Phụ nữ làm ‘chuyện ấy’ nhiều có trí nhớ tốt hơn

Các nhà khoa học người Canada đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện quan hệ tình dục giúp cải thiện khả năng ghi nhớ ngôn từ trừu tượng ở người phụ nữ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học McGill ở Canada đã tìm thấy mối liên kết giữa tình dục và sự phát triển của mô thần kinh trong vùng đồi hải mã, vùng não kiểm soát cảm xúc, bộ nhớ và hệ thần kinh. Theo đó, phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục sẽ nhớ tốt những điều trừu tượng hơn là những người bỏ bê đời sống gối chăn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 78 phụ nữ dị tính dưới 30 tuổi để kiểm tra xem việc gia tăng số lần làm chuyện ấy có ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ khuôn mặt, ngôn từ trừu tượng hay không. Người tham gia cũng phải hoàn thành một bảng đánh giá về chất lượng của những lần quan hệ tình dục và việc sử dụng thuốc ngừa thai.

Kết quả cho thấy những phụ nữ thường xuyên sex có thể nhớ các từ trừu tượng tốt hơn hẳn. Tuy nhiên họ lại không đạt điểm cao hơn trong khả năng ghi nhớ khuôn mặt.

“Các hóa chất làm gia tăng kích thích tố ở não và dẫn truyền thần kinh đã được chứng minh có liên quan đến cả bộ nhớ và hoạt động tình dục.”, giáo sư Jens Pruessner tiết lộ.

Nhà tâm lý học thuộc trường đại học McGill giải thích nguyên nhân vì sex cũng giống một hình thức tập thể dục, làm giảm bớt các trạng thái tinh thần tiêu cực như căng thẳng, trầm cảm. Đây đều là những nhân tố có ảnh hưởng không tốt tới trí nhớ của mỗi người và khi loại bỏ được chúng, khả năng ghi nhớ của nữ giới cũng trở nên tốt hơn. Do đó, phụ nữ trung niên, những người dễ gặp chứng quên có thể gia tăng chuyện ấy như một biện pháp để luôn tự tin và giao tiếp thành công.

Theo Dân Trí

Xem thêm video đàn ông cố gắng 1, phụ nữ cố gắng 10

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…