Cơ thể sẽ ra sao nếu chúng ta ngừng “yêu”?

Tình dục là một hoạt động bình thường của con người, nếu ngừng hoạt động tình dục, chuyện gì sẽ xảy ra?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt. Do đó, nếu việc ‘kiêng khem’ kéo dài quá lâu, nam giới có thể phải đối diện với nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu trong một thời gian dài không có quan hệ tình dục, bạn có thể phải đối diện với những bệnh liên quan đến tim mạch, đau tim và đột quỵ. (Ảnh minh họa: Internet)

Dễ bị cảm lạnh và cảm cúm

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Wilkes-Berre ở Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần sẽ tăng 30% kháng thể immunoglobulin A (IgA) so với những người ít hoặc không quan hệ tình dục. IgA là một trong những loại kháng thể quan trọng giúp cơ thể chống lại vi-rút.

co-the-se-ra-sao-neu-ngung-sex-1-bb-baaabxhwpl
Ảnh minh họa

Gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch

Đời sống tình dục tích cực có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tim mạch. Vì vậy, nếu trong một thời gian dài không có quan hệ tình dục, bạn có thể phải đối diện với những bệnh liên quan đến tim mạch, đau tim và đột quỵ. Thông tin này được phản ánh trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England thực hiện vào năm 2010.

Cảm thấy buồn chán, dễ bị căng thẳng

Phụ nữ thường cảm thấy chán nản hơn khi họ không thường xuyên quan hệ tình dục. Oxytocin có tác dụng chống lại cortisol (hoóc-môn gây stress) được giải phóng khi hai người đại đến cực khoái; nó giúp thư giãn các dây thần kinh. Nếu tạm dừng quan hệ tình dục, bạn đã đánh mất đi lợi ích này.

Thiếu minh mẫn

Hoạt động tình dục làm tăng tốc độ tăng trưởng tế bào thần kinh trong vùng hippocampus của não. Do đó, việc ‘kiêng cữ’ ảnh hưởng tới sự hoạt động của não bộ.

Sự thiếu tự tin trong khi quan hệ dần dần xuất hiện

Theo những chuyên gia, không quan hệ tình dục làm giảm ‘sự hạnh phúc’, ‘sự thân mật’ và những mối quan hệ riêng tư của bạn. Theo Les Parrott, tiến sỹ, nhà tâm lý học và tác giả của cuốn ‘Saving Your Marriage Before It Starts.’, ‘cuộc hôn nhân mà không có quan hệ tình dục có thể gây tự kỷ, ghen tuông, giảm lượng oxytoxin, và một số loại hoóc-môn liên quan khác.’. ‘Điều này cũng có thể làm tăng sợ hãi khi mình không thể đáp ứng nhu cầu của bạn tình, có thể dẫn đến chứng hoang tưởng’.

Nhưng Parrott chỉ ra rằng điều đó không có nghĩa những cặp đôi không quan hệ tình dục là không hạnh phúc. ‘Tình dục chỉ là một biểu hiện của sự thân thiết của các cặp đôi’. Hôn, nắm tay, tặng quà cũng có thể giúp bạn gắn kết tình cảm với bạn tình của mình ngay cả khi bạn không dành thời gian quan hệ về mặt sinh lý.

Bạn có thể cảm thấy thất vọng nhiều hơn

Phụ nữ thường cảm thấy thất vọng khi dừng quan hệ tình dục, theo báo cáo của một nghiên cứu trong tạp chí Archives of Sexual Behavior. Nhưng điều này không phải do sự giảm quan hệ tình dục. Nhóm nghiên cứu cho thấy phụ nữ có bạn tình sử dụng bao cao su sẽ cảm thấy thất vọng nhiều hơn.

Theo những nhà nghiên cứu, một số hợp chất trong tinh dịch gồm melatonin, serotonin, và oxytoxin – có thể có khả năng tăng cường ham muốn của phụ nữ không sử dụng biện pháp bảo vệ trong khi quan hệ. Đương nhiên là sẽ không thể tránh khỏi những hạn chế khi không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

Theo Infonet

Related Posts

Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện ma’u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ. Câu chuyện ɴġʜıệɴ game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng…

Chuyển biến xấu, Mai Phương bị u.ng t.hư di căn vào tim, khán giả cầu mong chị sớm vượt qua

Cứ tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng không, mới đây, có thông tin cho biết tình trạng bệnh tình của Mai Phương đã chuyển biến xấu,…

Phụ nữ yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời

Kỳ thực, người phụ nữ có thể bất chấp mọi thứ vì con làm tất cả, thậm chí ngay cả việc từ bỏ mạng sống để con…

5 nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ “tố cáo” mệnh khắc chồng khắc con, hay mang vận xấu đến gia đình

Theo thuật xem tướng và kinh nghiệm dân gian, dưới đây là những nét tướng “kị” của người phụ nữ:Thank you for reading this post, don’t forget…

Thuỷ ngân của công ty phích nước Rạng Đông đã lan ra ngoài môi trường sau vụ cháy kinh hoàng

Cơ quan chức năng cho biết Thủy ngân của công ty Rạng Đông đã phát tán ra môi trường.Thứ trưởng TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, Bộ…

Chỉ vì like dạo ảnh gái, thanh niên bị vợ đάпʜ gãy tay phải nhập viện bó bột?

Đã “like dạo” ảnh của cô gái xa lạ, lại còn “gân cổ” lý sự với người yêu, thanh niên bị Ɖάпʜ phải nhập viện với tình…