Kể về quá khứ với tình cũ cho người yêu: Thông cảm thì chưa rõ nhưng ghen là chắc

Dù người yêu cũ của bạn trên cả tuyệt vời thì điều cũng chẳng thể áp dụng vào thực tế – khi mà bạn đang có mối quan tâm mới, có một người bạn trai mới và cuộc đời mới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo bác sĩ Davidson: Đàn ông có thể sẽ để tâm so sánh anh ấy với những người cũ của bạn. Hiểu một cách đơn giản là: họ muốn biết rằng họ tốt hơn, đó là lý do tại sao bạn tỏ ra thích thú với những lời lẽ quan tâm, sự ân cần đã từng làm với các mối tình trong quá khứ không bao giờ là lựa chọn thông minh ở hiện tại.

1. Sẽ có lúc chàng tò mò về mối tình trước của bạn

Cội nguồn của những chuyện rắc rối trong một mối quan hệ đó là những cơn ghen trong âm thầm, lặng lẽ lớn lên từng ngày mà ta lại vô tình khiến người ấy thương tổn vì những điều không đáng. Rốt cuộc, quá khứ là gì? có quan trọng không mà khiến những người đến sau lao đao mãi như thế? Đàn ông nông nổi sẽ gạn hỏi, thậm chí hỏi còn thẳng thừng:

– Trước khi đến với anh, em đã yêu ai chưa?

– Anh ta là người thế nào?

– Vì sao cả hai lại chia tay khi đang mặn nồng?

– Hai người đã đi đến bước nào rồi?…

Gặp trường hợp là những người đàn ông từng trải thì lại ứng xử khác, họ bình tĩnh chờ người yêu tự trút bỏ nỗi lòng. Thế nhưng, khi nói hết sạch trơn những chuyện cũ, bạn hãy hiểu rằng, chàng sẽ ghi nhớ hết những lời bạn kể.

2. Sự so sánh ngầm sẽ diễn ra ngay cả khi bạn không ngờ

Sự tò mò không chỉ nằm ở người phụ nữ, mà ngay chính cả trong lòng của cánh mày râu vẫn tồn tại những thắc mắc, tò mò về những gì bạn gái mình đã từng trải nghiệm với người cũ. Nếu cuộc tình trước đây chẳng còn có ý nghĩa gì với bạn thì chuyện tiết lộ tình cảm, nhất là cuộc sống tình dục với người cũ là không cần thiết. Vì chỉ dẫn đến sự so sánh “năng lực” từ hai quý ông mà thôi. Thông thường, khi “chuyện ấy” được hé lộ thì một cuộc chiến ngầm sẽ diễn ra:

– Em thấy anh với anh ta ai mới là người cuối cùng của em?

– Em cảm thấy bên cạnh anh có tuyệt vời hơn người trước không?

Trường hợp xác định anh chàng đó là tình yêu đích thực, bạn cũng chỉ nên đưa ra một hoặc hai trường hợp về người cũ, tất nhiên không phải là con số chính xác (nếu bạn lỡ quen với nhiều người trước đó). Sau tất cả những điều này, chàng vẫn đối xử tốt với bạn thì chứng tỏ bạn đã may mắn.

3. Cách giữ lửa cho một chuyện yêu

Dù cho bạn đã trải qua một quá khứ tuyệt đẹp như cái gọi là “kỷ niệm thanh xuân” hay cuộc tình ấy chán chường và tồi tệ thì đó cũng thuộc một phần con người bạn. Một chàng trai rộng lượng không quá để tâm đến những gì xảy ra trong quá khứ. Họ yêu con người bạn và tình cảm chân thành bạn dành tặng cho họ. Chớ để quá khứ ám ảnh hiện tại.

Trong tình yêu việc tìm hiểu về quá khứ của đối phương là điều cần thiết, giúp cho mối quan hệ trở nên chân thành và đầy thiện chí. Tuy nhiên tìm hiểu là để hiểu về nhau hơn, cùng lên kế hoạch cho hiện tại và tương lai. Đừng mãi đắm chìm với những liên tưởng về quá khứ rồi dằn vặt. Nó có thể sẽ khiến bạn mất đi nhiều thứ trong hiện tại. Sự so sánh đôi khi còn đập tan tình yêu của bạn nếu bạn không đủ tỉnh táo cũng như lòng tin.

Là phái nữ, chúng ta cũng nên hiểu rằng đàn ông rất thích cảm giác ganh đua luôn mong muốn mình là người dẫn đầu. Một khi đã biết về quá khứ của bạn, chàng chắc chắn sẽ muốn biết bạn đánh giá thế nào về chàng khi so với những anh bạn trai cũ. Đàn ông sẽ vô cùng khó chịu nếu biết mình thua kém tình địch. Vì thế, có một lời khuyên dành cho phụ nữ đó là đừng bao giờ khen ngợi “người cũ” trước mặt bạn trai hiện tại.

Nếu bạn may mắn gặp được một đàn ông từng trải, trưởng thành và chín chắn họ sẽ hiểu rõ mối đe dọa khi quá khứ của bạn gái có một “người bạn trai cũ rất tốt”, anh ta sẽ chủ động yêu thương và chăm lo cho người yêu của mình nhiều hơn nữa. Nhưng với những anh chàng còn non kém về kinh nghiệm sống lẫn yêu đương, tốt nhất bạn đừng đề cập hay kể về chuyện quá khứ với anh ta, tránh những sự cố không hay xảy ra, phá hỏng mối quan hệ đang tốt đẹp của cả hai.

Ảnh: Pinterest

Theo Eva

Related Posts

Một khi đàn bà đã cạn nghĩa thì đàn ông đừng mong hàn gắn

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Thank you for reading this…

Rốt cuộc, kết hôn để làm gì? Hãy lắng nghe câu trả lời thật lòng của một phụ nữ…

Hiện nay, theo thống kê, cứ 10 người có đến 7, 8 người mang trong mình tâm lý sợ kết hôn đặc biệt là phụ nữ. Hãy…

Tuổi 25: Chẳng có mối quan hệ nào lâu dài, những mối quan hệ mới lại quá chông chênh

25 tuổi, tuổi của những con người chưa thật sự lớn cũng chẳng phải tuổi của sự bé bỏng dại khờ. Đây vẫn là lứa tuổi khiến…

Với tôi, chỉ bố mẹ và con là không bỏ được, còn chồng: ‘Tốt thì ở, lệch sóng giải tán luôn’!

3 tháng trước, lúc tôi vừa đi làm về, chuẩn bị dắt xe vào nhà thì một cô gái trẻ từ đâu bước xuống taxi, mặt mày…

Im lặng không có nghĩa là không nói gì, mà là để giữ lấy cơ hội ngàn vàng

Người khôn ngoan không bao giờ phải tìm kiếm sự hơn thua trong lời nói, họ chỉ cần im lặng cũng chứng minh được bản lĩnh.Thank you…

Không cần thanh minh với người khác làm gì, hãy là chính mình một cách tốt nhất

Sinh ra làm thân người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có khí chất, hay thậm chí ngay cả việc…