Chân dung ca sĩ nổi tiếng của showbiz Việt bị trầm cảm vì ăn chơi, trác táng

102

Chìm sâu vào những cuộc ăn chơi, trác táng, có một thời gian dài, Duy Mạnh đã rơi vào trạng thái trầm cảm.

Duy Mạnh được biết tới với vai trò 1 nhạc sĩ, 1 ca sĩ có rất nhiều bản hit đình đám: Tình em là đại dương, Biết tìm đâu, Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh…

Năm 2005, bước chân vào showbiz với vai trò ca sĩ, chàng trai Hải Phòng lăn lộn hát ở các phòng trà với mức cát-xê 100-200 nghìn đồng. Khi anh tung ra album Hãy về đây bên anh, cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn.

Ở thời điểm ấy, đi bất cứ đâu, vào bất cứ quán café hay phòng trà nào, người ta cũng mở nhạc Duy Mạnh. Cái tên Duy Mạnh trở thành hiện tượng nổi đình nổi đám một thời.

Duy Mạnh từng là cái tên ‘phủ sóng’ từ nhà hàng, quán cafe tới những tụ điểm ca nhạc

Cũng vì thế, anh kiếm được nhiều tiền, cuộc sống cũng hoàn toàn thay đổi. Anh mua nhà cho bố mẹ ở Hải Phòng rồi mua 1 căn nhà tại Sài Gòn. Vì mong muốn kiếm tiền, Duy Mạnh bán nhà, đầu tư bất động sản ở Sài Gòn, nhưng lại thua lỗ.

Năm 2007, sau khi nợ tới 200.000 USD vì kinh doanh thua lỗ, Duy Mạnh dồn toàn bộ tiền bạc, vay mượn thêm bạn bè để mua 1 căn nhà tại quận 3, TP. HCM rồi đón vợ con vào chung sống.

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn thừa nhận việc thành công một cách bất ngờ đã khiến anh dễ dàng rơi vào những cuộc ăn chơi, trác táng.

Với bản tính hào sảng, lại sẵn tiền trong tay, Duy Mạnh vùi mình vào những đêm thác loạn. Thậm chí, không ít lần, nam ca sĩ vung tiền bao cả vũ trường để vui vẻ cùng bạn bè. Năm 2014, anh chia sẻ:

‘Thời đó, tôi sống với vũ trường và những người bạn dân chơi nhiều hơn ở nhà. Thậm chí sang bên Anh, Mỹ hát tôi cũng gặp nhiều cuộc vui như thế. Tôi cũng không phủ nhận tôi từng chơi ma túy, đập đá, đỏ đen… nhưng những thứ đó chỉ là nhất thời chứ tôi không nghiện. Tôi chưa từng nghiện bất kỳ thứ gì ngoài âm nhạc và gia đình.

Duy Mạnh từng bị trầm cảm vì ăn chơi quá đà

Tôi nói thật, khi thử những cái đó vào tôi thấy mình không có gì vui mà càng buồn hơn. Ở đó thì thấy vui nhưng bước chân về nhà là lại nhớ vợ, nhớ con… cứ thấy trống vắng, khó chịu lắm’.

Những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng với những trò đỏ đen, ma túy đã khiến anh rơi vào trạng thái trầm cảm, mất dần niềm vui và cảm xúc với âm nhạc.

Thậm chí, có một thời gian dài, anh không thể sáng tác, còn hát thì không hề có cảm xúc: ‘Nếu ai xem đĩa của Quang Lê thời kỳ đó sẽ biết. Khi tôi lên sân khấu hát chung với Quang Lê, mặt tôi cứng đơ, không có chút cảm xúc nào’.

Để tự cứu vớt chính mình, Duy Mạnh quyết tâm đón vợ con vào Sài Gòn, tự nhốt mình ở nhà để tự chữa trị căn bệnh trầm cảm. Anh từ bỏ các cuộc chơi, thay vào đó là chú tâm dạy con gái chơi đàn và tập sáng tác trở lại. Nhờ có niềm đam mê với âm nhạc, có quyết tâm và có sự hậu thuẫn vững vàng của vợ con và gia đình, Duy Mạnh dần lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Gia đình là ‘cứu cánh’ giúp Duy Mạnh lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Năm 2014, anh ra mắt MV Lời xin lỗi của một dân chơi. Ca khúc này được sáng tác dựa trên chính những trải nghiệm của anh với những cuộc chơi. Hình ảnh trong MV cũng được tái hiện từ các buổi thác loạn của chính nam ca sĩ, nhạc sĩ gốc Hải Phòng. Thoát khỏi giai đoạn khó khăn, Duy Mạnh cũng dần thay đổi nhận thức về những giá trị của cuộc sống.

Anh trở nên trầm lặng hơn, tôn trọng sức lao động và mái ấm hạnh phúc hơn là tiền bạc. Anh quan niệm: ‘Người đàn ông mới chỉ dừng ở mức độ thành công khi kiếm ra tiền. Người đàn ông thành đạt là phải có một gia đình hạnh phúc’. Sau 2 năm, hot girl Sam đã trở nên xinh đẹp và nóng bỏng hơn

Theo Qtcs

Xem thêm: Bài hát nổi tiếng một thời của Duy Mạnh