Đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi, vì không phải ai cũng đáng để bạn ‘cho đi’

Có lúc đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vì thời gian càng lâu, những người bên cạnh bạn sẽ cảm thấy mọi việc tốt bạn làm trở thành đương nhiên như thế. Giả sử, một ngày bạn không thể chịu đựng nổi nữa, vì mệt thật rồi, thì cũng chẳng có ai thương xót và thông cảm với bạn. Bởi vì trong mắt họ, bạn đã tự nguyện làm như thế không vì gì cả.

Khi bạn quá quan tâm đến người khác, họ sẽ càng làm khó bạn gấp vạn lần

Nếu bạn cứ mãi nhường nhịn người khác, họ sẽ càng được nước tiến tới làm tổn thương bạn.

Trong tâm cũng đừng việc gì cũng nghĩ thay cho người khác .

Bởi vì không phải ai cũng cảm nhận được những suy nghĩ của bạn, thông cảm với khó khăn, gian khổ của bạn. Thậm chí đến một câu nói quan tâm đơn giản thôi, cũng không có nữa! Bởi họ đã quen với ý nghĩ: tất cả những gì bạn làm tốt đều là điều đương nhiên.

Hãy là một người tốt thông minh

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cứ thường xuyên cho ai khác một thứ gì, họ sẽ không còn nghĩ rằng ấy là món quà nữa mà cho đó là bổn phận, là trách nhiệm của bạn. Khi bạn không còn cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Nếu ở trong hoàn cảnh như vậy, liệu bạn có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không?

Với nhiều người, dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ đến ngày mà bạn đã không cho mà thôi.

Bạn là người chân thành, cởi mở, luôn nhiệt tình, phóng khoáng với bạn bè. Những gì bạn mình cần giúp đỡ, bạn sẽ chẳng hề chối từ nếu nằm trong khả năng. Bạn bè của bạn dần quen với việc khi họ cần là bạn sẽ đến, họ thiếu tiền, bạn sẽ giúp,…

Lắp đặt thứ này cho ngôi nhà bạn, điện xài thả ga, tiền giảm 1 nửa…

Bạn cứ luôn đóng vai một người lớn, người hùng trong mắt bạn bè, mỗi khi họ cần thì bạn lại phải có trách nhiệm đến an ủi động viên. Đến một hôm, họ trách bạn không còn đối xử tốt với người ta nữa. Nhưng họ lại không chịu nhớ rằng ngày cô ấy cãi nhau với sếp thì bạn cũng vừa mất một cơ hội thăng tiến.

Bạn là một nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm việc, chẳng ngại làm thêm. Bạn luôn tâm niệm rằng chỉ cần công việc tốt lên là được, tính toán thiệt hơn làm gì việc ai làm ít ai làm nhiều.

Bạn không phải là người nhanh nhạy nhất nhưng sẽ luôn là người cần cù nhất. Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ luôn là người chăm chỉ nhất.

Bất chợt đến một ngày, bạn cảm thấy mình đã đuối sức. Bạn muốn về nhà sớm và thấy mình cần có người chia sẻ công việc.

Lúc này, sếp dường như trở thành một người hoàn toàn khác, đánh giá thấp kỹ năng của bạn, cho rằng những cố gắng của bạn bấy lâu nay bằng 0 và phóng đại cả những khuyết điểm của bạn lên.

Bạn làm việc hết mình chẳng hề tính toán thiệt hơn. Nhưng sếp bạn lại cho rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của bạn. Trực ngoài giờ, đơn giản là trách nhiệm của bạn. Không để khách hàng nào khiếu nại, cũng là trách nhiệm của bạn. Hoàn thành công việc sớm, đó là bổn phận bạn cần làm.

Đồng nghiệp thì lại cho rằng bạn lười biếng, muốn buông bỏ. Bạn đang đùn đẩy trách nhiệm cho họ, khiến họ tự nhiên phải làm những việc trước đây chẳng phải động tay. Dù trước đó bạn có làm 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó đều đã trở thành nghĩa vụ mà bạn phải thế.

Cho nên, khi bạn chỉ làm đủ 100% những việc cần, mọi người sẽ cho rằng bạn chưa hoàn thành đủ trách nhiệm của mình.

Bài học này thật sự quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Những điều chân thành từ tấm lòng lương thiện của bạn không phải ai cũng xứng đáng để nhận. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc bởi những gì bạn đã “cho đi” không ngần ngại.

Theo GĐM

 

Related Posts

Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện ma’u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ. Câu chuyện ɴġʜıệɴ game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng…

Chuyển biến xấu, Mai Phương bị u.ng t.hư di căn vào tim, khán giả cầu mong chị sớm vượt qua

Cứ tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng không, mới đây, có thông tin cho biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương đã chuyển biến xấu,…

Phụ nữ yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời

Kỳ thực, người phụ nữ có thể bất chấp mọi thứ vì con làm tất cả, thậm chí ngay cả việc từ bỏ mạng sống để con…

5 nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ “tố cáo” mệnh khắc chồng khắc con, hay mang vận xấu đến gia đình

Theo thuật xem tướng và kinh nghiệm dân gian, dưới đây là những nét tướng “kị” của người phụ nữ:Thank you for reading this post, don’t forget…

Thuỷ ngân của công ty phích nước Rạng Đông đã lan ra ngoài môi trường sau vụ cháy kinh hoàng

Cơ quan chức năng cho biết Thủy ngân của công ty Rạng Đông đã phát tán ra môi trường.Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ…

Chỉ vì like dạo ảnh gái, thanh niên bị vợ đάпʜ gãy tay phải nhập viện bó bột?

Đã “like dạo” ảnh của cô gái xa lạ, lại còn “gân cổ” lý sự với người yêu, thanh niên bị Ɖάпʜ phải nhập viện với tình…