Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Tuần tự 7 bước khiến một người xa lạ thích bạn trong nháy mắt

Khi gặp người mới, chúng ta chỉ mất có 7 giây để quyết định xem đối phương có đáng để giao lưu không. Với lượng thời gian ngắn ngủi này, nếu bạn là người hay ngại, dễ mắc cỡ thì sẽ rất khó để chiếm được cảm tình của người khác.

Nếu quá lúng túng, bạn có thể bắt chước theo 7 bước cực kì đơn giản sau đây:

1. Đôi mắt biết nói

bestie-giao-tiep-bang-mat-20160927112140

Giao tiếp bằng mắt là một biểu hiện của sự tự tin, cởi mở và thành thật. Một nửa thời lượng giao tiếp là dùng ngôn ngữ cơ thể thay vì lời nói. Một ánh mắt tươi cười sẽ ngay lập tức khích lệ tinh thần người khác. Tuy nhiên, để không biến ánh nhìn tự tin thành một cái nhìn chọc chọc, bạn hãy đảm bảo tỉ lệ 60:40, nghĩa là cứ khoảng 6 giây nhìn người đó, thì hãy bỏ ra 4 giây để chuyển hướng nhìn chỗ khác.

2. Mỉm cười và thế giới sẽ cười với bạn

bestie-mim-cuoi-20160927112702

Chúng ta thường nhớ đến một người thông qua cảm giác mà họ tạo ra trong những lần gặp gỡ. Một nụ cười sẽ kích thích não tiết ra hóc-môn vui vẻ endorphin, khiến cho người khác ngay lập tức nhớ tới bạn là một cô gái năng động, hay cười.

3. Chào hỏi đơn giản

bestie-xin-chao-20160927114108

Cách đơn giản nhất thường sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, dù nhiều người đánh giá thấp sự giản đơn này. Thay vì chào hỏi dài dòng trịnh trọng, bạn chỉ cần thể hiện sự chân thành và thẳng thắn bằng câu “Hi”. Câu chào thể hiện sự khiêm nhường, gợi mở, chỉ cần vậy là bạn đã đi được nửa đường đến trái tim người khác rồi.

4. Lặp lại sự cởi mở

Open doors - welcome, choice, opportunity concept

Rất nhiều tín hiệu có thể được trao gửi trong 7 giây này, hãy ngay lập tức giúp người đối diện hiểu bạn đáng tin và cởi mở như thế nào. Hãy thả lỏng, cởi áo khoác, ngồi thẳng và đừng khoanh tay.

5. Tư thế ngồi cũng nói lên nhiều thứ

bestie-nghe-thuat-giao-tiep-20160927111756

Hãy cho đối phương biết bạn hết sức tập trung vào câu chuyện bằng cách hơi chồm về trước, như thể đối phương là người duy nhất tồn tại trong phòng. Vậy là sự chân thành của bạn đã ghi điểm rồi.

Bài Mới

Nổi Bật