Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày kênh kiệu ra “chào”: “Chị là Thư, vợ anh Tuấn nhỉ?”

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

“Đúng, cô là ai nhỉ? Có chuyện gì cần gặp tôi à?”

“Nếu chị không bận thì ra đằng kia nói chuyện tí!”

Vừa ngồi xuống ở quán café, cô gái kia đã thao thao bất tuyệt, kể về mối tình lãng mạn giữa chồng tôi và cô ta. Vâng, đúng vậy đấy, ngồi trước mặt tôi là ả bồ của chồng. Không những không xấu hổ mà ả còn trơ trẽn đến dằn mặt “chính cung hoàng hậu”!

“Cô quen chồng tôi bao lâu rồi?”

“Chúng tôi ở bên nhau 1 năm rồi. Dù chị xinh đẹp hơn tôi thật đấy, nhưng trong mắt anh Tuấn, chỉ có tôi là nhất thôi. Anh ấy bảo muốn bỏ chị lấy tôi, chẳng qua cứ chần chừ vì nghĩ đến đứa con chung. Thế nên tôi mới phải gặp chị, để nói thẳng cho chị biết đừng có bày trò níu kéo hay cản trở chúng tôi…”.

Ảnh minh họa

Tôi không nói gì, cười mỉm đứng lên và nhẹ nhàng hắt cốc café nâu sữa vào mặt ả bồ, khiến khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng của ả trở nên lem nhem tức cười.

Tối ấy, khi chồng đi làm về, tôi bình thản kể lại câu chuyện về “cuộc gặp gỡ thú vị” chiều tối nay. Chồng tôi nghe xong mặt tái mét lại, cuối cùng gục đầu nhận tội rồi xin vợ tha thứ.

Dù trước mặt tôi cố gắng bình tĩnh đấy, nhưng thực ra sâu trong lòng tôi là những đợt sóng ngầm, là những cơn đau đớn đến nghẹt thở. Là một người vợ, ai mà chịu nổi khi biết chồng mình ng oại t ình chứ. Không chỉ vậy, mối tình ngoài luồng đó còn kéo dài đến 1 năm. Chúng tôi yêu nhau đến 7 năm mới làm đám cưới. Vậy mà chung sống mới 3 năm, con còn chưa đi nhà trẻ mà anh ta đã phản bội, cắm lên đầu tôi cái sừng to tướng.

Đối với phụ nữ, điểm yếu chí m ạng chính là con cái. Phụ nữ có thể vì con mà sống không cần bản thân. Chồng tôi cũng biết điều đó. Anh ta lôi con ra để thuyết phục vợ: “Đời ai cũng có sai lầm. Em vì con, nghĩ đến con mà tha thứ cho anh. Trên đời này anh cũng chỉ có mẹ con em, ngoài ra thì đều là vớ vẩn”

Nghe đến con, tôi lại mủi lòng. Và thú thật, tôi vẫn còn yêu chồng rất nhiều. Tôi sẵn sàng cho chồng một cơ hội nếu anh biết sai mà sửa. Đây là cơ hội cho anh, cho con, và cũng cả cho tôi nữa, cơ hội cho cái gia đình tôi đang cố ngày đêm vun vén.

Ảnh minh họa

Sau đó, chồng tôi đúng là thay đổi thật. Anh cho tôi quản lý điện thoại của mình, đi đâu, làm gì đều “bẩm báo” kỹ càng. Cứ cách 2-3 ngày, anh lại tặng cho vợ một món quà nho nhỏ bất ngờ. Dù t im vẫn đau, nhưng trước sự hối lỗi của chồng, tôi dặn bản thân mình phải cố quên chuyến cũ và đón nhận chồng trở lại. Và sau đó, tôi cũng đã làm được.

Tôi cứ nghĩ sóng gió đã kết thúc cho đến 1 ngày, tôi tận mắt chứng kiến chồng đèo bồ đi qua ngay trước mặt mình. Chồng nói với tôi đi họp lớp và có mấy người đến rủ anh đi thật. Nhưng lúc đó, khi tôi đang đi ngoài đường mua đồ cho con thì lại gặp anh ta đang đi với ả lúc trước.

Thật sự không một từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của tôi lúc ấy. Tôi dừng xe ở trên đường, ch ết lặng, bàng hoàng. Chỉ đến khi còi xe của những người sau inh ỏi lên thì tôi mới sực tỉnh lại. Rút điện thoại ra, tôi nhắn vỏn vẹn cho chồng: “Về ký đơn rồi đi đâu hãy đi”

Sau tin nhắn của tôi, chồng tức tốc, hớt hải về nhà. Trông thấy tôi đang ngồi gấp quần áo, anh ta cuống cuống giải thích:

“Em nghe anh nói đã!”

“Thôi khỏi. Đàn ông một khi đã cặp bồ thì sẽ không thể dứt ra được. Còn tôi thì chỉ có thể tha thứ 1 lần. Chúng ta không thể tiếp tục được nữa!”.

Ảnh minh họa

Chồng tôi cố níu kéo vợ, anh ta hết xin lỗi rồi lại hù dọa: “Em chẳng tìm được ai hơn anh đâu! Em mà bỏ anh là em thiệt”

“Anh nhầm rồi! Đối với tôi, chỉ có bố mẹ và con cái là không bỏ được. Còn chồng, tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn!”

Nghe tôi nói, anh ta tái mét mặt, run run không nói được câu gì. Còn tôi thì lẳng lặng vào phòng sắp xếp đồ đạc. Chồng có giàu, có giỏi đến mấy mà bồ bịch, phản bội vợ con thì đúng là đồ bỏ đi. Ở đời chẳng ai sống thiếu ai mà ch ết cả. Tôi có thể tha thứ 1 lần, nhưng chắc chắn không có lần thứ 2…

Theo WTT

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…

Nhiều đàn bà thật lạ, đời này thiếu gì đàn ông tốt, cớ sao lại cứ đi c ướp chồng thiên hạ

Hạnh phúc của mình nên tự tìm lấy, đừng giành giật của người khác rồi xem đó là thứ mình xứng đáng có được.Thank you for reading…