một sân chơi”. Việc tham gia các cuộc thi đòi hỏi cao hơn về chuyên môn và bản lĩnh sân khấu sẽ giúp Nhật Minh trau dồi kiến thức âm nhạc.

“Lúc đầu, gia đình chỉ nghĩ cho Nhật Minh đi thi để học hỏi nhưng không ngờ cu cậu lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả như vậy. Hiện giờ, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì con được đánh giá cao nhưng cũng lo làm sao để con không phụ sự yêu mến của mọi người” – bố Nhật Minh tâm sự.

Trịnh Nhật Minh gây ấn tượng trong vòng Giấu mặt khi thể hiện ca khúc Đá trông chồng.
Trịnh Nhật Minh gây ấn tượng trong vòng Giấu mặt khi thể hiện ca khúc Đá trông chồng.

Anh Cường cũng cho biết không phải mới đây mà từ nhỏ Nhật Minh đã tỏ ra có năng khiếu nghệ thuật. Thường được bố mẹ cho vào nhà hát Chèo chơi nên Nhật Minh sớm làm quen với môn trống. Hơn 2 tuổi, cậu bé đã có thể hát và đánh được một khổ trống dài trong vở chèo Phù thủy sợ ma. Năm lên 3 tuổi, Nhật Minh chơi được trống quan họ và đã thử diễn chèo.

“Đó là năng khiếu trời cho, cộng với việc được thừa hưởng gen từ bố mẹ, chứ từ trước đến nay tôi chưa cho con tham gia bất cứ khóa học hay trường đào tạo nào về âm nhạc, nghệ thuật. Thú thật, từ nhỏ Nhật Minh đã chứng tỏ là một cậu bé có đam mê, nhiều khi say mê tập luyện đến tận đêm, bố mẹ phải nhắc đi ngủ mới chịu lên giường” – bố Nhật Minh nói.

Cậu bé cá tính, thông minh và bướng

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Nhật Minh tỏ ra là một cậu bé cá tính, cả trong đời sống lẫn âm nhạc. Giọng ca nhí thích thể hiện những ca khúc dân gian đương đại và đặc biệt hào hứng trước sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và âm nhạc hiện đại.

“Gia đình rất vui vì cu cậu không chỉ có cảm tình với nghệ thuật truyền thống của bố mà còn thích sự pha trộn giữa dân gian với hiện đại. Hiện giờ, Nhật Minh chưa được định hướng. Nhưng sau này tôi sẽ giải thích cho con biết thế nào là chèo, quan họ và thế nào là nhạc trẻ, nhạc mới. Tất nhiên, tôi sẽ cho con toàn quyền lựa chọn thể loại âm nhạc” – anh Cường tâm sự.

Cậu bé 10 tuổi tỏ rõ ưu thế khi hát những ca khúc mang màu sắc dân gian đương đại.
Cậu bé 10 tuổi tỏ rõ ưu thế khi hát những ca khúc mang màu sắc dân gian đương đại.

Dù chưa từng được đào tạo về âm nhạc nhưng Nhật Minh luôn có sẵn tinh thần trong người, không bao giờ than khó trước những ca khúc mà ban tổ chức và huấn luyện viên lựa chọn.

Trong cảm nhận của anh Trịnh Nhật Cường, con trai mình là một cậu bé thông minh, khác biệt và đôi khi có “cái bướng” của một người nghệ sĩ thực thụ.

Nam nghệ sĩ chèo bảo: “Đó là cái bướng rất đáng yêu. Nhật Minh sinh đúng ngày mùng một đầu tháng, có lẽ đó cũng là một trong những lý do khiến cu cậu cá tính và bướng hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa”.

Hy vọng được kết hợp với con trai trên sân khấu

Gia đình Nhật Minh sống ở thủ đô, anh Trịnh Nam Cường đang công tác tại Nhà hát Chèo Hà Nội, còn vợ anh là ca sĩ của đoàn ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Để đồng hành cùng con suốt cuộc thi, bố của Nhật Minh tạm gác công việc, thậm chí phải bỏ vai diễn trong Liên hoan nghệ thuật chèo toàn quốc 2016.

“Nhiều khi có công việc đột xuất hoặc vai diễn không thể thay thế, tôi vẫn về Hà Nội. Hôm trước vừa về nhà, sáng hôm sau đã phải đáp chuyến bay vào TP.HCM sớm vì không thể để con một mình. Nhưng cũng may là cơ quan tạo điều kiện hết sức. Anh em nhà hát cũng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất thông cảm và ủng hộ” – bố Nhật Minh chia sẻ.

Trịnh Nhật Minh sinh ra trong một gia đình nghệ thuật truyền thống. Bố cậu bé hy vọng sẽ được kết hợp với con trên sân khấu The Voice Kids.
Trịnh Nhật Minh sinh ra trong một gia đình nghệ thuật truyền thống. Bố cậu bé hy vọng sẽ được kết hợp với con trên sân khấu The Voice Kids.

Trao đổi với phóng viên, anh Cường cho biết thời gian tham gia thi The Voice Kids tương đối dài nên Nhật Minh cũng gián đoạn việc học hành. Nhưng nhà trường luôn tạo điều kiện để con được phát huy năng khiếu. Các thầy cô giáo đồng ý sẽ dạy bổ túc cho Nhật Minh sau khi cậu bé từ The Voice Kids trở về.

Nhật Minh đang miệt mài tập luyện cho live show sắp tới. Giám đốc âm nhạc và huấn luyện viên đã có những định hướng để giọng ca nhí có thể phát huy sở trường. Bố của Nhật Minh cũng cho biết nếu con trai được vào vòng sâu hơn, anh hy vọng sẽ được kết hợp với bé trong một tiết mục trên sân khấu.

Bài Mới

Nổi Bật