So sánh giữa vợ và chồng: 18 điều khiến đàn ông “tái mặt”

Các đấng nam nhi hãy đọc và cảm nhận nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tranh cãi bình đẳng đàn ông- phụ nữ thì nhiều lắm, có khi đến “Tết Công-gô” cũng chẳng hết được.

Nhưng chẳng bỗng nhiên nhà văn Trang Hạ ví đàn ông là con lợn lại được nhiều người ủng hộ đến thế. Còn các anh bị ví thì sửng cồ lên và đáp trả cũng không kém.

Nhưng phần lớn tôi thấy đàn ông Việt Nam vẫn sướng. Có bị chửi tí thì các anh vẫn là vua, là chúa.

Đọc đến đây các anh chắc đang “nóng mắt” lắm bởi mình cũng nai lưng ra kiếm tiền, làm trụ cột cho gia đình chứ sung sướng gì. Nhưng thử đọc mấy lý do này xem các anh có đang sống ở thiên đường không nhé!

“- Vợ ra mắt nhà chồng bằng việc vào bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để “thử tài dâu mới”. Chồng ra mắt nhà vợ bằng việc “phải” ăn uống no say vài mâm cỗ để “thử tay nghề” của nhạc phụ nhạc mẫu.

– Ai cũng “được quyền” soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như “Thánh sống”, cả nhà vợ ai cũng sợ mếch lòng.

– Vợ về nhà chồng phải “tự nhiên như ruồi” mà lao vào dọn dẹp, cơm nước- nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì “cứ tự nhiên như khách”, ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn.

– Việc nhà chồng là việc của 2 vợ chồng, còn việc nhà vợ là việc của…bố mẹ vợ.

– Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng…mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ…lười, trốn việc nhà, làm nũng…bla bla.

– Chồng mệt mà cố gắng làm việc là “sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả…”. Vợ mệt mà cố làm thì lại là “nó giả vờ mệt, diễn…”

2a4d5932c07ae1a6c2a6f3bc20963cc9
Ảnh minh họa

Các cô gái thường phải rất tất bật khi về nhà người yêu ra mắt.

Đấy! Đã thấy khác biệt chưa? Có anh nào bảo không phải thì chắc hiếm lắm. Chứ tôi nhìn gương các chị, em của mình đi lấy chồng trước thì đúng là phải lăn xả hết mình với nhà chồng.

Cô nào không đảm, không khéo là bị xỉa xói ngay. Vớ vẩn giờ lại bóc phốt em dâu, chị dâu trên facebook ấy. Chẳng kể đâu xa sáng nay tôi gặp một bài bà chị chồng “soi” em dâu, không thì nàng dâu kể khổ vì mẹ chồng. Chuyện như vậy tràn ngập, đọc đến phát sợ.

Mà chưa hết đâu. Các anh đọc tiếp để mà giật mình đi!

” – Sáng dậy chồng bận xem phim, xem đồng hồ tính đến giờ đi làm. Vợ cũng liếc đồng hồ suốt để tính xem còn đủ thời gian làm việc nọ, việc kia.

– Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do… vợ không biết chăm lo cho chồng.

– Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm.

– Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì công việc. Vợ đi sớm về muộn tí là “không biết đường về sớm mà lo việc gia đình- hết mình vì công việc làm gì?”. Lúc lương thấp vợ kêu ai?

– Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

– Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động lo thuốc men, chăm sóc. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi.

– Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ “không biết dùng, không biết bảo quản”, chồng không có vướng víu gì vì “có khi nào chồng dùng đến?”, mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì “đồ đểu” hay “nó hết hạn sử dụng?”mà thôi.

– Nhà cửa, đồ dùng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất ,thừa chất cũng do mẹ, ỉa không được cũng do mẹ thiếu hiếu biết.

– Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang?

– Chồng đi nhậu vợ phải kiên nhẫn đợi, gọi điện là “lèo nhèo, làm mất mặt chồng..”. Chồng đợi vợ chút gì là kêu vợ lề mề.

– Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe tốc độ cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì, mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán.

– Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào dọn dẹp, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn?”

95fd7814257a75ce278f400f717e1b4b
Từ hot girl biến thành mẹ sề

Từ hot girl biến thành mẹ sề. Phụ nữ đã hi sinh nhiều đến thế…

Nào, các anh thấy đúng chưa? Không phải anh nào cũng “dính” hết mấy vụ này nhưng kiểu gì cũng có vài ba tật. Các anh đã thấy phụ nữ thiệt thòi chưa?

Nhiều anh chắc hẳn đọc đến đây sẽ thấy ức chế lắm. Nhưng tôi nghĩ tác giả kể ra không phải để trách các anh.

Cái chính ở đây là muốn đấng nam nhi hiểu hơn về những hy sinh của người vợ, người phụ nữ mình yêu. So sánh thiệt hơn thì chẳng bao giờ là đủ. Phụ nữ có kêu gào bình đẳng thì những hiện thực kể trên có bình đẳng nữa cũng chẳng “đỡ” được.

Thế nên phần cuối tác giả có kết thế này”

“Bảo sao lúc yêu nhau thì vợ hiền lành nết na thế, giờ làm vợ làm mẹ thì hơn sư tử… bởi có quá nhiều thứ phải lo, phải làm và quá nhiều bất công. Làm phụ nữ nốt kiếp này, kiếp sau xin được làm đàn ông, nếu lỡ may rơi vào thân phụ nữ thì tôi cũng chỉ yêu phụ nữ thôi.”

Chính ra ông trời sinh các anh được làm đàn ông đã là một diễm phúc. Dù các anh có vật lộn với đời đến mấy nhưng hãy đọc bài này để hiểu làm phụ nữ còn vất vả gấp trăm lần.

Nếu không giàu có để cho vợ mình shopping không cần xem giá thì cũng nên tinh tế giúp đỡ vợ những công việc hàng ngày. Chỉ cần biết san sẻ, biết quan tâm thì dù khổ đến mấy phụ nữ vẫn cảm thấy hạnh phúc đấy!

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…