Thứ Bảy, 20 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Hy hữu: Trộm xẻo hai đùi sau của bò đang mang thai để lại bộ xương cho gia chủ

Sáng thức giấc, bà Xoát mở cửa chuồng thì tá hỏa khi nhìn thấy con bò cái đang mang thai 3 tháng nằm bất động dưới nền, toàn bộ 2 đùi sau đã bị trộm xẻo thịt mang đi

Liên quan đến sự việc, chiều 30/5, nguồn tin từ Công an phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an thành phố điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi), ở Tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa, phường Bắc Nghĩa, bị trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Gần 2 ngày sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng bà Xoát vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa. Theo lời kể của bà Xoát, khoảng 5h30 ngày 29/5, bà ra chuồng mở bò đưa đi cho ăn thì hoảng hồn phát hiện con bò cái mang thai 3 tháng đã ch.ế.t, toàn bộ 2 đùi đã bị kẻ xấu xẻo mang đi.

“Nhìn thấy con bò không còn nguyên vẹn, hai đùi bị xẻo thịt, chỉ còn lại phần thân trên nằm trên vũng m.á.u, bụng trướng to, tôi biết kẻ xấu đã đột nhập gi.ế.t bò rồi xẻo thịt mang đi”, bà Xoát kể.

Con bò cái bị kẻ trộm gi.ế.t và xẻ thịt ngay tại chuồng.

Ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) cho hay: “Khoảng 1 giờ sáng 29/5 một số người dân xung quanh có nghe con chó phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên không ai nghi ngờ. Còn nhà tôi, có thể lúc đó do ngủ say nên không hay biết gì”.

Theo quan sát, chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ đục lỗ và có khóa, buổi sáng lúc phát hiện sự việc, cửa chuồng và khóa vẫn còn nguyên vẹn không có gì thay đổi.

Con bò cái nhà bà Xoát được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3. Vợ chồng bà Xoát ước tính, toàn bộ 2 phần đùi bị trộm xẻo mang đi nặng khoảng 100kg, nếu tính giá thịt bò trên thị trường thì khoảng gần 25 triệu.

Thời điểm bà Xoát phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa.

Dựa trên hiện trường, ông Lương cùng một số người dân địa phương suy đoán, rất có thể kẻ gian đã đột nhập vào chuồng bò, dùng kích điện cho bò bất tỉnh rồi cắt cuống họng, chọc tiết cho bò chết hẳn mới xẻ thịt mang đi.

Theo tìm hiểu, trước đó, tại địa phương này cũng xảy ra sự việc kẻ trộm bò, xẻ thịt ngay tại nhà gia chủ.

Sau khi lực lượng chức năng đến làm việc, gia đình bà Xoát đã mổ phần còn lại đem bán và chia cho người thân.

Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Theo Nguoiduatin

 

Bài Mới

Nổi Bật