Thứ Tư, 17 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Tâm sự muộn màng của chàng trai 20 tuổi mắc ung thư vì thuốc lá

Còn nhớ lại ngày trước kia khi tôi vẫn đang còn chứng tỏ mình đã trưởng thành với mọi người thì bây giờ tôi lại quá hối hận vì cái hành động trẻ con ngốc nghếch đó…

Đó cũng chính là những lời hối hận muộn màng của chàng trai trẻ khi anh biết được bản thân mình đang mắc phải căn bệnh ung thư cũng do những thói quen hàng ngày của các thanh niên thời nay.

Để mà nói thì nguyên nhân gây ra khá nhiều căn bệnh ung thư hiện nay đó là thói quen hút thuốc hàng ngày của các thanh niên, đặc biệt là ung thư phổi cho cả người hút và những người hút phải khói thuốc lá. Nó độc hại như thế và ai cũng biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng cũng chẳng ai bỏ được thuốc lá cả.

Với những thanh niên mới lớn thì việc hút thuốc nó cũng còn thể hiện được bản thân mình với mọi người, cũng có không ít các bạn trẻ đã phải nhận về những hậu quả cay đắng khi tuổi đời còn quá trẻ và nhiều mơ ước, đặc biệt là giống như chàng trai trong câu chuyện dưới đây.

Được sinh ra trong một gia đình thuộc dạng khó khăn, nói chung là nghèo và trong cuộc sống thì luôn gặp nhiều trắc trở nên từ khi còn đang ở độ tuổi mới lớn thì chàng trai này đã thích học theo bạn bè, đua đòi, thích thể hiện bản thân mình. để đổi lấy sự nể phục của người khác và trong mỗi cuộc vui với bạn bè thì bia rượu và thuốc lá không thể thiếu được rồi.

Cho đến lúc thấy lồng ngực quặn đau từng cơn và số lần đau càng ngày càng tăng lên mà không có dấu hiệu giảm thì chàng trai mới quyết định đi khám và chụp chiếu tại bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe, nghe kết luận từ bác sĩ thì anh ta đã mắc ung thư, lúc đó thì anh cảm thấy trời đất như sụp đổ trước mắt mình. “Bác sĩ bảo tôi đã bị ung thư, tôi nghe tin hai chân tay đầu óc tôi không còn được bình thường nữa. Tôi thấy thất vọng tuyệt vọng lắm, nước mắt ướt cả khóe mi, lần đầu tiên tôi khóc trong vô thức và như kiểu không tự chủ được suy nghĩ.

Trong gia đình mà chỉ có mình cậu là con trai duy nhất thì còn gì đáng buồn hơn nữa chứ, mới ngày nào còn đang chứng tỏ với mọi người rằng mình đã trưởng thành rồi thì giờ đây hối hận vì những hành động đó cũng không còn kịp nữa rồi. Mới có 20 tuổi thôi nên bao nhiêu hoài bão và dự định trong tương lai nay cũng đã bị chuẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 2 rồi. đó là những lời hối hận muộn màng của chàng trai này khi nhận ra quá khứ mình đã ngu ngốc bao nhiêu để rồi bây giờ phải lãnh hậu quả thế này.

Đến giờ thì mọi chuyện đã xảy ra rồi chàng trai mới thấy hối hận vô cùng khi nghĩ đến người thân của mình mà nước mắt cứ tuôn rơi nhưng chẳng thay đổi được gì cả: “Các bạn ạ cuộc đời có sống được bao lâu đâu nên dừng lại đi dù có buồn dù có ra sao thì mình khuyên các bạn nên dừng lại đi đừng có như tôi, tôi cảm thấy tiếc cuộc đời tôi nhiều lắm. Nhưng đó là sự thật rồi không gì là không thể nếu các bạn quyết tâm thì sẽ bỏ được thuốc lá đi mà có thể làm được nhiều việc khác hơn.

Cũng mong rằng các bạn có thể nhắc mọi người thân yêu xung quanh mình tránh xa thuốc lá và khói thuốc lá cũng là những thứ vô cùng nguy hiểm đó, chàng trai đưa ra lời khuyên chân thành tới các bạn trẻ.

Theo blogtamsu

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Mới

Nổi Bật