Tìm thấy hài cốt ma cà rồng bị đóng đinh từ thời Trung cổ ở Ba Lan

Để không còn lo sợ người chết sống dậy ba bộ hài cốt mới được phát hiện đều bị đóng đinh vào cột sống khi các nhà khảo cổ Ba Lan tìm thấy. Đây được xem như những bộ hài cốt ma cà rồng từ thời Trung cổ ở Ba Lan.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo trang mạng Seeker, những bộ hài cốt này được chôn cất thời Trung Cổ, khoảng thế kỷ 13, 14 tại khu làng Gorzyca, phía tây Ba Lan.

Người đàn ông bị chôn cất với hai tảng đá lớn đặt bên cạnh đầu.

“Các hài cốt này được tìm thấy gần nơi ở của một cựu giám mục. Có một nhà thờ Gothic trong khu vực này”, Krzysztof Socha đến từ Bảo tàng Pháo đài Kostrzyn ở Ba Lan nói trên Seeker.

Hai hài cốt, của một người đàn ông và phụ nữ có dấu hiệu bị tra trấn khác nhau, bởi các vật nhọn.

Cả hai bộ hài cốt đều có lỗ ở xương sống, giống như như bị đóng đinh. Tất cả hài cốt đều được chôn cắm mặt xuống đất, nghi thức nhằm tránh việc đội mồ sống dậy.

Theo các nhà khảo cổ Ba Lan, dường như người phụ nữ bị gù và điều này làm cộng đồng dân cư xung quanh sợ hãi. Sau khi chết, bà ta bị xem như mối hiểm họa. Phần đầu gối của người phụ nữ này còn bị vỡ nát.

Kết quả giám định bộ xương của người đàn ông cũng phát hiện thấy dấu hiệu người này bị gù. Hài cốt bị phân mảnh và chặt đầu.

Phần xương sống có dấu hiệu bị đóng đinh.

Bộ xương thứ ba thuộc về một nam giới khoảng 30 – 35 tuổi. Người này bị chôn với phần đầu kẹt giữa hai tảng đá. Một lỗ trên xương sống cho thấy người đàn ông bị đóng chặt xuống đất.

“Hài cốt còn khá nguyên vẹn và không có dấu hiệu của bệnh dịch”, Socha nói.

Theo truyền thống, việc đặt đá trong mộ chỉ ra nghi thức chôn cất đặc biệt. Một số người tin rằng, những người được cho là “ma cà rồng” thời Trung Cổ thường bị chôn với gạch ở trong miệng, đóng đinh xuống đất và đôi khi bị chặt đầu còn hài cốt bị phân mảnh.

Ba bộ hài cốt đã được chuyển đến các nhà nhân chủng học Ba Lan để giám định thêm. Kết quả sẽ sớm được công bố ngay khi quá trình điều tra kết thúc, Socha nói.

Xem thêm: Đám cưới có 1 không 2 ở Việt Nam. Tình yêu đã vượt lên trên tất cả

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…