Không có con ruột, hơn 20 người con nuôi về đội tang nghệ sĩ Út Bạch Lan trong đau xót

Nghệ sĩ ưu tú Út Bạch Lan không có con ruột nhưng trong đám tang của bà, con cháu rất đông. Họ đều là con nuôi, cháu nuôi của bà…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hơn 20 người con nuôi đội tang nghệ sĩ Út Bạch Lan

Cùng với nghệ sĩ Phương Hồng Thủy, tác giả Hoàng Song Việt là hai người con nuôi “đời đầu” của nghệ sĩ Út Bạch Lan. Sau này, bà còn nhận nhiều người con nuôi khác. Trong số đó, có cả những đứa con rơi của chồng cũ…

Theo lời kể của tác giả Hoàng Song Việt, một trong hơn 20 người con nuôi về chịu tang “má” Út Bạch Lan thì tang lễ được thực hiện theo đúng di nguyện của bà lúc còn sống.

Tác giả Hoàng Song Việt được ở cạnh nghệ sĩ Út Bạch Lan khi bà trút hơi thở cuối cùng. Ông chia sẻ: “Trước khi mất, má rất tỉnh. Không mê không lẫn. Buổi tối hôm má mất, má vẫn còn nói chuyện với con cháu bình thường. Chỉ đến lúc con cháu cho má ăn cháo, má bị ói rồi đi luôn. Má đi nhanh, không đau đớn.

Trước ngày mất 2, 3 hôm, má dặn dò từng người từng việc, kể cả chuyện tang lễ của mình sẽ làm ra sao. Thi thể quàn ở đâu, nghi thức thế nào, hỏa thiêu hay chôn cất… má đều dặn hết.

Hồi xưa má muốn lúc chết được hỏa táng và tro đem vãi ở khắp nơi. Nhưng trước khi mất, má bảo muốn tro cốt được đưa về để gần mẹ ruột của má ở chùa Huỳnh Kim quận Gò Vấp”.

Tác giả Hoàng Song Việt cũng cho biết thêm, ngay đêm nghệ sĩ Út Bạch Lan mất, mười mấy người con nuôi đều đã về với bà.

Do công việc và cuộc sống, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy định cư ở nước ngoài nhưng cô cũng đang trên máy bay về Việt Nam.

Ông Hùng (người bê bát nhang) là cháu ruột được nghệ sĩ Út Bạch Lan nuôi nấng từ nhỏ nên cũng gọi bà là mẹ. Ông đội tang nghệ sĩ Út Bạch Lan với vai trò "con trưởng".
Ông Hùng (người bê bát nhang) là cháu ruột được nghệ sĩ Út Bạch Lan nuôi nấng từ nhỏ nên cũng gọi bà là mẹ. Ông đội tang nghệ sĩ Út Bạch Lan với vai trò “con trưởng”.

Tác giả Hoàng Song Việt nói thêm: “Phương Hồng Thủy đã có lịch về Việt Nam biểu diễn từ lâu nhưng khi biết má yếu, Thủy chủ động đổi vé máy bay về sớm. Nếu giờ này Thủy đang trên máy bay thì có lẽ cũng chưa biết là má đã mất”.

Trong số hơn 20 người con nuôi chịu tang nghệ sĩ Út Bạch Lan, chỉ có 3 người cùng huyết thống là ông Hùng, cô Hạnh, cô Dung và cô Châu. Đó là 4 người con ruột của em trai ruột nghệ sĩ Út Bạch Lan. Họ được bà nuôi từ bé, sống chung một nhà.

Sinh thời, nghệ sĩ Út Bạch Lan từng nuôi 4 người con rơi của chồng. Tình cảm mẹ con cũng rất tốt nhưng trong đám tang bà ngày 5-11 chưa thấy họ có mặt.

 Tác giả Hoàng Song Việt, con nuôi nghệ sĩ Út Bạch Lan ngồi trò chuyện với Thành Lộc sau khi làm lễ cho bà.
Tác giả Hoàng Song Việt, con nuôi nghệ sĩ Út Bạch Lan ngồi trò chuyện với Thành Lộc sau khi làm lễ cho bà.

