Người yêu 7 năm mắc bệnh hiểm nghèo, chàng trai hủy hôn để cưới vợ mới nhận quả báo ngay ngày đón dâu

Chỉ 1 tháng sau ngày Xuyến nhập viện cũng là lúc Hùng quyết định hủy hôn và làm đám cưới với người mới, nhưng anh không bao giờ ngờ được kết cục đau đớn ngay sau đó…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Xuyến và Hùng yêu nhau từ khi hai người bước vào năm học lớp 11. Hai năm cấp 3 không học cùng lớp nhưng tình cảm họ lại dành cho nhau chưa lúc nào vơi đi cả. Năm đó cũng nhờ sự động viên và quyết tâm rủ nhau đi ôn thi của Xuyến mà Hùng từ một học sinh bình thường trong lớp đã đỗ một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Bạn bè thầy cô và cả bố mẹ Hùng đều giật mình trước thông tin anh đỗ đại học. Tuy nhiên chỉ có 3 người thầy ôn luyện đại học cho họ thì hiểu lý do vì sao mà Hùng lại đỗ.

4 năm đại học họ vẫn bình yên bên nhau, dù cũng vài lần có sóng gió. Năm thứ 2 đại học, em trai Hùng không may bị tai nạn trong khi nhà anh thì nghèo. Lúc đó Hùng đã nghĩ tới chuyện nghỉ học đi làm thêm để lấy tiền giúp bố mẹ cứu em. Nhưng chính Xuyến đã không cho người yêu nghỉ học mà động viên anh cả hai cùng làm thêm ngoài giờ học để trang trải sinh hoạt và giúp đỡ bố mẹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vậy là ngoài giờ học cả Xuyến và Hùng lại làm bất cứ công việc gì có thể để kiếm tiền. Vậy là mỗi tháng Xuyến gom tiền làm của hai người, giữ lại số tiền đủ cho Hùng sinh hoạt còn lại gửi hết về quê cho bố mẹ anh lo thuốc men cho em. Còn Xuyến vẫn nhận trợ cấp từ gia đình mình.

Đến đợt đóng học phí, chính Xuyến cũng xin bố mẹ đóng giúp cho cả người yêu vì gia đình cô bố mẹ buôn bán cũng đủ khả năng. Nghĩ hai đứa yêu nhau tới vậy, sớm muộn gì cũng làm đám cưới cho hai đứa nên bố mẹ Xuyến cũng chiều lòng con gái.

Bạn bè trong lớp hay ở quê ai cũng ngưỡng mộ tình yêu của hai người lắm. Ai cũng bảo Hùng và gia đình nhà anh may mắn lắm mới có được một người vợ, người con dâu tương lai như Xuyến. Chưa cưới mà đã hi sinh hết lòng vì người yêu rồi. Lúc đấy gia đình Hùng cũng đã coi Xuyến như con dâu trong nhà và biết ơn cô vô cùng.

4 năm tưởng dài nhưng rồi cũng qua nhanh, hai người ra trường và Xuyến may mắn tìm được việc ngay vì tính cô tháo vát nhanh nhẹn lại khéo ăn nói. Chưa tìm được việc Hùng cũng buồn nhưng Xuyến động viên anh cứ tiếp tục làm thêm và rải hồ sơ. Giữa năm đó vừa nghe tin phong thanh công ty mình tuyển nhân viên IT đúng chuyên ngành của Hùng cô bảo người yêu nộp ngay và kết quả Hùng được đi làm. Đúng là hạnh phúc vô bờ bến.

Lúc đó, thấy hai người đã đi làm, bố mẹ Xuyến ở quê giục chuyện cưới xin vì ông bà đi xem thì thầy bảo năm nay trong nhà có người gặp hạn, dễ có tang. Bố mẹ cô thì sợ ông nội Xuyến mất, vì ông cũng già rồi. Mà nếu ông mất thì đám cưới ít nhất cũng phải hoãn tới qua giỗ đầu ông, tục lệ làng cô là thế. Hai nhà bắt đầu rục rịch cho đám cưới, vậy là tình yêu gần 7 năm của họ cuối cùng cũng đơm hoa kết trái.

