Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Bạn có biết có bao nhiêu chất kháng sinh trong thức ăn nhanh từ thịt?

Theo một báo cáo điều tra mới đây tại Mỹ, Burger King, KFC và hơn chục chuỗi thức ăn nhanh lớn khác không đạt chỉ tiêu về lượng chất kháng sinh có trong thực phẩm.

wgwh70-20160929-ban-co-biet-co-bao-nhieu-chat-khang-sinh-trong-thuc-an-nhanh-tu-thit-cua-ban
Bạn có biết có bao nhiêu chất kháng sinh trong đồ ăn nhanh của bạn? (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo được biên soạn bởi các nhóm khác nhau bao gồm Hiệp hội tiêu dùng và Hội đồng quốc phòng Tài nguyên, Burger King, KFC và hơn chục chuỗi thức ăn nhanh lớn khác không đạt chỉ tiêu về lượng chất kháng sinh có trong thực phẩm.

Có đến 80% chất kháng sinh của người được dùng cho vật nuôi ở các trang trại ngay cả khi chúng không bị bệnh. Theo những người nông dân tại các trang trại cung cấp gia súc, gia cầm cho hay, việc đưa thuốc kháng sinh nhằm thúc đẩy tăng trưởng và giúp động vật miễn nhiễm với bệnh trong một không gian đông đúc.

Sử dụng chất kháng sinh khi không cần thiết làm tăng sự kháng thuốc của vị khuẩn, việc sử dụng quá mức làm gia tăng vi khuẩn kháng kháng sinh hoặc siêu vi khuẩn. Điều này gây tác động gián tiếp đến chính người sử dung thực phẩm. Cũng theo báo cáo, mỗi năm tại Mỹ có khoảng 2 triệu ca người bị nôn mửa và 20.000 người chết.

5000
KFC, Buger King đều nhận điểm F trong báo cáo này. (Ảnh: Internet)

Bản báo cáo được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Hội đồng quốc phòng Tài nguyên thiên nhiên và Trung tâm an toàn thực phẩm đã liệt kê ra 25 chuỗi cửa hàng có số lượng khách hàng mua thịt bò và gia cầm lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Theo chỉ tiêu đánh giá lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm, chỉ có 2 chuỗi cửa hàng Panera và Chipotle trong số 25 chuỗi cửa hàng đạt điểm A.

Subway và Chick-fil-A đều nhận được đánh giá hạng B. McDonald có một sự cải tiến nhẹ khi đi từ thang điểm C tới C+. Chuỗi cửa hàng sandwich nhận được đánh giá hạng F trong báo cáo năm 2015, nhưng đã có chút cải thiện điểm số bằng cách công bố một chính sách hạn chế sử dụng thịt và gia cầm nuôi bằng chất kháng sinh trong vài năm tới.

Tuy nhiên, hầu hết các chuỗi cửa hàng lớn như Burger King, KFC, Dunkin’ Donuts, Sonic, Jack in the Box, Denny’s, Starbucks, Olive Garden, Dominos, Arby’s và IHOP đều không đạt.

Các chuỗi thức ăn thừa nhận vấn đề này đã phát sinh từ năm 2015 đến tháng 9 năm nay. Những chuỗi thức ăn đã nhận đánh giá hạng F như Pâp John, Wendy, Subway, Taco Bell và Pizza Hut cho biết việc thay đổi chỉ tiêu chất kháng sinh đã ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung thực phẩm của họ.

Cộng đồng người tiêu dùng đang kêu gọi các công ty mau chóng chấm dứt thực trạng đáng lo ngại và tồi tệ này.

“Hiệu quả của thuốc kháng sinh phụ thuộc vào việc đảm bảo chúng được sử dụng chỉ khi cần thiết”, ông Jean Halloran, Giám đốc Sáng kiến chính sách lương thực ở Consumers Union cho hay. “Đây là thời gian để tất cả các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh mau chóng thực hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần dừng ngay việc sử dụng thịt của động vật lạm dụng quá nhiều chất kháng sinh”.

Theo Foxnews

Bài Mới

Nổi Bật