Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

6 sai lầm hay mắc vào buổi sáng khiến bạn giảm đi 15 năm tuổi thọ

Một số thói quen vào buổi sáng có thể hủy hoại cả một ngày mới và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Đây là những “lời răn” mà tờ Times of India khuyên bạn hãy nghiền ngẫm và rút kinh nghiệm.

1. Ăn nhiều, đặc biệt nhiều bột đường vào buổi sáng

(Ảnh minh họa: ellejess)
(Ảnh minh họa: ellejess)

Câu “Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người nghèo” thật ra không hoàn toàn chính xác. Suy nghĩ ăn sáng thật nhiều, đặc biệt nhiều bột đường như ngũ cốc, bánh mì vào buổi sáng là điều không tốt. Chất đường đơn này nhanh gây đói, do đó tốt nhất nên ưu tiên chất đạm, các loại hạt. Nếu có thói quen ăn sáng nhiều tinh bột, nên chọn loại đường đa như yến mạch sẽ giúp no lâu hơn.

2. Đánh răng ngay sau bữa sáng

(Ảnh minh họa: shutterstock)
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Đánh răng nên là việc làm đầu tiên vào buổi sáng, đừng đợi ăn xong bữa sáng mới đánh răng. Nếu trong bữa sáng bạn ăn món nhiều axit như trái cây, sữa đông, cà phê… thì việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm hư men răng.

3. Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

(Ảnh minh họa: lifehacker)
(Ảnh minh họa: lifehacker)

Các nhà khoa học khuyên bạn không nên vừa thức dậy đã chộp lấy điện thoại. Thói quen này rất có hại cho mắt, vì khi mới thức dậy mắt rất khô.

4. Cắt ngắn thời gian ngủ để đi tập thể dục

Tập thể dục
Tập thể dục

 

Tập thể dục là cần thiết nhưng ngủ đủ giấc cũng cần thiết không kém. Đừng vì quá lo lắng cho cân nặng, hình thể mà cắt ngắn giấc ngủ để tập thể dục. Một khi cơ thể thiếu ngủ, bạn cũng không đủ sức khỏe để tập gym và cả làm việc. Ngủ đủ và sâu là cách rèn luyện thể lực ổn định.

5. Vẫn để phòng tối dù đã thức dậy

Vẫn để phòng tối dù đã thức dậy
Vẫn để phòng tối dù đã thức dậy

Rất nhiều người không mở cửa sổ cho ánh sáng vào phòng dù đã thức dậy, chủ yếu để đảm bảo cảm giác sự chuyển tiếp giữa đêm và ngày không quá gấp. Tuy nhiên, đồng hồ cơ thể rất nhạy với ánh sáng cũng như bóng tối, một khi đã thức dậy thì nên làm sáng phòng để cơ thể bắt tín hiệu và chuẩn bị tốt cho một ngày mới.

6. Tắm nước nóng vào buổi sáng

(Ảnh minh họa: wikihow)
(Ảnh minh họa: wikihow)

Tắm nước nóng có thể rất dễ chịu, tuy nhiên nước nóng lại truyền tín hiệu lên não rằng đây là thời điểm cơ thể cần được thư giãn, trong khi bạn đang có rất nhiều hoạt động cho một ngày mới, nên thông thường bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Tốt hơn bạn nên tắm bằng nước lạnh để đánh thức cơ thể khỏi cơn ngái ngủ còn sót lại.

Theo Plo

Bài Mới

Nổi Bật