Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện ma’u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ. Câu chuyện ɴġʜıệɴ game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng đã không còn quá mới lạ với tất cả chúng ta. Lại có thêm một câu chuyện cảnh báo nữa dành cho các bạn trẻ

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nên nhớ, PUBG chỉ là một tựa game thuần để giải trí, và nếu bạn có kỹ năng đủ tốt để đi theo con đường game thủ thì hẵng try hard. Còn đâu, hãy điều độ, tiết chế thời lượng chơi để tự bảo vệ bản thân, tránh bị như anh chàng trong ví dụ dưới đây nhé.

Người chơi PUBG

Cụ thể, mới đây thôi, một thanh niên trẻ tuổi ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã nhập viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi bị Đô .t quỵ. Và cũng tại bệnh viện Sunshine, nơi mà anh chàng đang điều trị, các bác sĩ đã cho hay, lý do dẫn tới pha Đô .t quỵ kể trên là do anh chàng đã chơi PUBG Mobile một cách quá độ nên bị kiệt sức, rồi sau đó phát sinh ra Đô .t quỵ.

Theo như phân tích, hiện tượng của chàng trai này là Đô .t quỵ do thiếu Tiết cục bộ, một triệu chứng thường chỉ được thấy ở người cao tuổi. Thế nhưng, anh chàng game thủ vẫn còn đôi mươi, trẻ khỏe lại bất ngờ mắc phải. Và các bác sĩ cho rằng đó là do lối sống, sinh hoạt không điều độ của anh chàng này.

Đã từng có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra vì thói ɴġʜıệɴ game, đặc biệt là với PUBG

Câu chuyện xảy ra kể từ ngày 26/8, khi mà anh chàng được đưa vào viện, khu chăm sóc chuyên sâu với các triệu chứng khá đáng ngại như việc không thể cử động nổi cánh tay phải hoặc chân trái. Ban đầu, các bác sĩ cũng đã phải toát mồ hôi để chẩn đoán và gần như bỏ qua hoàn toàn giả thuyết về Đô .t quỵ bởi họ nghĩ, ở độ tuổi của anh chàng, việc Đô .t quỵ não là gần như không thể.

Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm và kiểm tra kỹ càng hơn, họ bất ngờ phát hiện ra trong mạch ma’u não của anh chàng có một cục ma’u đông, thứ khiến cho chàng trai không thể di chuyển tự do cánh tay hay chân phải.

Việc chơi PUBG liên tục 8-10 tiếng mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc

Và như đã nói ở trên, tất cả xuất phát từ thói sinh hoạt cực kỳ hại sức khỏe cũng như không điều độ của anh chàng. Được biết, anh là một game thủ cực ɴġʜıệɴ PUBG, và mỗi ngày thường dành ra tới 8-10 tiếng để cày tựa game này không ngừng nghỉ.

Thậm chí, nó đã trở thành thói quen khó bỏ hằng ngày và anh ta có thể chơi quên ngày tháng, thậm chí không cần ăn, ngủ hay uống nước. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới pha Đô .t quỵ não đầy bất ngờ trong độ tuổi ấy.

Việc chơi PUBG liên tục 8-10 tiếng mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc

Cũng may mắn một phần khi các bác sĩ đã phát hiện sớm và kịp thời điều trị cho anh chàng game thủ đam mê. Tuy nhiên, nó cũng là một hồi chuông cảnh báo chung dành cho các game thủ – đặc biệt là với những tín đồ đang có phần lún sâu vào chứng bệnh ɴġʜıệɴ game. Nên nhớ, không phải ngẫu nhiên mà nhiều tổ chức thậm chí còn liệt ɴġʜıệɴ game là một loại bệnh Ƭâм Ƭʜầɴ, hay như mới đây, tới cả WHO cũng phải tuyên bố rằng chứng ɴġʜıệɴ trò chơi đıệɴ tử là một rối ɭ0ạɴ sức khỏe Ƭâм Ƭʜầɴ.

Sau vụ việc, Giám đốc của NIMHANS (Viện sức khỏe và khoa học thần kinh quốc gia) tại Bengaluru cũng đã lên tiếng thừa nhận tác động tiêu cực của trò chơi đıệɴ tử đối với tâm trí người trẻ tuổi.

Theo gamek

 

Related Posts

Chuyển biến xấu, Mai Phương bị u.ng t.hư di căn vào tim, khán giả cầu mong chị sớm vượt qua

Cứ tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng không, mới đây, có thông tin cho biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương đã chuyển biến xấu,…

Phụ nữ yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời

Kỳ thực, người phụ nữ có thể bất chấp mọi thứ vì con làm tất cả, thậm chí ngay cả việc từ bỏ mạng sống để con…

5 nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ “tố cáo” mệnh khắc chồng khắc con, hay mang vận xấu đến gia đình

Theo thuật xem tướng và kinh nghiệm dân gian, dưới đây là những nét tướng “kị” của người phụ nữ:Thank you for reading this post, don’t forget…

Thuỷ ngân của công ty phích nước Rạng Đông đã lan ra ngoài môi trường sau vụ cháy kinh hoàng

Cơ quan chức năng cho biết Thủy ngân của công ty Rạng Đông đã phát tán ra môi trường.Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ…

Chỉ vì like dạo ảnh gái, thanh niên bị vợ đάпʜ gãy tay phải nhập viện bó bột?

Đã “like dạo” ảnh của cô gái xa lạ, lại còn “gân cổ” lý sự với người yêu, thanh niên bị Ɖάпʜ phải nhập viện với tình…

Các ông chồng à, hãy đối xử tốt với vợ của mình, bởi cô ấy mới là tài sản cả đời của bạn

Chồng và vợ là một thể âm dương cân bằng, Thiên Địa hợp nhất, bổ sung cho nhau, thiếu đi nửa nào cũng không được. Này các…