Nhưng đời đúng là không ai lường trước được mọi chuyện. 2 tháng trước đám cưới đột nhiên sức khỏe của Xuyến yếu đi trông thấy. Cô không ăn uống được, sốt liên miên 41, 42 độ, người gầy rộc và da vàng hơn. Những cơn đau bụng cứ liên tục hành hạ cô. Bố mẹ lên đưa Xuyến đi bệnh viện và bác sĩ nói rằng cô mắc căn bệnh hiểm nghèo: Ung thư gan.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vậy là bố Xuyến để vợ lại chăm con còn ông về nhà gom tiền và bán mọi thứ trong nhà. Chính lúc này người Xuyến cần nhất là Hùng – chồng sắp cưới của cô thì lại chẳng thấy anh ta đâu cả. Sau hôm biết Xuyến không còn sống được bao lâu nữa Hùng đã lặn mất tăm. Chính Xuyến cũng không ngờ, ngay sau khi vào công ty làm anh ta đã quen cô lễ tân xinh xắn ở công ty có nhà Hà Nội rồi.

Vậy là mặc người yêu vật lộn với những cơn đau trong bệnh viện, Hùng lại thảnh thơi vui đùa đi chơi cùng người tình mới. Và 1 tháng sau ngày Xuyến nhập viện cũng là lúc Hùng quyết định hủy hôn để làm đám cưới với người mới. Vì ức và thương cho con, hôm ấy suýt chút nữa bố Xuyến đã cho kẻ bội bạc kia một trận nhưng mẹ cô ngăn lại. Xuyến sức khỏe đã yếu giờ bạn trai lại hủy hôn thì cô coi như đã chết 90% rồi. Nhìn con như cái xác vô hồn trên giường mà tim bố Xuyến như bị ai bóp nghẹt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày Hùng lấy vợ bố mẹ anh ta không lên dự vì đã từ mặt đứa con không có tính người đó. Hùng chỉ đón dâu từ nhà vợ rồi đưa ra khách sạn để đãi tiệc mọi người. Tất cả theo sự sắp xếp của nhà vợ. Đoạn đường đi từ khách sạn tới nhà gái đón dâu, Hùng hí hửng bảo bác tài xế đi nhanh vì anh ta nóng lòng lắm rồi, vậy nhưng thật chẳng ngờ đúng lúc đi qua đoạn đường mà Hùng và Xuyến ngày xưa vẫn dắt nhau đi bộ mỗi tối, không hiểu sao chiếc xe mất lái lao ngay vào gốc cây bên đường.

Bác tài xế và Hùng được đưa đi cấp cứu ngay lập tức. May mắn giữ được tính mạng nhưng vết thương đầu khá nặng. Lúc Hùng mở mắt ra thấy bố mẹ mình và bố mẹ vợ đang ở trước mặt. Vừa thấy con mở mắt, bố anh đã quát lớn:

“Sao ông trời không lấy mạng mày luôn đi hả thằng bất nhân bất nghĩa này, lẽ ra mày phải chịu đau khổ chứ không phải là cái Xuyến”. Lúc này thì bố mẹ vợ Hùng mới vỡ lẽ ra sự thật về ông con rể quý hóa, ngay lập tức ông cũng tuyên bố hủy hôn luôn: “Tôi không thể giao con gái mình cho một kẻ không có tính người như anh được”. Hùng sững sờ, lẽ nào đây là quả báo dành cho anh?

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều người lựa chọn tình yêu dựa trên giá trị vật chất giàu sang danh vọng. Những người đó có thể sẵn sàng từ bỏ người thương yêu từng gắn bó với họ trong quãng thời gian sóng gió để tìm một bến đỗ mới mà họ nghĩ sẽ đem lại cho họ tiền tài và sự giàu có.

Tuy nhiên họ không biết rằng, đến một ngày họ sẽ phải trả giá cho sự bội nghĩa của chính mình. Quả báo thường đến muộn nên con người ta có ý xem thường, chỉ đến khi xảy ra, họ mới ngẫm nghĩ lại và hối hận về những điều mình đã làm. Vậy nên, chỉ có sự yêu thương chân thành, đồng cảm và giữ trọn ân nghĩa, chúng ta mới có thể nhận lại được quả ngọt hạnh phúc thực sự.

Nguồn Tạp chí sao

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…