Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng son handmade, kem trộn không rõ nguồn gốc khiến nhiều chị em phải hối hận

Có rất nhiều chị em phụ nữ ham rẻ, sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc để nhận lại những kết quả hủy hoại khuôn mặt lẫn sức khỏe, tinh thần.

1. Hiểm họa son handmade giá rẻ

Với những lời quảng cáo hấp dẫn, mẫu mã đẹp, giá cả lại “hạt dẻ” nên có nhiều chị em bất chấp những nguy hại tiềm ẩn mà vẫn mua những thỏi son handmade để dùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ cần lên mạng search từ khóa “son handmade” là google cho ra hơn 1 triệu kết quả tìm kiếm với đủ các thể loại từ buôn bán, hướng dẫn cách làm tại nhà. Điều đó có thể thấy những thỏi son “tự chế” này đang được rất nhiều chị em quan tâm và lựa chọn.

Các thỏi son handmade thường được người bán hàng quảng cáo là nguồn gốc tự nhiên, không chứa chì, an toàn cho người sử dụng. Giá của 1 thỏi son này lại không quá đắt trung bình từ 60k-200k, thậm chí có những thỏi son được bán chỉ 15k, 35k, giá đắt hay rẻ chỉ phụ thuộc vào thiết kế bao bì, nguyên liệu. Tuy nhiên độ an toàn của những sản phẩm này lại không hề được kiểm chứng, khách hàng chỉ mua với niềm tin từ lời quảng cáo của người bán.

Thế nhưng đã có rất nhiều trường hợp bị dị ứng, tổn thương da do sử dụng các loại son tự chế. Đây cũng là lý do khiến nhiều người bị thâm môi, nổi mẩn, thậm chí là ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi các thành phần của son được tổng hợp từ hóa học như các chất xúc tác, hương liệu và chất bảo quản. Nếu những người làm thỏi son này không có kiến thức về đo lường, chế biến, số liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm.

2. Kem trộn không rõ nguồn gốc

Làm trắng da siêu tốc, giá thành rẻ là những lời quảng cáo của những người bán kem trộn. Điều này khiến nhiều chị em choáng ngợp và tin tưởng dùng thử. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, nhiều người đã phải đối mặt với tình trạng lệ thuộc kem, da mỏng tang, xuất hiện nám, mụn chi chít trên mặt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kem trộn xuất hiện trôi nổi trên thị trường với hàng nghìn mẫu mã, không rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần không được công bố. Các sản phẩm này có vỏ hộp đơn giản, không bao bì, nhãn mác. Những sản phẩm này đem đến niềm tin về một làn da trắng sáng chỉ sau và ngày sử dụng lại không hề tốn kém. Chính điều đó đã đánh trúng tâm lý ham trắng của nhiều bạn gái, khiến chị em “đổ xô” đi mua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thời gian đầu sử dụng kem trộn, các bạn sẽ thấy da đẹp và trắng sáng bất ngờ. Tuy nhiên lâu ngày chất corticoid có trong kem bắt đầu ăn mòn da khiến da mỏng và lộ lên các đường gân, tia máu. Nếu sử dụng một thời gian bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó, nếu ngưng sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng mụn chi chít, da bị biến dạng, kèm theo những hiện tượng thâm đen, đỏ ửng, mụn xen lẫn… Rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” không dùng không được, mà dùng tiếp thì không xong khiến nhiều chị em không biết xử lý ra sao.

Theo Nguyễn Luyến / Một Thế Giới

Bài Mới

Nổi Bật