6.000 cô gái đăng ảnh ‘lòng bàn tay chấm đen’ lên Facebook, ngay sau đó cảnh sát liền tìm đến

Một người phụ nữ đăng tải bức ảnh “lòng bàn tay chấm đen” để gửi đi thông điệp không lời: Xin hãy cứu tôi thoát khỏi nạn bạo lực gia đình!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thực chất, đây là “Chiến dịch Chấm Đen” (#BlackDotCampaign) được khởi động vào ngày 15/9/2015 trên Facebook. Chiến dịch này nhằm giúp đỡ và bảo vệ nạn nhân của vấn nạn bạo lực gia đình. Khi bị giám sát và không thể lên tiếng cho mình, họ chỉ cần đăng tải bức ảnh có lòng bàn tay chấm đen lên Facebook để thay cho lời kêu cứu.

cham-den-1

Không phải người bị hại không muốn cầu cứu, nhưng trong tình huống bị khống chế, đây là cách duy nhất giúp họ truyền thông điệp ra thế giới bên ngoài. Dấu hiệu này như một mật mã cầu cứu viện.

cham-den-2

Sống trong nạn bạo lực gia đình, họ phải chịu thống khổ vì bị ngược đãi trong nhiều năm. Cũng có lúc những người phụ nữ này muốn chạy trốn nhưng không trốn thoát được. Vì thế, ngay sau khi bị bắt trở lại, họ lại bị đánh đập nghiêm trọng hoặc bị lạm dụng nặng nề hơn.

cham-den-3

Vì vậy, các nạn nhân bị ngược đãi đã đánh dấu “điểm đen hành động” với hy vọng cầu cứu. Do đó, nhân viên xã hội và thậm chí cả cảnh sát khi thấy dấu hiệu này trên lòng bàn tay của phụ nữ, họ có thể can thiệp và giúp đỡ.

cham-den-4Sau khi đăng lên Facebook hình ảnh lòng bàn tay có chấm đen để nhắn gửi thông điệp, rất nhiều người đã ủng hộ và làm theo. Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi phát động, chiến dịch đã thu hút 6000 người trên thế giới, và có ít nhất 6 nạn nhân đã được giúp đỡ.

cham-den-6

Nếu bạn vô tình gặp người phụ nữ có chấm đen ở lòng bàn tay, xin hãy quan tâm đến họ! Bởi vì hành động của chúng ta sẽ có thể cứu giúp được mạng sống của một người.

Nguồn ĐKN

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…