Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy lắng nghe những chia sẻ thật lòng của những người phụ nữ và những người đàn ông dưới đây để biết lý do tại sao họ lại có suy nghĩ như thế..

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phụ nữ nói rằng:

Thỉnh thoảng tôi muốn ra ngoài tụ tập chơi bời với bạn bè, chứ không muốn đánh m ất sự tự do ở công việc bếp núc, nội trợ. Tôi muốn ăn những gì mình thích, chứ không muốn trở thành một bà vợ suốt ngày cặm cụi lo cho gia đình.

Hơn nữa, tôi muốn thoải mái mua sắm để chưng diện cho bản thân, chứ không muốn mỗi ngày phải nghĩ xem làm sao để tiết kiệm bù vào tiền sinh hoạt. Tôi muốn làm đứa con bé bỏng của mẹ tôi, chứ không muốn ngày ngày phải sống trong sợ hãi với một bà mẹ chồng khó tính.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tôi muốn hai đứa mãi mãi là người yêu của nhau, chứ không muốn mình phải trở thành một người vợ tốt, càng không muốn trở thành người mẹ thứ hai của chồng.

Đàn ông đáp lại:

Khi người phụ nữ đã kết hôn, đương nhiên người vợ phải đặt gia đình lên hàng đầu, không được suốt ngày bay nhảy bên ngoài. Hơn nữa, điều hiển nhiên của cuộc sống hôn nhân là vợ phải lăn xả vào bếp, tự tay nấu những món ăn chồng con ưa thích và phải dốc sức vì tương lai của hai người là điều phụ nữ nên làm., chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình, chứ không để một mình chồng lo.

Kết hôn rồi, đương nhiên vợ phải xem người nhà của chồng giống như người nhà của vợ, phải làm tốt thân phận của một người vợ – chăm sóc chồng chu đáo.

Và phụ nữ không thể nào hiểu nổi: Vậy rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì?

Ảnh minh họa

Họ nói rằng: Tôi yêu anh nhiều như anh yêu tôi. Nhưng kết hôn rồi, tôi lại phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ của anh. Anh có công việc, nhưng không có nghĩa anh sẽ nuôi tôi, bởi vì tôi cũng có công việc của riêng mình.

Anh kết hôn với tôi, bên cạnh anh sẽ có thêm một người bạn; tôi kết hôn với anh, bên cạnh tôi đã m ất đi cái gia đình nhỏ mà tôi hết mực yêu thương. Kết hôn với tôi, anh và gia đình vẫn giữ thói quen sinh hoạt hàng ngày, còn tôi phải từ bỏ thói quen sống bao lâu nay.

Nhưng người đàn ông lại trách cứ:

Bởi vì lấy vợ tôi cũng rất vất vả, tôi phải có xe, tôi phải có nhà. Còn phải chuẩn bị vàng bạc, chuẩn bị nhẫn kim cương. Tôi ăn mặc tiết kiệm, chi tiêu tính toán chi ly. Hơn nữa làm vợ của người ta rồi, vốn dĩ phải như vậy, phải vất vả lo việc nhà, cùng chồng dạy dỗ con cái…

Ảnh minh họa

Chính vì vì đôi bên đều mệt mỏi, không tìm được tiếng nói chung như vậy, nên càng ngày càng nhiều phụ nữ không muốn kết hôn.

Rốt cuộc, đàn ông à…

Nếu một ngày nào đó bạn muốn hỏi phụ nữ tại sao không muốn kết hôn, trước tiên hãy giúp họ nghĩ xem: Họ lấy bạn liệu sẽ được điều gì tốt đẹp?

Trong hôn nhân, phụ nữ hy sinh rất nhiều thứ…Họ vì hôn nhân, phải rời xa bố mẹ của mình, đến chăm sóc bố mẹ của người đàn ông. Nhưng đàn ông lại không cần như thế… Phụ nữ vì hôn nhân, phải mang nặng đẻ đau 10 tháng, chỉ để thay đàn ông sinh ra thế hệ sau cũng mang họ giống như người đàn ông; Còn phải chịu những thay đổi x ấu về thể chất sau khi sinh con xong, di chứng của biến dạng cơ thể, nhưng đàn ông lại không phải vậy…

Ảnh minh họa

Phải từ bỏ hàng tá những người đàn ông tốt theo đuổi mình, phụ nữ chôn vùi đi thời thanh xuân đẹp nhất. Nhưng đàn ông không sợ m ất đi tuổi thanh xuân, ngược lại đàn ông càng chín chắn càng hấp dẫn hơn. Phụ nữ vì hôn nhân, phải buông bỏ cái họ mà bố mẹ đã đặt cho cô ấy hơn hai mươi năm trời, để nhận về hai từ “phu nhân” của người nào đó; nhưng đàn ông không lại không cần thay đổi…

Hơn nữa, phụ nữ vì hôn nhân, sáng đi làm, tối về nấu ăn, làm việc nhà, dạy con học. Ngoài áp lực công việc còn có cả áp lực gia đình. Nhưng đàn ông lại không m ất gì, thêm một người kiếm tiền, thêm một người giúp việc. Người phụ nữ, vì hôn nhân phải thích ứng với một gia đình mới và chịu ánh mắt dò xét của bố mẹ chồng và người thân.

Đàn ông ơi!

Nếu bên cạnh bạn có một người phụ nữ như vậy, xin hãy trở thành người đàn ông bảo vệ và chăm sóc cô ấy thật tốt. Đừng quên, cô ấy không phải là người trời sinh ra để đến chăm sóc toàn bộ gia đình của bạn, mà chỉ là vì cô ấy yêu bạn… Khi cô ấy chịu tổn thương, hãy chân thành lắng nghe cô ấy, cổ vũ, bảo vệ, lau nước mắt cho cô ấy. Chỉ thế thôi, cô ấy sẽ cảm kích và hy sinh vì bạn suốt cả cuộc đời!

Theo bnews

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…

Nhiều đàn bà thật lạ, đời này thiếu gì đàn ông tốt, cớ sao lại cứ đi c ướp chồng thiên hạ

Hạnh phúc của mình nên tự tìm lấy, đừng giành giật của người khác rồi xem đó là thứ mình xứng đáng có được.Thank you for reading…