Là phụ nữ phải học cách “phũ” với đàn ông!

Phụ nữ xưa nay vẫn thế, một khi đã yêu thật rồi thì yêu hết lòng, yêu bằng tất cả những gì mình có. Tại sao là phụ nữ cứ phải gán vào mình 2 chữ “hy sinh”. Tại sao phụ nữ luôn phải tìm cách giữ chồng, làm đủ mọi cách để anh ta đừng chán mình mà không phải là ngược lại?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phụ nữ khi yêu thì trước tiên phải thương lấy bản thân mình một chút, đừng nên quá tin tưởng, đừng quá hết lòng. Đặc biệt là phải biết cách “phũ” với đàn ông, nếu cảm thấy không hợp thì hãy buông bỏ. Đó chính là quan niệm yêu của một cô gái trẻ thông qua câu chuyện tình một thời của mình.

2_88039
Phụ nữ hi sinh mọi thứ cho người mình yêu

Nguyên văn bài viết của nữ tác giả xinh đẹp Dương Quỳnh Tâm:

Ngày trước tôi có yêu 1 người , đã từng rất yêu . Bao nhiêu lỗi lầm của anh ta tôi đều dễ dàng bỏ qua, có giận nhau tôi cũng là người xin lỗi trước. Có thể sẵn sàng nửa đêm dậy đi mua phở nếu anh ta đói, anh ấy thường xuyên bắt nạt tôi, tôi vẫn ngoan ngoãn chịu đựng, có thể chấp nhận mọi tật xấu của anh ta mà không chút phàn nàn.

Thế rồi 1 ngày ,tôi và anh ta cãi nhau kịch liệt . Rồi chiến tranh lạnh nhiều ngày. Anh ta vẫn cố chấp chờ đợi từ tôi 1 lời xin lỗi. Anh ấy nghĩ rằng tôi yêu anh ấy, cần anh ấy thì phải chiều chuộng và quỵ luỵ anh ấy như mọi lần ,nhưng lần này thì khác . Tôi vẫn ăn bánh bơ ,đội mũ phớt nhiều ngày sau . Chắc là anh ta sốc , vì ko bao giờ nghĩ rằng tôi có thể xa anh ta quá 2 ngày. Cho đến khi anh ấy không chịu nổi mới nhắn tin cho tôi:

“Tối làm gì không? Đi ăn nhé”

Tôi đọc nhưng không trả lời. Tối hôm đó tôi bận hẹn đi ăn với 1 anh bạn khác. Bữa tối rất vui vẻ ,tôi cười nói suốt cả buổi, chẳng thèm mảy may đến tin nhắn của anh ta.

Hai ngày sau , tôi lại tiếp tục nhận được tin nhắn:

“Em đang làm gì vậy? Có đói không ?”

À , thì ra là tin nhắn có chủ ngữ vị ngữ hẳn hoi đấy. Thế mà suốt quãng thời gian yêu nhau ,anh ta chỉ cộc cằn nhắn tin: ” Đang đâu đấy ? “, ” Mua bát phở 2 trứng nhé “, ” Ăn gì không ?”, thế mà lúc đó tôi cũng vẫn vội vàng nhắn lại vâng vâng dạ dạ ngay được ,ngu thật!

Còn bây giờ , nhận được tin nhắn này ,tôi cũng chẳng thèm trả lời lại. Tối hôm đó ,tôi ra đầu phố ăn cái bánh mì ba tê ,uống cốc nước mía ngắm đường qua lại , chợt nhận ra ,xa anh ta ,cuộc sống vẫn đẹp sao, không đến mức phát điên như mình suy nghĩ.

Những ngày sau đó, những tin nhắn đến dồn dập hơn, những cuộc gọi cũng nhiều liên tục. Lần này thì chắc anh ta đã vứt bỏ hết mọi cố chấp và sĩ diện để nói nhớ tôi ,yêu tôi ,muốn tìm tôi ,muốn quay lại.

Nhưng lúc đó cuộc sống của tôi đã quen dần với việc thiếu bóng dáng anh ta ,chẳng cần anh ấy nữa. Mọi thứ vẫn tốt đẹp như thường. Nhưng đó lại là lúc anh ta điên cuồng khủng bố tin nhắn và điện thoại.

Tôi bẻ mẹ sim, vứt đi thay sim khác, chuyển chỗ ở tạm thời. Yêu thì rất là yêu mà lúc phũ thì cũng chả ai bằng, hehe. Sau này nghe bạn tôi kể lại, anh ấy có đau khổ, vật vã 1 thời gian, say rượu lè nhè toàn gọi tên tôi rồi khóc, thế mà lúc yêu nhau toàn bắt nạt tôi , toàn để tôi phải rơi nước mắt, lúc đó thì sao nó không thương mình đi nhỉ.

Tôi không liên lạc với anh ấy cho đến tận bây giờ. Từng ấy thời gian, chắc anh ta cũng quên tôi rồi, thậm chí có hàng tá cô bạn gái khác. Còn tôi thì nghĩ, tình yêu thật đúng là giống như 1 con chó, mình đuổi thì nó chạy mà mình chạy thì nó lại đuổi. Thôi cứ đứng yên nhìn con chó thì con chó cũng sẽ lại nhìn mình, chẳng ai bị cắn cả, hehe. Yêu thương có mà không biết giữ thì lúc mất cũng đừng đi tìm, tốt với nhau thì ở mà dở với nhau thì next thôi.

Cũng từ mối tình đó ,tôi bắt đầu học được cách phũ với đàn ông…

quynhtam
Ảnh chụp từ Facebook chủ nhân bài viết

Có rất nhiều người đàn ông giống như anh chàng trong câu chuyện của Quỳnh Tâm. Người ta vẫn thường hay nói câu “có không giữ, mất đừng tìm” cũng là thế đấy. Tình yêu cần đến từ hai phía và có sự tôn trọng lẫn nhau, cần nhất là sự chia sẻ và thấu hiểu. Đừng mãi nhân nhượng đến mức nhu nhược, rồi tự làm tổn thương bản thân mình lúc nào không hay. Yêu như vậy liệu có đáng không? Là phụ nữ, gặp phải đàn ông tồi, hãy học cách buông bỏ và chấp nhận, đừng yêu một cách mù quáng mà hãy giữ lại lòng tự trọng và sự độc lập của riêng mình nhé!

Theo WTT

Xem thêm: Đàn ông cố gắng 1 – Phụ nữ cố gắng 10.

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…