Hàng triệu người mặc áo sơ mi mỗi ngày nhưng không ai biết chiếc móc sau lưng dùng để làm gì

Có lẽ sau khi biết chiếc móc này dùng để làm gì, bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chúng ta mặc áo sơ mi hằng ngày nhưng có lẽ chưa bao giờ biết được ở thân sau của áo sơ mi, thường có một chiếc móc nhỏ lộ ra ngoài. Do nằm ở vị trí nơi cầu vai tiếp giáp với ly áo nên nó đã được gọi là móc cầu vai của áo sơ mi.

Móc cầu vai áo sơ mi.
Móc cầu vai áo sơ mi.

Móc cầu vai chắc là để trang trí cho đẹp nhỉ

Thực ra, tác dụng của nó là để treo áo cho đỡ nhàu.
Thực ra, tác dụng của nó là để treo áo cho đỡ nhàu.

Trước kia, khi tủ chưa có thanh treo ngang và móc quần áo cũng chưa ra đời, người ta chỉ có thể móc áo sơ mi lên những cây treo. Lúc này, chiếc móc nhỏ ở cầu vai đã đóng vai trò để treo, tránh làm nhàu áo.

Ngày nay, dù tủ đã có thanh treo, móc áo đã có năm bảy loại nhưng các thương hiệu thời trang vẫn không quên may móc cầu vai vào các sản phẩm của mình. Thay vì để treo, giờ đây, nó chỉ giống như chi tiết trang trí mà thôi.

Sơ yếu lý lịch của móc cầu vai

Các thủy thủ Mỹ là người đầu tiên sử dụng tới chiếc móc nhỏ này.
Các thủy thủ Mỹ là người đầu tiên sử dụng tới chiếc móc nhỏ này.

Vào những năm 1960, thủy thủ ở vùng Đông Duyên hải Hoa Kỳ là những người đi đầu trong phong trào treo áo bằng móc cầu vai. Sau đó không lâu, chiếc móc nhỏ này đã nổi tiếng vượt qua những con tàu để đến với đất liền. Kể từ đó, chiếc áo sơ mi nào cũng được may móc cầu vai vào sau lưng.

Sau đó, một thời gian, chiếc móc cầu vai còn trở thành văn hóa hẹn hò của các sinh viên Liên Đoàn Ivy tại Mỹ. Thời ấy, nam nữ yêu nhau sử dụng chiếc móc này để tiết lộ tình trạng quan hệ cũng như sở thích của mình. Nếu thấy anh chàng nào đó ưng mắt, các cô gái trẻ sẽ giật rách chiếc móc cầu vai của anh ấy để ra hiệu bật đèn xanh. Với những anh chàng có độ hớn cao thì trò này không sao nhưng những anh chàng khó tính sẽ tự tay gỡ chiếc móc này đi trước để thay cho lời muốn nói “Tôi có bồ rồi nhé!”. Làm như vậy, họ sẽ tránh bị làm phiền là thứ nhất, bị xé rách áo là thứ hai.

Ngoài ra, người ta cũng có một lý giải cũng hợp tình, hợp lý nữa cho chiếc móc cầu vai. Đó là để giúp thắt cà vạt nhanh hơn.

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…