Chuyện về “má Lan mít ướt”…

Tác giả Hoàng Song Việt chia sẻ: “Tôi không được chứng kiến chuyện gia đình ngày xưa của má nên không biết thái độ của má trước những đau khổ đời mình thế nào. Nhưng mỗi lần má lật cuốn tuồng ra, đọc chừng 1, 2 câu văn là má khóc. Các con hay ghẹo má là “Lan mít ướt”.

Má hiền lắm. Nói gì cũng nhỏ nhẹ, ngay cả khi giận ai đó. Nhưng mấy đứa con chỉ cần nhìn thái độ là biết má đang thế nào. Hơn 20 đứa con nuôi ở với má bao nhiêu năm nhưng chưa có ai nghe má quát câu nào…”.

Nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ cũng gọi Út Bạch Lan là “mẹ”. Thoại Mỹ cùng với con cháu nuôi của nghệ sĩ Út Bạch Lan đứng ra sắp xếp tang lễ.

 Nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ (áo đen đứng giữa) phụ các con nuôi của bà lo sắp xếp tang lễ.
Nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ (áo đen đứng giữa) phụ các con nuôi của bà lo sắp xếp tang lễ.

Lúc các chị báo tin mẹ mệt, tôi đang ngồi bàn công việc với Hữu Quốc. Chị em bàn nhau xong việc thì về thăm mẹ liền. Lúc xong việc, trời đổ mưa lớn. Tôi kẹt show truyền hình trực tiếp nên không về thăm mẹ được. Vừa diễn xong thì tôi nhận tin mẹ mất. Tôi bàng hoàng, hối hận vô cùng, chỉ biết òa khóc.

Tôi báo tin cho mọi người mà quýnh quáng làm không được. Chỉ có mấy tiếng đồng hồ… Giờ tôi chỉ biết nói lời xin lỗi mẹ!”.

Chia sẻ về sự ra đi của nghệ sĩ Út Bạch Lan, nghệ sĩ ưu tú Hữu Quốc cho biết: “Đa số các nghệ sĩ sau này đều gọi ‘Sầu nữ’ Út Bạch Lan bằng một từ rất gần gũi là má, mẹ.

Sinh lão bệnh tử ai cũng phải trải qua nhưng Hữu Quốc nghĩ má đã ra đi thanh thản. Má đã làm tròn nhiệm vụ của mình với đời, với nghiệp. Tất cả các nghệ sĩ thế hệ sau đều xem má là tấm gương mẫu mực về cả nhân cách sống và làm nghề”.

 NSƯT Thoại Mỹ nén nỗi đau để điều phối tang lễ cho "mẹ" Út Bạch Lan.
NSƯT Thoại Mỹ nén nỗi đau để điều phối tang lễ cho “mẹ” Út Bạch Lan.

khong-co-con-ruot-hon-20-nguoi-con-nuoi-ve-doi-tang-nghe-si-ut-bach-lan-trong-dau-xot_5

 Tác giả Hoàng Song Việt (ngoài cùng bên trái), nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, Hữu Quốc đang bàn về chương trình ca cải lương nhớ nghệ sĩ Út Bạch Lan.
Tác giả Hoàng Song Việt (ngoài cùng bên trái), nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, Hữu Quốc đang bàn về chương trình ca cải lương nhớ nghệ sĩ Út Bạch Lan.
 Đám tang của nghệ sĩ Út Bạch Lan ngập tràn hoa lan...
Đám tang của nghệ sĩ Út Bạch Lan ngập tràn hoa lan…
 Nắp quan tài cũng được gắn đầy hoa lan trắng, thanh cao như chính cuộc đời nghệ sĩ Út Bạch Lan.
Nắp quan tài cũng được gắn đầy hoa lan trắng, thanh cao như chính cuộc đời nghệ sĩ Út Bạch Lan.
 Hơn 20 người con nuôi của nghệ sĩ Út Bạch Lan chỉ còn thiếu vài người chưa kịp về...
Hơn 20 người con nuôi của nghệ sĩ Út Bạch Lan chỉ còn thiếu vài người chưa kịp về…

Thoại Mỹ chia sẻ, chị ray rứt lương tâm và hối hận vì lúc “mẹ” Út Bạch Lan mất, chị không kịp về thăm lần cuối. Thoại Mỹ nói: “Tôi hay tin mẹ bệnh lúc đang đi Mỹ diễn. Ngày giỗ Tổ thấy mẹ còn đến Đền thờ Tổ chỗ anh Hoài Linh cúng, tôi rất mừng.

Theo webtretho

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…