Thứ Sáu, 12 Tháng Tám,2022

Bài Mới

“Chuyện ấy máu lửa” – bí quyết sống thọ trăm tuổi

Nghe như đùa nhưng đó chính là đúc kết của những người dân sống tại Acciaroli – Ý, nơi cứ 10 người thì lại có 1 người sống đến 100 tuổi.

 Nằm bên bờ tây của phía Nam nước Ý, thị trấn Acciaroli có tỉ lệ người sống thọ rất cao.

Nằm bên bờ tây của phía Nam nước Ý, thị trấn Acciaroli có tỉ lệ người sống thọ rất cao.

Các nhà khoa học đã dành ra 6 tháng để tìm hiểu lý do vì sao những người sống trong cộng đồng bé nhỏ này lại dường như sống rất lâu và về cơ bản, miễn dịch với các bệnh như bệnh mất trí nhớ và tim mạch.

Hóa ra, “bí quyết” nằm ở đời sống tình dục tuyệt vời, và chế độ ăn Địa trung hải chủ yếu sử dụng dầu oliu, hoa quả phong phú, với rau và cá.

 Ông Antonio Vassallo, 100 tuổi, và vợ - bà Amina Fedollo, 93 tuổi cùng tạo dáng bên cửa nhà.

Ông Antonio Vassallo, 100 tuổi, và vợ – bà Amina Fedollo, 93 tuổi cùng tạo dáng bên cửa nhà.

Thực tế, theo tính toán của vị thị trưởng, thì ngôi làng có đến 81/700 cư dân đã sống qua mốc thế kỷ. Antoni Vassalo, cư dân 100 tuổi của ngôi làng cho biết: “Chúng tôi chỉ ăn thức ăn lành mạnh”.

Nhưng Alan S. Maisel, bác sĩ tim mạch ở San Diego thì lại nhìn vào ngôi làng, nghi ngờ còn điều gì khác nữa khiến các cư dân ở đây có thể sống lâu đến vậy.

Stefano Pisani, thị trưởng Acciaroli.
Stefano Pisani, thị trưởng Acciaroli.

“Hoạt động tình dục giữa những người lớn tuổi tỏ ra rất… máu lửa”, Alan cho biết. “Có thể đó là một lý do khiến họ sống lâu, còn không khí trong lành với cuộc sống vui vẻ thì hẳn nhiên rồi”.

Bài Mới

Nổi Bật