Chuyện hy hữu về vợ xinh đẹp, kém 12 tuổi mắc bệnh “sạch sẽ” của nghệ sĩ Trung Lùn

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ hài Trung Lùn, “cha đẻ” của trào lưu “á đù” rần rần một thời trong giới trẻ, kể về cuộc sống với người vợ kém anh 12 tuổi…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Nghệ sĩ Trung Lùn
Nghệ sĩ Trung Lùn

Chúng tôi cùng nhau ăn trưa ở quán của nghệ sĩ Lê Quốc Nam. Những chia sẻ có lẽ vì thế mà tự nhiên, thân tình giống như hai người bạn trò chuyện nhiều hơn là cuộc phỏng vấn giữa nghệ sĩ và báo giới.

“Tôi làm biếng và ở dơ còn vợ cực sạch sẽ, chăm chỉ…”

Anh em nghệ sĩ bảo, Trung Lùn có cô vợ trẻ đẹp, kém chồng 12 tuổi lại là con gái Sài Gòn gốc. Anh không đẹp trai cũng chẳng giàu có, quê ở tít miền Trung xa xôi… làm thế nào mà cua đổ chị?

(Cười) Cô ấy còn không thích nghề diễn viên nữa. Lúc quen nhau, cô ấy mới 19 tuổi vừa học xong cấp 3, thi rớt đại học nên ở nhà.

Tôi nghĩ vợ chồng là duyên số. Hồi xưa tôi thuê trọ gần nhà cô ấy. Trước nhà vợ tôi có quán cà phê cóc, sáng nào tôi cũng ngồi đó. Nhìn qua bên đường thấy một cô gái trắng trẻo, cao ráo quét dọn nhà cửa, tôi lân la hỏi dò bà bán cà phê…

Rồi có ngày, cô ấy qua mua cà phê, tôi tình nguyện trả tiền. Hồi đó, tôi đóng một vai nhỏ trong hài kịch “Trong nhà ngoài phố” nên ba cô ấy nhận ra tôi là diễn viên. Ba cô ấy mời qua nhà chơi, tôi cũng được má cô ấy quý.

Cô ấy có một đám bạn chơi trong xóm. Họ biết tôi. Cả đám rủ nhau đi chơi, uống nước. Mỗi lần như thế, tôi chủ động chở cô ấy. Lúc đầu đi chung, sau hai đứa đánh lẻ.
Một năm sau chúng tôi làm đám cưới.

Vợ anh là người thế nào?

Cô ấy giỏi lắm, đúng nghĩa một người vợ. Nội trợ trong nhà một tay cô ấy lo hết. Làm nghề bao nhiêu năm nhưng giờ tôi vẫn ở nhà thuê. Mỗi lần chuyển nhà là cả một vấn đề nhưng cô ấy cũng làm đâu ra đấy, tôi chẳng phải đụng tay đụng chân việc gì.

Nghệ sĩ Trung Lùn và vợ con - ảnh từ facebook nhân vật.
Nghệ sĩ Trung Lùn và vợ con – ảnh từ facebook nhân vật.

Người ta bảo đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Trong gia đình, việc chia rõ bổn phận cũng là một điều hay. Nhưng để thành thật thì phụ nữ họ cần nhiều hơn một ông chồng chỉ biết đi làm và mang tiền về nhà, rồi phó mặc tất cả cho vợ… đúng không anh?

Bạn nói đúng. Hồi tôi còn đắt show, tôi đi hoài nên cô ấy phải làm tất cả mọi chuyện một mình. Ngay cả khi mang bầu vẫn phải lo việc nội trợ trong nhà, đưa đón con đi học. Gần ngày sanh cũng vậy.

Cả 3 đứa con đều một mình vợ tôi lo hết, tôi chỉ biết đi làm về đưa tiền cho vợ, ngoài ra không biết làm gì.

Hư ống nước, cô ấy sửa. Bóng đèn cháy, cô ấy thay. Chập điện, cô ấy xử lý. Nhiều lúc tôi xấu hổ lén đi chỗ khác. Tôi không biết làm, nếu có làm cô ấy cũng không hài lòng. Ngày nào tôi sửa được cái ống nước là ngày đó vợ coi tôi như ông hoàng.

Nói bạn không tin nhưng đến cái ăng ten tivi bị hư cũng cô ấy leo lên nóc nhà thay. Tôi đứng dưới giữ thang và chuyền đồ để cô ấy sửa.

Vợ tôi rất mạnh mẽ. Và tôi cứ vô tư cho rằng những điều đó hiển nhiên. Tôi nghĩ rằng, kinh tế quyết định hạnh phúc gia đình. Cho tới một ngày, cô ấy stress quá và đòi ly dị. Tôi mới nhận ra mình dở. Kể từ đó, tôi bắt đầu thay đổi…

Và mọi chuyện sau đó tốt đẹp?

Nói thật với bạn, tôi thuộc dạng làm biếng và ở dơ. Vợ tôi lại cực kỳ sạch. Một ngày cô ấy lau nhà cả chục lần.

Nhà tôi có thói quen ăn cơm mỗi người bới 1 tô chứ không ngồi bàn ngồi ghế. Tôi đi làm về mệt, chỉ muốn chui vô phòng ngủ nên thường bới cơm lên ăn luôn.

