Oán hận và căm giận, con dâu trộn thuốc đầu độc mẹ chồng, 6 tháng sau chuyện xảy ra khiến cô òa khóc…

Ly Ly kết hôn và sống với gia đình chồng. Chỉ trong một thời gian ngắn, cô cảm thấy mình không thể hòa hợp được. Cá tính của Ly Ly và mẹ chồng rất khác nhau. Thêm nữa, bà luôn chỉ trích cô không ngớt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày tháng trôi qua, Ly Ly và mẹ chồng thường xuyên cãi vã rất gay gắt. Tệ một nỗi, cuối cùng Ly Ly luôn phải tuân theo mọi ý muốn của mẹ chồng. Không khí gia đình rất căng thẳng, mệt mỏi.

Ly Ly không thể chịu đựng được cách đối xử tàn tệ và độc đoán của mẹ chồng nữa, cô quyết định đến gặp một người bạn tốt của cha mình là ông Hoàng. Ông Hoàng chuyên bán thảo dược. Cô kể cho ông nghe mọi chuyện và hỏi ông có thể cho cô một vị thuốc độc để giải quyết nhanh chóng chuyện này không.

Ông Hoàng suy nghĩ một lúc rồi nói: “Ly Ly, bác sẽ giúp cháu. Nhưng cháu phải nghe và làm theo những gì bác dặn”.

Ly Ly đáp: “Vâng, thưa bác, cháu sẽ làm theo tất cả những gì bác dặn”.

Ảnh minh họa

Ông Hoàng đi vào phòng trong, lát sau mang ra một gói dược thảo. Ông nói: “Cháu không thể dùng chất độc tác dụng nhanh để đầu độc mẹ chồng vì mọi người sẽ nghi ngờ. Do vậy, bác đưa cho cháu một số vị thuốc sẽ từ từ tạo thành chất độc trong cơ thể bà ấy. Hàng ngày, cháu hãy chuẩn bị một ít thịt lợn, thịt gà và một ít đồ ăn ngon, cho một chút những vị thuốc này vào suất ăn của mẹ chồng cháu. Để mọi người không nghi ngờ cháu khi bà qua đời, cháu phải rất cẩn thận, gần gũi và thân thiện với bà ấy, không được cãi lại bà, tuân theo những gì bà ấy muốn và đối xử với bà ấy như một nữ hoàng”.

Ly Ly phấn khởi vô cùng. Cô cảm ơn ông Hoàng, khẩn trương về nhà bắt đầu kế hoạch của mình.

Ngày tháng trôi qua, Ly Ly phục vụ mẹ chồng những món đồ ăn tuyệt ngon. Cô luôn ghi nhớ những gì ông Hoàng nói để tránh không bị nghi ngờ. Cô đã biết nhẫn nhịn, làm theo những gì mẹ chồng mong muốn và đối xử với bà như chính mẹ đẻ của mình.

Ảnh minh họa

Sáu tháng trôi qua, không khí cả gia đình thay đổi. Ly Ly đã quen kiểm soát cá tính của mình đến mức cô cảm thấy hầu như không còn buồn bực một chút nào. Cô không còn cãi vã với mẹ chồng và bà dường như cũng nhân hậu, dễ tính hơn.

Thái độ của mẹ chồng với Ly Ly thay đổi. Bà bắt đầu yêu quý Ly Ly như con đẻ. Bà luôn miệng ca ngợi với bạn bè và họ hàng rằng Ly Ly là cô con dâu tốt nhất bà tìm được. Chứng kiến những gì đang diễn ra, chồng của cô cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Ly Ly đến gặp ông Hoàng và yêu cầu ông giúp đỡ một lần nữa. Cô vừa nói vừa khóc: “Thưa bác Hoàng, bác có thể giúp cháu ngăn chặn chất độc kia không làm hại mẹ chồng cháu được không? Bà đã thay đổi, rất tốt và yêu thương cháu, cháu cũng yêu quý bà. Cháu không muốn bà chết vì thuốc độc mà cháu đã cho bà ăn”.

Ông Hoàng mỉm cười lắc đầu: “Ly Ly, bác chưa bao giờ đưa cháu thuốc độc. Những vị thuốc bác cho cháu đều là vitamin tăng cường sức khỏe. Chất độc duy nhất nằm ở trong đầu cháu và thái độ của cháu với mẹ chồng. Tuy nhiên, nó đã bị tiêu diệt bởi tình cảm và sự yêu quý cháu dành cho bà ấy rồi”.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có được những mối quan hệ tốt, ngay cả đó là với anh em ruột thịt, người nhà thân thiết của mình. Giữa dòng đời đầy xô đẩy, va chạm này, những mâu thuẫn có thể ập đến bất cứ lúc nào và làm trái tim bạn đau đớn, thống khổ. Rất nhiều người chọn cách giải quyết tiêu cực, trầm mình trong buồn khổ hay vùng dậy phản ứng dữ dội, quyết một phen sống mái. Người con dâu trong câu chuyện trên đã chọn cách thứ hai. Cái kết của câu chuyện rất bất ngờ nhưng lại không hề bất ngờ. Trong đời, nếu có thể thiện giải, dùng thiện ý mà đối đãi với người khác thì mọi oán hận, thù giận đều sẽ được giải trừ hết. Sức mạnh của tình yêu thương, lòng bao dung và sự từ bi có thể cải biến ngay cả quỷ dữ, ngay cả những tâm hồn độc ác nhất.

Nguồn ĐKN

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…