90% người trả lời sai những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này

Những bài toán tưởng chừng rất đơn giản, nhưng chỉ có khoảng 10% người đưa ra được đáp án đúng ngay lần thử đầu tiên. Hãy thử kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm 10% đó không nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khi nói về phương trình toán, đôi khi sẽ mang đến những kết quả khác nhau và có thể dẫn đến sự tranh cãi khi bàn luận về nó. Dưới đây là một bài toán học thú vị gây khá nhiều tranh cãi, được lưu truyền rộng rãi trên internet.

Mặc dù ở phía dưới bài viết này sẽ có đáp án, nhưng bạn hãy lấy giấy bút ra và tự mình tìm câu trả lời để biết được mức độ thông minh của mình tới đâu nhé. Nếu bạn tìm ra được đáp án trong lần giải đầu tiên, chứng tỏ bạn là một người thông minh và có mắt quan sát.

Đề bài như sau:

Ảnh minh họa: Healthadvisor-team
Ảnh minh họa: Healthadvisor-team

Đáp án chính xác là của bài toán này là 30. Để giải được bài toán này, bạn cần nhớ quy tắc nhân chia trước, cộng trừ sau. Cách làm như sau:

1 + 1 + 1 + 1 + 11 + 1 + 1 + 1 + 11 + (1 x 0) + 1 = 29 + 0 = 30

Thực chất, bài toán này rất đơn giản, nó chỉ đánh lừa thị giác chúng ta bằng cách đưa ra liên tiếp những con số 1 và không đặt phép tính nhân vào dấu ngoặc đơn như những bài toán thông thường nên khiến nhiều người mắc phải sai lầm khi tính toán.

Dưới đây, là một số bài toán tương tự khác cũng khiến dân tình đau não:

Đây là một bài toán tiểu học, được một cư dân mạng đăng trên mạng xã hội, nhìn sơ qua cứ nghĩ là một bài toán đơn giản, nhưng có khoảng 90% người trả lời sai đáp án của bài toán này.

Bài toán đó như sau:

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết mọi người sẽ tính theo cách sau: 6:2(1+2) = 6:[2(1+2)] = 6:[2×3] = 6:6 = 1.

Tuy nhiên, cách tính đó là hoàn toàn sai lầm, cách tính đúng thật sự của bài toán này như sau: 6:2(1+2) = 6:2×3 = 3×3 = 9.

Ngoài những câu đố liên quan đến toán học, có một dạng câu đố khác khiến nhiều người đau đầu không kém, hiện cũng rất phổ biến trên internet đó là câu đố tìm ảnh ẩn phía sau bức hình. Nhưng chỉ một số ít người có thể nhìn thấy hình ảnh thực sự phía sau.

Ảnh minh họa: Healthadviceteam
Ảnh minh họa: Healthadviceteam

Đây là một câu hỏi dựa trên các hiện tượng quang học, hình ảnh thực sự phía sau bức ảnh là là chân dung của một con gấu trúc. Thật ra rất ít người nhìn được hình ảnh chú gấu trúc trong lần đầu tiên, vì những hình ảnh xung quanh sẽ khiến chúng ta phân tán độ tập trung. Để thấy được hình ảnh con gấu trúc rõ nét, bạn cần thư giãn tâm trí, thả lỏng cơ thể, tập trung nhìn vào bức hình và sẽ thấy được hình ảnh ẩn phía sau.

Nguồn Phunuvagiadinh

Xem thêm: Chỉ vì muốn dằn mặt vợ mà người đàn ông này đã chút giận lên con của mình

 

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…