11 chuẩn mực nhan sắc kỳ lạ của phụ nữ khắp nơi trên thế giới

Với ý tưởng muốn thể hiện sự đa dạng của thế giới, nhiếp ảnh gia người Úc đặt chân tới nhiều vùng đất, ghi lại hình ảnh chân dung của mỗi dân tộc. Qua đó, anh muốn gửi tới người xem cái nhìn đa chiều hơn về mỗi dân tộc, tôn giáo và văn hóa.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo lời giới thiệu của nhiếp ảnh gia Alexander Khimushin, 8 năm trước, anh bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới. Trên chặng đường đi, nhiếp ảnh gia người Úc nhận thấy con người là phần tuyệt vời của thế giới. Đặc biệt, ngay cả những nơi xa xôi hẻo lánh nhất, các bộ tộc vẫn giữ gìn nét văn hóa truyền thống lâu đời.

Mặc dù vậy, vấn đề toàn cầu hóa, chiến tranh, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử theo tôn giáo còn tồn tại khiến có những dân tộc dang dần mất đi bản sắc, ngôn ngữ và truyền thống. Thậm chí có những nơi phải đối diện với việc biến mất vĩnh viễn. Trăn trở về điều này, Khimushin đã đưa ra ý tưởng về dự án mang tên “The World In Faces” (tạm dịch: thế giới trong những gương mặt).

Bộ ảnh được thực hiện tại nhiều quốc gia, nhiều vùng đất, nơi anh có dịp đặt chân tới. Qua đó, nhiếp ảnh gia người Úc muốn thể hiện sự đa dạng của thế giới nơi con người đang cùng sinh sống. Anh hi vọng, nếu tất thảy cùng cảm nhận được nét độc đáo tuyệt vời của mỗi dân tộc, con người sẽ quan tâm tới nhau nhiều hơn, biết cách khoan dung với dân tộc, tôn giáo hay văn hóa ở nơi khác.

Hàng trăm bức chân dung được anh chụp lại cho dự án trên trong vòng 2 năm qua. Khimushin vẫn ấp ủ giấc mơ có thể hoàn thành tất cả mọi hình ảnh chân dung của tất cả các dân tộc trên thế giới.

Một số bức hình chân dung về người phụ nữ ở những vùng đất Khimushin đã đi qua trong dự án “The World In Faces”:

Người phụ nữ ở bộ lạc Daasanach. Bộ lạc Daasanach sống tại thung lũng Omo phía nam của Ethiopia.
Thiếu nữ Nhật Bản
Cô gái người Mauritania thuộc khu vực Tây Phi
Cô gái thuộc bộ lạc Tsemay. Đây cũng là một bộ lạc sống ở thung lũng Omo thuộc Ethiopia.
Cô gái người Shughnan
Người phụ nữ thuộc bộ lạc Hamar. Những người phụ nữ ở bộ lạc này được coi là đẹp nhất ở lục địa đen. Họ thường để ngực trần và quấn quanh người một chiếc khăn da bò nhỏ.
Cô gái ở bộ lạc Mursi. Bộ lạc này sống trong khu vực hoang sơ của châu Phi. Những người phụ nữ ở đây có tục lệ đeo đĩa ở môi, một trong những phong tục có từ thời nguyên thủy.
Cô gái người Djibouti
Người phụ nữ Ladakhi
Người phụ nữ Kaqchikel Maya
Thiếu nữ người Afar

Theo Dân Trí

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Bị Bảo Thanh ‘vạch mặt’, nữ diễn viên vô danh đóng thế trong ‘Về nhà đi con’ chữa ngượng

Đóng thế nhưng lại viết là đóng thay vai Bảo Thanh, nữ diễn viên vô danh bị CĐM ném đá.Thank you for reading this post, don’t forget…

Gia thế khủng của Hot streamer Cris Phan: Xuất thân “trâm anh thế phiệt” và thu nhập hiện tại 400 triệu mỗi tháng

Vốn được mệnh danh là Rich kid, sở hữu biệt thự có đủ hồ bơi, thang máy, phòng xông hơi, tầng hầm, phòng thu âm… Tất cả…

Quỳnh Anh – bạn gái Duy Mạnh vào thẳng Facebook cầu thủ Thái Lan gọi bằng “thằng”, dân tình nhắc: Coi chừng ảnh hưởng đội mình đấy!

Vốn gắn liền với hình ảnh nữ tính, dịu dàng – hành động gay gắt của Quỳnh Anh lần này khiến dân tình không khỏi bất ngờ!Thank…

4 mỹ nhân u50-60 đình đám vbiz cùng đọ dáng: nhan sắc “lão hoá ngược”, cứ như gái 20-30

Đều là những người đẹp nổi tiếng với nhan sắc không tuổi, các mỹ nhân Vbiz này còn khiến công chúng phải xuýt xoa vì tài năng…

35 bức ảnh tương phản giúp bạn nhìn thấy kích thước thật của mọi thứ, Titanic chỉ là 1 con tàu nhỏ

Có những thứ hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy, nhưng vì khoảng cách và tầm nhìn hay các yếu tố khác nên hầu như ít ai…