Luôn mồm nói ‘phim con heo’ hay ‘phim cấp ba’ nhưng liệu bạn có biết nguồn gốc của những ‘biệt danh’ này?

“Phim con heo” hay “Phim cấp ba” vốn là những từ để chỉ những bộ phim đồi trụy, dung tục bị cấm ở đa số quốc gia trên toàn thế giới. Vậy bạn có biết nguồn gốc của những tên gọi này hay không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, những bộ phim khiêu dâm, có những hình ảnh dung tục đều sẽ bị cấm bởi chúng gây nên sự lệch lạc trong suy nghĩ của giới trẻ về những chuyện tế nhị, nhạy cảm.

Và chúng ta vẫn thường gọi những bộ phim đồi trụy như vậy bằng những cái tên thể hiện rõ sự hạ cấp của dòng phim này như là “Phim Cấp Ba”, “Phim Con Heo”… Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc xem người ta lấy những tên gọi như thế này từ đâu hay chưa?

Ảnh minh họa

Trên thực tế thì những tên gọi như vậy đều có nguồn gốc rõ ràng và mang ý nghĩa miệt thị, thể hiện sự dơ bẩn của thể loại phim này hơn ý nghĩa trong từng chữ rất nhiều.

Đơn cử như từ “Phim heo” hay “Phim con heo” mà chúng ta hay gọi được cho là bắt nguồn từ chữ tiếng Pháp “cochon”. Trong tiếng Pháp thì “cochon” nghĩa là con heo, con lợn. Bên cạnh đó thì bản thân từ “cochon” còn có nghĩa bóng khác là bẩn thỉu, tục tĩu để chỉ tính chất của chính loại phim này.

Bên cạnh đó thì trong tiếng Việt cũng có một cụm từ là “trò con heo”, để chỉ điều gì thì không nói chắc các bạn cũng biết và trong văn hóa phương Đông thì hình tượng con heo cũng được dùng để đại diện cho sự dung tục, ô uế, trần trụi nên người ta mới dùng từ “Phim heo” để ám chỉ loại phim này.

Ảnh minh họa

Còn tên gọi “Phim cấp ba” thì lại khác, nhiều người hay hiểu nhầm rằng tên gọi “Phim cấp ba” được lấy từ chế độ phân cấp phim của Hong Kong nhằm để ám chỉ những bộ phim khiêu dâm, dung tục. Có một thời phim Hong Kong du nhập vào Việt Nam khá nhiều nên cụm từ này cũng được bắt đầu phổ biến từ đó.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng “Phim cấp ba” còn có nghĩa rộng hơn, nó ám chỉ những bộ phim trái với giá trị đạo đức, gây tranh cãi trong xã hội, chứa những cảnh dung tục, chứa những cảnh máu me bạo lực. Ngoài ra thì những bộ phim chứa các câu thoại thô tục, có nhiều từ bậy bạ cũng được liệt vào danh sách “Phim cấp ba” và sẽ bị hạn chế, thậm chí là cấm chiếu luôn ở đa số quốc gia trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã biết rõ tại sao người ta lại gọi thể loại phim khiêu dâm bằng những từ như “Phim cấp ba” hay “Phim con heo” rồi nhé. Tất cả chúng đều có ý nghĩa thể hiện sự phê phán một cách rõ ràng đó nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…