Thiết bị đánh lừa vị giác có thể khiến bạn ăn đậu phụ mà cứ nghĩ đấy là thịt bò bít tết

Các nhà khoa học từ City Univeristy London đã phát mình ra một thiết bị có khả năng lừa vị giác của bạn khiến bận cảm thấy ăn ngon hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hãy làm quen với “Taste Buddy”, một thiết bị được tạo ra nhằm giúp bạn ăn nhiều rau hơn. Các nhà khoa học từ City Univeristy London đã phát mình ra một thiết bị có khả năng lừa vị giác của bạn khiến bận cảm thấy ăn ngon hơn.

Thiết bị này bao gồm một miếng điện cực cỡ 2cm, được gắn vào một thiết bị xử lí. Bằng cách đặt miếng này lên lưỡi, thiết bị sẽ kích thích vị giác của bạn và thay đổi cảm nhận vị bằng cách gửi đi các tín hiệu nhiệt và điện từ.

Bằng cách đặt miếng điện cực lên lưỡi, thiết bị sẽ kích thích vị giác của bạn và thay đổi cảm nhận vị bằng cách gửi đi các tín hiệu nhiệt và điện từ.
Bằng cách đặt miếng điện cực lên lưỡi, thiết bị sẽ kích thích vị giác của bạn và thay đổi cảm nhận vị bằng cách gửi đi các tín hiệu nhiệt và điện từ.

Ban đầu đây chỉ là một thí nghiệm vui nhưng nó đã dẫn chúng tôi đến một phát hiện thú vị có nhiều tiềm năng,” theo giáo sư Adrian Cheok, người chỉ đạo dự án. “Taste Buddy có thể cứu lấy nhiều người bằng cách giúp họ ăn uống lành mạnh hơn.

Hiện giờ thiết bị chỉ có thể kích thích cảm nhận vị ngọt và mặn. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu hy vọng thiết bị sẽ sớm có thể giả lập mọi loại cảm nhận vị giác. Họ còn dự đoán rằng thiết bị sẽ có thể khiến một miếng đậu phụ hay rau xanh có vị y hệt miếng bít-tết.

Các nhà nghiên cứu còn dự đoán rằng thiết bị sẽ có thể khiến một miếng đậu phụ hay rau xanh có vị y hệt miếng bít-tết.
Các nhà nghiên cứu còn dự đoán rằng thiết bị sẽ có thể khiến một miếng đậu phụ hay rau xanh có vị y hệt miếng bít-tết.

Đây chỉ là khởi đầu cho những dự định lớn lao đó. Các nhà khoa học dự đoán công nghệ này có thể sẽ trở nên phổ biến trong 20 năm tới và có thể sẽ được tích hợp vào các loại đồ dùng nhà bếp thông thường như cốc, bát…

Họ dự đoán công nghệ này có thể sẽ trở nên phổ biến trong 20 năm tới và có thể sẽ được tích hợp vào các loại đồ dùng nhà bếp thông thường như cốc, bát, ...
Họ dự đoán công nghệ này có thể sẽ trở nên phổ biến trong 20 năm tới và có thể sẽ được tích hợp vào các loại đồ dùng nhà bếp thông thường như cốc, bát, …

Trong một bài phỏng vấn với báo Motherboard vào năm 2013, Cheok cho biết ông hy vọng công nghệ này sẽ được áp dụng để tạo ra một “Internet đa giác quan”. Cheok cho rằng hiện nay các phương tiện truyền thông chỉ dựa trên thính-thị giác mà bỏ qua các phương pháp giao tiếp thông qua các giác quan khác. Ông tin rằng công nghệ này sẽ thay đổi mọi thứ.

Nghe thật khó tin nhưng thiết bị Taste Buddy sẽ được trình diễn tại hội chợ Big Bang UK Young Scientists and Engineers tại Birmingham, Anh từ 15-18 tháng 3 năm 2017.

Related Posts

Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện ma’u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ. Câu chuyện ɴġʜıệɴ game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng…

Chuyển biến xấu, Mai Phương bị u.ng t.hư di căn vào tim, khán giả cầu mong chị sớm vượt qua

Cứ tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng không, mới đây, có thông tin cho biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương đã chuyển biến xấu,…

Phụ nữ yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời

Kỳ thực, người phụ nữ có thể bất chấp mọi thứ vì con làm tất cả, thậm chí ngay cả việc từ bỏ mạng sống để con…

5 nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ “tố cáo” mệnh khắc chồng khắc con, hay mang vận xấu đến gia đình

Theo thuật xem tướng và kinh nghiệm dân gian, dưới đây là những nét tướng “kị” của người phụ nữ:Thank you for reading this post, don’t forget…

Thuỷ ngân của công ty phích nước Rạng Đông đã lan ra ngoài môi trường sau vụ cháy kinh hoàng

Cơ quan chức năng cho biết Thủy ngân của công ty Rạng Đông đã phát tán ra môi trường.Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ…

Chỉ vì like dạo ảnh gái, thanh niên bị vợ đάпʜ gãy tay phải nhập viện bó bột?

Đã “like dạo” ảnh của cô gái xa lạ, lại còn “gân cổ” lý sự với người yêu, thanh niên bị Ɖάпʜ phải nhập viện với tình…