Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Nếu sốt kèm những dấu hiệu bất thường này, có thể bạn cần đi xét nghiệm máu

Nếu thấy có những biểu hiện như sốt không hạ, sốt kèm theo phát ban trên da, có thể bạn cần đi xét nghiệm máu.

Sốt có thể do nhiều nguyên nhân và có những cách điều trị khác nhau tùy nguyên nhân. Trong phần lớn các trường hợp sốt, bệnh nhân khỏi bệnh nhưng đôi khi vẫn còn các triệu chứng. Đó là lúc cần phải theo dõi để phát hiện những bất thường. Nếu thấy có những biểu hiện dưới đây, có thể bạn cần đi xét nghiệm máu sau khi sốt:

Sốt trở lại

Bạn hết sốt và sau đó lại sốt lại? Điều này có thể là do nhiễm trùng nào đó trong cơ thể chưa được phát hiện. Xét nghiệm máu lúc này sẽ giúp tìm ra nguyên nhân. Chẩn đoán chính xác giúp bạn được điều trị đúng và nhanh chóng khỏi bệnh.

Sốt không hạ

Trong trường hợp sốt liên tục không hạ thì đó có thể là vấn đề lớn. Nếu sốt kéo dài hơn 3 ngày, bạn nên đi kiểm tra máu. Hãy đi khám bác sĩ và tư vấn về các xét nghiệm thích hợp, phụ thuộc vào tình trạng.

Sốt thất thường

Có lúc bạn cảm thấy sốt đã hạ. Nhưng lúc khác bạn lại sốt rất cao. Khi đó bạn cần đi kiểm tra máu. Nhiệt độ dao động nhiều khi sốt là không bình thường và có thể do nhiều nguyên nhân cần được chẩn đoán chính xác.

Nếu sốt kèm những dấu hiệu bất thường này, có thể bạn cần đi xét nghiệm máu
Ảnh minh họa.

Phát ban không rõ nguyên nhân

Khi người bệnh bị sốt kèm theo phát ban trên da. Phát ban có thể do nguyên nhân nào? Xét nghiệm công thức máu toàn phần có thể sẽ tìm ra nguyên nhân.

Sốt không rõ nguyên nhân

Đôi khi, bạn bị sốt đột ngột. Không có nguyên nhân nào liên quan tới sốt. Không ho, không cảm lạnh, không bị dính nước mưa, không căng thẳng vv…Khi đó, có thể bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân.

Sốt kèm theo ớn lạnh

Không phải tất cả các cơn sốt đều sẽ khiến bạn rùng mình, ớn lạnh. Điều này xảy ra ở một số loại sốt có thể được phát hiện thông qua kiểm tra máu. Sốt có thể do nguyên nhân thông thường và bạn chỉ cần vài liều paracetamol là có thể trở lại bình thường. Tuy nhiên cũng có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp bên trong và chỉ xét nghiệm máu mới giúp phát hiện.

BS. Cẩm Tú (theo Boldsky) / Sức khỏe đời sống

Bài Mới

Nổi Bật