Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Cũng là sinh mổ nhưng kiểu mổ này mẹ sẽ tỉnh táo nhìn thấy con mình tự chui ra khỏi bụng thay vì bác sĩ lôi ra

Nếu không tận mắt chứng kiến, quả thật em không thể nào tin nổi em bé có thể tự trườn người và bò ra khỏi bụng mẹ kỳ diệu như thế các mẹ ạ.

Mở đầu clip là bụng người mẹ được rạch và các bác sĩ đã giúp em bé nhô đầu ra khỏi bụng mẹ sau đó để tự em hoàn thành quá trình chào đời. Em bé liên tục nhúc nhích và cử động thân mình cho đến khi phần ngực và tay của em vươn ra ngoài bụng mẹ.

Đây ạ, nói có sách mách có chứng. Em chia sẻ lại cùng các mẹ hình ảnh em bé chậm rãi chui ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên nè.

Sao, các mẹ thấy em bé có giỏi không, có thiên tài không? Nhiều người sau khi xem clip đã xúc động dành cho em bé những lời yêu thương “quá tuyệt vời, một tài năng xuất chúng vừa chào đời”, hay “ Bản năng của em bé này quá tuyệt vời, lớn lên chắc chắn em sẽ làm được nhiều điều kỳ diệu hơn người”.

Thật vậy, em cũng thấy em bé quá giỏi.

À, sẵn nói đến ca sinh mổ tự nhiên, em nghĩ chắc nhiều mẹ cũng thắc mắc như em lần đầu nghe. Đã sinh mổ mà còn tự nhiên là tự nhiên thế nào?

Thật ra, điều này hoàn toàn đúng đấy các mẹ. Phương pháp này xuất hiện rộng rãi và phổ biến từ năm 2015, ở Anh. Để em nói thêm cho các mẹ hiểu về sinh mổ tự nhiên cho các mẹ dễ hình dung về nó nhé!

Phương pháp mổ đẻ tự nhiên này đang trở nên ngày càng phổ biến, bởi vì phương pháp này được cho là giúp quá trình chào đời của bé chậm hơn, giúp bé làm quen vào thế giới mới tốt hơn, sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con bền chặt hơn.

3451_DFE500000578_3595970_image_a_16_146354309002
Ảnh minh họa

Với phương pháp này có thể mất đến 4 phút để cho các em bé tự “chui” ra khỏi bụng mẹ, sau đó em bé sẽ được đặt trên ngực của người mẹ, điều này được cho là giúp liên kết tình mẹ con, cũng giống như phương pháp da kề da.

Theo đó, sau khi thực hiện thủ thuật siêu âm, xác định vị trí, các bác sĩ thực hiện một vết rạch ngang bụng người mẹ và nhấc đầu của em bé ra ngoài. Sau đó, em bé có thể tự nhích vai của mình ra ngoài một cách chậm rãi, tương tự như sinh tự nhiên qua đường âm đạo.

Sự khác nhau giữa sinh mổ tự nhiên và sinh mổ thông thường là. Sinh mổ thông thường thay vì em bé được các bác sĩ kéo ra khỏi bụng mẹ, thì em bé trong ca sinh mổ tự nhiên sẽ phải nỗ lực để di chuyển toàn bộ cơ thể mình ra khỏi bụng mẹ.

Và với sinh mổ tự nhiên, người mẹ sẽ hoàn toàn tỉnh táo để có thể nhìn thấy con yêu của mình chào đời.

Hy vọng chia sẻ của em sẽ giúp các mẹ có thêm động lực vượt cạn nha.

Theo Webtretho

Bài Mới

Nổi Bật