Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Đây mới là cách giúp bà bầu đẻ nhanh chỉ sau 5 phút

Một mẹ bầu nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ mẹo đơn giản, giúp con chui ra dễ dàng chỉ sau 5 phút mà mẹ không cần phải rặn hay lo bị rạch tầng sinh môn.

Nhiều mẹ bầu cảm thấy ám ảnh mỗi khi đến phòng sinh, nhất là những thai phụ mới sinh con lần đầu tiên. Do ít kinh nghiệm nên hầu như lúc đẻ con khó chui ra nhanh, dẫn đến bác sĩ phải rạch tần hậu môn của thai phụ và lại khâu lại cả ‘chục’ mũi sau khi sinh.

Theo ý kiến nhiều mẹ bầu và những người có thâm niên trong việc bầu bì cho biết nên ăn các món này là đẻ dễ nhất. Chỉ cần dùng sức rặn đúng 5 phút là con chui ra ngay. Đây cũng là bí quyết mà chị Mai Phương chia sẻ trên trang Myeva.

1. Ăn nhiều bơ

IMG_6123_zpsad15de2a

Nhiều bà bầu lo sợ mình sẽ tăng cân nếu ăn bơ quá nhiều. Tuy nhiên, bà bầu không biết rằng, trong bơ có chứa hàm lượng chất béo cao nhưng đó chỉ là nguồn chất béo đơn không bão hòa, nên rất tốt cho sức khỏe thai phụ.

Nếu mỗi ngày ăn đều đặn 2 ly sinh tố bơ dầm sữa có đường sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị rạch âm đạo, giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư và đặc biệt là ngăn ngừa dị tật cho thai nhi, giúp não bộ của bé phát triển toàn diện. Đây cũng là loại quả mà nhiều bác sĩ khuyên mẹ bầu nên ăn nhất để tăng độ đàn hồi cho âm đạo.

2. Ăn chè mè đen

240273590636629-295
Chè mè đen

Theo chị Phương, mè đen vốn là thực phẩm chị không hề thích. Nhưng chị đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ sau khi sinh bé đầu tiên vì lúc đó chị bị khó sinh khiến và phải bị rạch âm đạo. Sang lần bầu thứ 2, đến tuần 34 được mẹ đẻ lẫn mẹ chồng khuyên nên ăn và lần sinh lần này chị đẻ con suôn sẻ hơn rất nhiều.

Chè mè đen ngoài tác dụng giúp dễ sinh, thì sau khi sinh nếu tiếp tục ăn các món mè đen với các loại đậu sẽ giúp mẹ sữa về ướt áo đấy.

3. Uống nước tía tô

uống-trà-bằng-lá-tía-tô
Nước tía tô

Loại nước này rất dễ uống, chỉ cần đun sôi 500ml lá tía tô rồi chắt lấy nước uống và uống 2 tuần trước ngày dự sinh sẽ giúp mẹ bầu đẻ sạch và nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Bệnh viện Châm cứu TW (Hà Nội) không nên dùng liên tục thay nước uống hàng ngày trong suốt thai kỳ sẽ dễ làm mẹ bầu tăng huyết áp, rất nguy hiểm.

Lưu ý: Đây chỉ là bí quyết truyền tai của các mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào giúp đẻ con ra nhanh, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để giữ an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nhé.

Bài Mới

Nổi Bật