Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Muốn phân biệt gạo giả hay gạo xịn, cứ cho vào nước rồi sẽ biết

Ai cũng muốn biết liệu mình mua gạo thật hay gạo giả nhưng chẳng biết phải làm sao. Giờ bạn hãy thử cách này nha.

Gạo giả từng là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em nội trợ. Theo tờ straistimes, gạo giả được làm từ khoai tây hoặc khoai lang, trộn với nhựa tổng hợp, được hấp hương lúa, có bề ngoài giống hệt như gạo thường.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, hệ tiêu hóa, sức khỏe chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ăn phải loại gạo này.

Ai cũng muốn biết liệu gạo mình mua là thật hay giả nhưng chẳng biết phải làm sao. Giờ bạn hãy thử vài cách đơn giản này sẽ có thể biết được loại gạo mình đã mua là thật hay giả.

Thử với nước

(Ảnh: hefty)
(Ảnh: hefty)

Cho một muỗng canh gạo vào trong ly nước và khuấy đều. Nếu tất cả gạo đều tập trung vào đáy ly, đó là gạo thật còn nếu chúng nổi lên bề mặt, hãy cẩn thận.

Thử với lửa

(Ảnh: hefty)
(Ảnh: hefty)

Cho gạo vào khay nhôm hoặc một nơi nào đó an toàn, sau đó dùng diêm hoặc bật lửa đốt. Nếu gạo bắt đầu cháy ngay và bốc mùi như mùi nhựa, bạn biết mình phải làm gì với đống gạo vừa mua rồi đấy (tất nhiên là không phải ăn đâu nhé).

Thử bằng chày và cối

(Ảnh: hefty)
(Ảnh: hefty)

Khi dùng chày và cối để nghiền gạo, bạn hãy quan sát thật kĩ. Nếu xuất hiện bột màu trắng và mịn thì đó là gạo thật. Còn nếu là gạo giả, bạn sẽ thấy màu vàng nhạt xuất hiện.

Để gạo lên mốc

(Ảnh: hefty)
(Ảnh: hefty)

Để chắc chắn loại gạo mình mua có phải gạo thật hay không, hãy cho một ít gạo vào trong hộp kín khí và đặt vào nơi ấm áp. Trong vài ngày, gạo thật sẽ xuất hiện nấm mốc, còn gạo giả thì sẽ sạch trơn. Bạn hãy thử ngay nhé.

*Theo Health/TT

Xem thêm video người đàn ông đánh phụ nữ dã man ngoài đường

Bài Mới

Nổi Bật