Thấy máu kinh nguyệt có màu sắc thế này thì đi khám ngay, chần chờ gì nữa!

Màu sắc máu kinh nguyệt bất thường có thể là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hầu hết phụ nữ đều không hào hứng mấy với kì kinh nguyệt. Nó thường đến mang đến những “món quà” chẳng ai muốn như những cơn đau, nhức mỏi, hoạt động bị hạn chế, và những phiền toái từ băng vệ sinh, tampon… Ấy thế mà phụ nữ chúng ta mỗi tháng đều phải đon đả chào đón “cô gái đỏng đảnh” ấy, thậm chí nếu không thấy “cô ấy gõ cửa”, chị em nào cũng thậm thụt lo sợ.

Những ích lợi của kinh nguyệt đã được ca tụng khá nhiều, đặc biệt là khả năng cân bằng hooc-môn cho nữ giới. Nhưng, có một điều bạn cần phải quan tâm về kinh nguyệt của mình, mỗi khi nó xuất hiện, đó chính là màu sắc. Bởi đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Màu hồng nhạt

Máu kinh nguyệt có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ cho thấy chu kì của bạn đã bắt đầu, đó là điều bình thường. Nhưng nếu đang ở giữa chu kì, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa để thăm khám bởi đó có thể là dấu hiệu của chấn thương bên trong, bệnh hoa liễu hay nội tiết tố thay đổi. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu sớm của mang thai. Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ để khám.

maukinhnguyet-1-1486449036722
Màu hồng nhạt

Màu đỏ tươi

Nếu máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi, màu của máu trong vòng khoảng 5 ngày là tốt nhưng nếu kéo dài hơn, bạn nên đến để bác sĩ phụ khoa kiểm tra. Máu đỏ tươi kéo dài có thể là dấu hiệu lượng estrogen thấp, đôi khi xảy ra sau ăn uống theo chế độ quy định hay uống rượu quá mức.

maukinhnguyet-2-1486449036723
Màu đỏ tươi

Màu đỏ thẫm

Khi đang ở “thời kì cao trào” của chu kì, vài cục máu đỏ thẫm sẽ xuất hiện bởi đây là thời điểm tử cung co bóp mạnh mẽ. Đây là điều bình thường. Tuy nhiên, khi máu có màu tối và ào ạt, đó có thể là dấu hiệu của u xơ tử cung. Máu đỏ thẫm cũng có thể là dấu hiệu cho thấy nồng độ estrogen cao.

maukinhnguyet-3-1486449036723
Màu đỏ thẫm

Màu đỏ cam

Khi thấy máu kinh nguyệt có màu đỏ cam, có thể đó là hiện tượng không gây hại do chất tiết từ tử cung hòa với máu, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh phụ khoa. Tốt nhất, nên đến bác sĩ thăm khám bạn nhé.

maukinhnguyet-4-1486449036724
Màu đỏ cam

Màu đỏ nâu

Đừng quá lo lắng khi thấy máu đỏ nâu trong kì kinh nguyệt bởi màu sắc này thường xuất hiện vào cuối chu kì. Nhưng nếu màu sắc có lẫn vàng hoặc cam hay kinh nguyệt vẫn còn ra thêm 2 đến 3 ngày nữa, có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc chảy máu do tổn thương sâu.

maukinhnguyet-5-1486449036725
Màu đỏ nâu

Màu xám

Nếu thấy xuất hiện màu xám, ở dạng lổn nhộn, có thể đó là dấu hiệu sảy thai hoặc viêm nhiễm. Bạn nên đi khám ngay.

maukinhnguyet-6-1486449036726
Màu xám

Theo Afamily

Xem thêm: 9 tháng thai nghén gói gọn trong đoạn phim dài 4 phút.

Related Posts

20160908-063342-3_500x334

Con gái chớ dại mà nhét những thứ này vào “cô bé”

Đôi khi những hành động, thói quen mà chúng ta nghĩ rằng tốt cho “cô bé” thực sự lại hại nhiều hơn lợi.Thank you for reading this…

Sự thật “ngã ngửa” về phương pháp ĐẺ KHÔNG ĐAU tại bệnh viện, mẹ bầu cần biết trước khi lựa chọn

Phương pháp sinh thường không đau bằng cách gây tê ngoài mang cứng đang được nhiều bà bầu cân nhắc lựa chọn. Trước khi quyết định, mẹ…

Mẹo sinh quý tử “CHÍNH XÁC 100%”, cứ làm là trúng. Mất gì đâu mà không thử!!!

Các mẹ thi nhau làm theo mẹo này để sinh quý tử “CHÍNH XÁC 100%” làm là trúng. Chị em thử ngay thôi!Thank you for reading this…

5 tư thế ngồi gây hại cho thai nhi mẹ bầu cần tránh

Khi mẹ ngồi sai vị trí có thể khiến tư thế của bé bị xáo trộn và mẹ cũng gặp phải một số vấn đề không mong…

Em 24, cao 1,5m, người nhỏ thó, mà rặn 2 hơi sinh trơn tuột con nặng đến 3,8kg cũng là nhờ cái mách miệng của các cụ cả đấy

Hồi mới có bầu rồi chuẩn bị lên bàn đẻ, mấy người hàng xóm hôm nào qua chơi cũng dọa “Đau đẻ khiếp lắm nha mầy, kêu…

Không còn nỗi đau nào lớn hơn là mất con: Con ơi, xin đừng bỏ mẹ đi!

Trên đời này, có một nỗi sợ hãi mà chỉ những người mẹ không may mắn mới thấm thía: đó là nỗi sợ hãi con lại bỏ…