Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Bệnh nhân “đánh rắm” trong khi phẫu thuật dẫn đến hỏa hoạn trong bệnh viện ở Tokyo

Theo một báo cáo mới từ Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo ( Nhật Bản), trong quá trình diễn ra một ca phẫu thuật, bệnh nhân bất ngờ “đánh rắm” và gây ra một đám cháy, khiến cho cơ thể người này bị bỏng nghiêm trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự cố đã xảy ra vào tháng 4, nhưng mãi cho đến ngày 28/10 vừa qua thì mới được công khai, sau khi một nhóm chuyên gia xác định không có vật liệu dễ cháy trong phòng mổ khi phẫu thuật, theo thông tin từ tờ Asahi Shimbun.

Bệnh nhân nữ 30 tuổi nói trên trước đó đã đồng ý tham gia vào một ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ của Bệnh viện Đại học y khoa Tokyo ở quận Shinjuku (Nhật Bản), với sự hỗ trợ của công nghệ bắn laser. Theo báo cáo của bệnh viện, “khi khí từ đường ruột của bệnh nhân bị rò rỉ ra không gian của căn phòng, nó bắt lửa với các bức xạ phát ra từ tia laser, sau đó lan ra đến vải che mổ và dẫn đến hỏa hoạn”.

Qua quá trình kiểm tra, nhóm chuyên gia xác định các thiết bị sử dụng trong ca phẫu thuật vẫn hoạt động bình thường, do đó, sự cố đáng tiếc này không thể xuất phát từ chúng. Sau sự việc này, có thể rút ra bài học rằng nếu bạn chuẩn bị phải trải qua một ca phẫu thuật có liên quan đến laser, nên xem xét kỹ lưỡng những món mình ăn trước khi bước lên bàn mổ.

Bài Mới

Nổi Bật