Tôi và thằng con trai bị cái tật hậu đậu, ăn cái gì cũng làm rơi làm vãi dù đã rất cẩn thận. Cho dù không rớt ra nhà thì vợ tôi cũng lau khi tôi ăn xong.

Mà con bé Sushi (con gái út của nghệ sĩ Trung Lùn, mới 1 tuổi – pv) đang tập bò tập đi. Tôi nói cô ấy mắc bệnh sạch sẽ chứ không phải sạch sẽ. Về khoa học, lau nhà tối ngày thế làm độ ẩm cao, dễ sinh vi khuẩn. Nhưng cô ấy thấy dơ là không chịu được.

 

Vợ nghệ sĩ Trung Lùn.
Vợ nghệ sĩ Trung Lùn.

13 năm chung sống, hơn chục lần vợ đòi ly dị

Tưởng những chuyện lặt vặt ấy sẽ không là gì nhưng với cuộc sống vợ chồng hẳn cũng không ít căng thẳng..?

Vợ chồng tôi gây lộn hoài vì chuyện đó. Trước nhà tôi có khoảnh sân nhỏ, một ngày cô ấy dội nước lau rửa 4, 5 lần. 11, 12 giờ khuya tôi đi làm về, dắt xe vô nhà thì phải để lại vệt dơ. Cô ấy nhìn tức mắt lại hì hục dội nước lau chùi cả tiếng đồng hồ.

6 giờ sáng hôm sau, cô ấy đưa con đi học, đẩy xe ra cũng có vệt lại lau lau chùi chùi. 9 giờ tôi đi làm, cô ấy lại lôi cây lau nhà ra…

Ngày nào cũng thế, riết cô ấy bực mình. Tôi bảo ‘Em có biết em vô lý chỗ nào không? Em luôn than phiền làm việc liên tục nhưng đó là do em không biết tính.

Tối anh về khuya, sàn nhà có dơ chút, em kệ nó đi. 11, 12 giờ khuya có ai đi ra đi vô đâu.

Em nghỉ đi, sáng con đi học, anh đi làm, em lau chùi là được rồi. Em bớt được việc, có thời gian làm việc khác…’

Bạn mà vô nhà tôi, bạn sẽ thấy nhà cửa sạch sẽ lắm. Đồ đạc gọn gàng ngăn nắp, không có mảy bụi. Mền gối trong nhà nhiều vô số. Nhà có 5 người mà mười mấy cái gối, gần chục cái mền. Cô ấy cứ thay giặt liên tục.

Vợ chồng thường có sự ảnh hưởng lên nhau khi chung sống lâu dài. Anh có bớt được cái tật ở dơ và làm biếng khi vợ quá sạch và chăm chỉ?

Nó là luật bù trừ bạn ạ. Ảnh hưởng tính sạch sẽ của cô ấy nên giờ tôi đỡ nhiều lắm rồi. Ấy vậy mà ở với nhau 13 năm thì vợ tôi đòi ly dị cũng mười mấy lần.

Tôi nghĩ chẳng ai hoàn hảo. Ai cũng có tật này tật kia, quan trọng là vợ chồng phải biết chấp nhận và nhường nhịn nhau. Người này nói thì người kia im. Biết chắc rằng im riết sẽ stress rất nhiều nhưng bù lại gia đình bình yên.

Có lúc tôi cũng stress, chịu không được thì bùng lên một lần để xả hết. Cũng may, lúc tôi bùng lên thì vợ tôi lại im. Cơm sôi nhỏ lửa. Người này căng thì người kia chùng nên dây không đứt.

 

Trung Lùn (ngoài cùng bên trái) là đàn em thân thiết với Hoài Linh. Sắp tới, anh đảm nhận làm đạo diễn video clip cho live show của danh hài.
Trung Lùn (ngoài cùng bên trái) là đàn em thân thiết với Hoài Linh. Sắp tới, anh đảm nhận làm đạo diễn video clip cho live show của danh hài.

13 năm là chặng đường đủ dài để vợ chồng chấp nhận những điều dở ở người bạn đời. Nhưng để thành thật, cho đến lúc này anh còn điều gì chưa hài lòng về vợ không?

Ở với cô ấy cái gì cũng được, riêng có chuyện sạch sẽ quá là khó chịu. Hồi yêu nhau, tôi không biết cô ấy sạch sẽ quá như vậy. Cô ấy thì biết tôi ở dơ vì thỉnh thoảng cũng qua dọn dẹp nhà cửa dùm. Cưới rồi mới biết ‘khớp’ nhau chỗ đó.

Cám ơn anh đã chia sẻ và chúc gia đình anh hạnh phúc!

Trung Lùn không được xếp vào hàng sao Vbiz nhưng cái tên anh rất được anh em nghệ sĩ nể trọng. Anh không quá xuất sắc và nổi tiếng nhưng có nhiều vai diễn, tiểu phẩm hài đặc sắc khó quên đối với khán giả.

Cùng với Lý Hải, Nhật Cường, anh là người “đẻ ra” trào lưu “á đù” một thời rần rần trong giới trẻ từ tiểu phẩm “Ai tốt hơn ai”…

Ở thời điểm hiện tại, Trung Lùn không còn đắt show như trước. Anh chủ yếu làm đạo diễn cho các video clip hài và là diễn viên ở sân khấu Nụ Cười Mới.

Nguồn: Soha

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…