Đặt sâu nhánh tỏi vào “cô bé” để chữa bệnh phụ khoa: Có thực sự thần kỳ như chia sẻ rầm rộ trên mạng?

Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào trong “cô bé”, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài có thể chữa viêm “cô bé” hiệu quả. Bạn có tin được không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Rầm rộ chuyện chữa bệnh viêm “cô bé” bằng tỏi

Thời gian gần đây, nhiều chị em “đang phát” sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi. Theo những nguồn tin được chia sẻ trên mạng xã hội, một người phụ nữ đã tự chữa khỏi bệnh viêm “cô bé” cho mình bằng cách dùng sợi chỉ cột chặt tép tỏi, luồn vào “cô bé” của mình qua đêm và rút ra khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau.

Cách để chữa viêm “cô bé” bằng tỏi được thực hiện như sau: Dùng kim xuyên 1 sợi chỉ y tế đã vô trùng qua 1 tép tỏi nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi.

Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào “cô bé”, để qua đêm (chừng 8 tiếng) vào sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài. Lặp lại cách làm trên trong vài ngày.

Nhờ thực hiện theo cách này mà người phụ nữ đã chữa khỏi viêm nhiễm phụ khoa – căn bệnh phiền toái đã hành hạ cô trong nhiều tháng trời.

Thời gian gần đây, các mẹ đang phát sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi.
Thời gian gần đây, các mẹ đang phát sốt với trào lưu chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi.

Có thể nói, viêm nhiễm phụ khoa nói chung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ.

Số liệu từ Trung tâm Giải phẫu Tế bào học (Bệnh viện Bạch Mai) cho thấy, sau khi thăm khám trên 70.000 bà mẹ ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống tại cả ba miền đất nước phát hiện có gần 90% phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Trong đó có tới 70% thuộc nhóm đối tượng là phụ nữ có thu nhập cao và có kiến thức văn hoá, xã hội.

Một nghiên cứu mới đây của ThS. Dương Lan Dung, CN. Phan Thị Hạnh tiến hành dưới sự cố vấn của GS. TS Nguyễn Đức Vy (Nguyên GĐ BV Phụ sản Trung Ương) trên nhóm đối tượng chị em phụ nữ ở khu vực miền Trung cho hay, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là 63,9%.

Đây là những con số cho thấy tình trạng viêm nhiễm phụ khoa đang là vấn đề rất đáng được quan tâm.

Do đó, ngay cả việc chữa bệnh phụ khoa bằng những cách đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà cũng rất được chị em quan tâm.

Cách chữa bệnh phụ khoa bằng tỏi cũng vậy. Tuy nhiên, cách chữa bệnh này cũng được nhiều chị em phụ nữ đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau.

Có người cảm thấy thích thú vì làm như vậy không phải đến thăm khám bác sĩ cũng như không phải sử dụng thuốc tây kê đơn.

Có người lại bán tín bán nghi cách chữa bệnh này, lo sợ việc đặt tỏi vào “cô bé” khiến bệnh tình thêm nặng hơn. Vậy thực hư cách chữa bệnh viêm “cô bé” bằng tỏi này là như thế nào?

Cách chữa bệnh viêm"cô bé" bằng tỏi được nhiều chị em phụ nữ đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau.
Cách chữa bệnh viêm “cô bé” bằng tỏi được nhiều chị em phụ nữ đón nhận với nhiều tâm trạng khác nhau.

Tỏi chữa bệnh phụ khoa không có cơ sở khoa học

Lương y đa khoa, cựu đại tá Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trong Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, đi vào hai kinh tì và vị, có tác dụng trong tiêu hóa, hô hấp, giải độc, trừ đờm, lợi niệu, tẩy giun…

Tỏi có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó có những bệnh phụ nữ nói chung.

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định, thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin, một hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.

“Chị em có thể ăn tỏi để tăng khả năng kháng viêm, ngăn chặn được phần nào những bệnh phụ khoa như viêm “cô bé””, ông Minh khẳng định.

Theo ông, trong dân gian cũng có những bài thuốc truyền miệng sử dụng nước tỏi để chữa viêm âm hộ. Tuy nhiên, mùi tỏi hắc hoặc cơ địa mẫn cảm với tỏi khiến tỏi không được ưa chuộng để chữa bệnh vùng kín.

Ông Minh cũng cho rằng, cách chữa bệnh này không được khuyến khích mặc dù tỏi có tính sát khuẩn vì có thể nóng rát, khó đạt được hiệu quả trị bệnh viêm nhiễm “cô bé”.

Mặc dù phương pháp chữa viêm “cô bé” bằng tỏi đã được truyền tai nhau từ nhiều năm nhưng BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa Thái Hà) khẳng định, viêm “cô bé” nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà không có sự can thiệp, tư vấn, thăm khám của bác sĩ, thầy thuốc.

BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung khẳng định chữa viêm "cô bé" bằng tỏi có thể khiến bệnh thêm nặng hơn.
BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung khẳng định chữa viêm”cô bé” bằng tỏi có thể khiến bệnh thêm nặng hơn.

“Viêm “cô bé” có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do nấm, do virus, vi khuẩn, do bệnh lậu, giang mai…

Còn nước tỏi hay củ tỏi nói chung thường được dùng để điều trị viêm nhiễm thông thường, viêm mũi chứ không thể dùng để chữa viêm “cô bé” được”, BS Lê Thị Kim Dung cho biết.
Cũng giống như đặt tỏi để chữa viêm “cô bé”, BS Dung cũng lưu ý thêm, nhiều chị em tự ý đổ sữa chua vào vùng kín để chữa bệnh.

Theo bà, đây cũng là cách tương tự để chữa viêm “cô bé” hoàn toàn sai lầm, không có cơ sở khoa học. Sữa chua có những chất có thể làm thay đổi môi trường bên trong đường ruột chứ không thể chữa được bệnh viêm “cô bé”.

“Chị em cần ghi nhớ, khi đã bị viêm “cô bé” thì phải đi khám để tìm ra căn nguyên gây nên căn bệnh này.

Việc xác định rõ ràng viêm “cô bé” do đâu vô cùng quan trọng, là tiền đề để bạn có hướng điều trị đúng, tránh tái phát, tránh để lại những tác dụng phụ không mong muốn ở vùng kín.
Bệnh giang mai, HIV cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm “cô bé”. Lúc này, việc đặt tỏi vào “cô bé” để chữa bệnh còn khiến bệnh tình thêm nặng hơn”, BS Dung nói.

Nếu đúng là bạn chỉ bị viêm “cô bé” đơn thuần thì việc đặt tỏi vào “cô bé” để chữa bệnh cũng không phải là cách khoa học.

“Luồn một nhánh tỏi vào “cô bé” để chữa viêm “cô bé” khiến bạn có nguy cơ cao bị bỏng niêm mạc. Niêm mạc “cô bé” là một bộ phận rất mỏng manh, nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương.

Cũng giống như niêm mạc miệng, lưỡi, thử đặt một nhánh tỏi đã bóc vỏ và ngậm trong miệng xem, bạn sẽ ngậm được bao lâu?

Thử làm như vậy để qua đêm đến sáng hôm sau, chắc chắn niêm mạc miệng sẽ bị phồng rộp, bỏng rát, thậm chí lở loét”, BS Dung cho hay.

Bà cũng khẳng định, dùng tỏi đặt vào “cô bé” để chữa viêm “cô bé” có thể khiến bệnh tình thêm nặng hơn.

Kết quả chữa bệnh chưa thấy đâu nhưng trước mắt đã thấy khả năng gây hại của tỏi khi tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc “cô bé”.

Do đó, một khi chị em đã bị viêm “cô bé” hoặc mắc bệnh phụ khoa nói chung hoặc thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì không còn cách nào khác là phải đến thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chúng ta không nên sử dụng những cách chữa bệnh theo kiểu tin đồn, truyền miệng.
Những kiểu tự ý chữa bệnh như đặt tỏi, đổ sữa chua vào vùng kín để chữa viêm “cô bé” chưa đủ bằng chứng, cơ sở khoa học, đồng thời có thể khiến bệnh tình thêm nặng hơn.

Related Posts

Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện ma’u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ. Câu chuyện ɴġʜıệɴ game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng…

Chuyển biến xấu, Mai Phương bị u.ng t.hư di căn vào tim, khán giả cầu mong chị sớm vượt qua

Cứ tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng không, mới đây, có thông tin cho biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương đã chuyển biến xấu,…

Phụ nữ yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời

Kỳ thực, người phụ nữ có thể bất chấp mọi thứ vì con làm tất cả, thậm chí ngay cả việc từ bỏ mạng sống để con…

5 nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ “tố cáo” mệnh khắc chồng khắc con, hay mang vận xấu đến gia đình

Theo thuật xem tướng và kinh nghiệm dân gian, dưới đây là những nét tướng “kị” của người phụ nữ:Thank you for reading this post, don’t forget…

Thuỷ ngân của công ty phích nước Rạng Đông đã lan ra ngoài môi trường sau vụ cháy kinh hoàng

Cơ quan chức năng cho biết Thủy ngân của công ty Rạng Đông đã phát tán ra môi trường.Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ…

Chỉ vì like dạo ảnh gái, thanh niên bị vợ đάпʜ gãy tay phải nhập viện bó bột?

Đã “like dạo” ảnh của cô gái xa lạ, lại còn “gân cổ” lý sự với người yêu, thanh niên bị Ɖάпʜ phải nhập viện với tình…