Tâm sự gây bão mạng: “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng!”

Rút kinh nghiệm từ câu chuyện có thật của một người bạn thân, bà mẹ tuổi 32 đưa ra lời khuyên gây sốt với nhiều phụ nữ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dòng chia sẻ “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng” của bà mẹ 8X Hoàng Mai Thu (32 tuổi) mới được đăng tải đã gây bão trong cộng đồng mạng.

Bà mẹ này cho hay, cô chỉ muốn viết nên những dòng tâm sự để giải tỏa nỗi lòng và muốn nhắn nhủ các chị em hãy quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn nữa, biết cách làm đẹp và tận hưởng cuộc sống của mình thật tốt trước khi hy sinh thái quá cho những đức ông chồng.

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, tâm sự này đã nhận được hàng nghìn lượt like và nhiều bình luận, chia sẻ. Quan điểm này cũng đã gây nên những tranh cãi trái chiều đối với nhiều phụ nữ. Cùng trò chuyện với chị Mai Thu về những tâm sự gây bão mới đây của chị.

Bà mẹ xinh đẹp Mai Thu
Bà mẹ xinh đẹp Mai Thu

Chào chị Mai Thu, dòng chia sẻ của chị mới đây khuyên phụ nữ đừng ngại tiêu tiền chồng, vậy còn bản thân chị thì sao? Chị đã tiêu tiền của chồng như thế nào?

– Như mình đã chia sẻ, nhiều người vợ đã quá tiết kiệm cho chồng, chắt bóp tới mức khổ sở, cam chịu. Cũng không trách cô ấy được, một người phụ nữ phải dựa dẫm quá nhiều vào kinh tế của chồng thường sẽ mất đi tiếng nói của mình trong gia đình.

Còn mình thì khác, mình luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tự chủ về kinh tế. Mình học cách kinh doanh từ trước khi lấy chồng. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình phải chăm lo quá nhiều khoản chi phí. Chồng, là trụ cột trong gia đình, nên có trách nhiệm lớn đối với vợ con là điều dĩ nhiên.

Mình không hay đòi hỏi chồng, nhưng bất cứ khi nào cảm thấy cần sự trợ giúp của chồng, mình đều thoải mái giãi bày với chồng.

Chị không nghĩ mình nên tiết kiệm sao, chả nhẽ chồng “làm đồng nào xào đồng ấy”?

– Phải tiết kiệm chứ. Ngày mới lấy nhau, hai vợ chồng mình nghèo lắm, hàng ngày đều căng thẳng nghĩ cách để kiếm tiền, tới nỗi, đêm về, mệt mỏi đến mức chẳng buồn nhìn nhau.

Hồi đó, về chung sống với nhau, thêm bao nỗi phải lo toan, đồng tiền giá trị vô cùng. Việc kinh doanh của mình lúc đó lại gặp một vài trục trặc, thành ra khó lại càng thêm khó khăn. Bởi lẽ đó, mình trân trọng đồng tiền chân chính mà hai vợ chồng làm ra lắm.

Nhưng mình luôn hướng đến một cuộc sống trọn vẹn, không cần tiết kiệm quá mức, hàng ngày, sau giờ làm việc căng thẳng, hai vợ chồng chở nhau đi xem phim, dẫn con đi chơi. Những dịp đặc biệt thì đi du lịch, dã ngoại, mua những món đồ hai vợ chồng cùng yêu thích…

Nhiều người cho rằng quan điểm của chị chỉ phù hợp với gia đình có điều kiện thôi, còn gia đình không có điều kiện thì tằn tiện từng đồng mà?

Mai Thu có một gia đình hạnh phúc
Mai Thu có một gia đình hạnh phúc

– Giàu nghèo đâu phải chỉ nằm ở số tiền cất đi hay đang có, đó còn là đời sống tinh thần và cách suy nghĩ nữa chứ. Có ít thì tiêu ít, có nhiều thì tiêu nhiều, nhưng nhất định đừng nên sống quá khắt khe, tằn tiện, để rồi bỏ qua quá nhiều những hấp dẫn, thú vị ở đời.

Hàng ngày có thể cùng nhau vào bếp nấu ăn, thi thoảng chọn cho nhau những bộ quần áo mới, cho các con được tới nơi này nơi kia. Mình nghĩ không chỉ có gia đình khá giả mới làm được những điều đó. Cái gì quá cũng không tốt mà, đừng nên hoang phí, cũng đừng tiết kiệm quá mức. Như vậy ngột ngạt lắm!

Vậy theo chị, phụ nữ tiêu tiền chồng, còn tiền mình thì để… phòng thân đúng không?

– Nếu chồng ngỏ lời mua cho bạn một chiếc váy đi dự tiệc, bạn đừng cố giả vờ tỏ ra không thích nó. Nếu chồng nói mua cho bạn chiếc xe mới để đi làm, đừng làm như nó chẳng quan trọng gì trong khi đó là ước muốn của bạn. Một khi đã yêu thương nhau, niềm vui của đối phương cũng chính là hạnh phúc của người kia. Thế nên mình mới nói, phụ nữ đừng ngại tiêu tiền chồng.

Còn tiền mình làm được, hãy dành cho việc chăm sóc con, những dịp đặc biệt tặng chồng một món quà nhỏ, thi thoảng gửi về quê biếu bố mẹ một chút lòng thành. Chẳng phải như vậy rất tuyệt vời sao?

Chị Mai Thu và cô con gái xinh xắn.
Chị Mai Thu và cô con gái xinh xắn.

Cảm ơn chị!

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…