Trẻ sinh ra xấu xí nhưng có biểu hiện này lại chứng tỏ bé khỏe, khôn hơn người

Đừng “sốc” khi thấy con xấu, đó có thể lại là một “điềm lành”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Rất nhiều bà mẹ khi lần đầu gặp con đã có cảm giác ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người thú nhận họ thoáng thấy “thất vọng” khi em bé sinh ra không được xinh đẹp như những thiên thần họ tưởng tượng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của rất nhiều bác sĩ nhi khoa, một số bộ phận trên cơ thể bé càng xấu, càng chứng tỏ bé thông minh khỏe mạnh hơn người.

Tai to

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Về căn bản, trẻ em có ống tai lớn luôn thính tai hơn trẻ bình thường vì ống tai thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn, âm thanh nhận được càng rõ hơn. Trẻ có tai to về già sẽ giảm nguy cơ bị lãng tai.

Mũi to

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những sợi lông mũi có trong mũi nhiều càng ngăn chặn nguy cơ hít phải bụi bẩn và các chất ô nhiễm, từ đó nâng cao khả năng chống lại các vi khuẩn có hại. Trẻ sơ sinh mũi to rất ít khi bị cảm cúm, khó thở, tức ngực hay hô hấp yếu.

Mắt xấu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời điểm còn là thai nhi trong bụng mẹ, mắt bé đã ngâm trong nước ối nên khi nhìn sẽ rất xấu xí, nhỏ hẹp. Tuy nhiên sau khi chào đời, theo thời gian, đôi mắt sẽ thay đổi và trở nên tốt dần. Mắt càng xấu càng chứng minh bé thích quan sát từ khi chưa lọt lòng.

Ngón chân ngắn

Trong quá trình tiến hóa, ngón chân của con người rút ngắn lại để chạy nhanh hơn. Do đó, trẻ sơ sinh có ngón chân ngắn là những em bé tiến hoá tốt hơn. Mặt khác, ngón chân ngắn cũng đòi hỏi máu hơn, từ đó cơ thể trẻ sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

Người Hy Lạp và La Mã quan niệm rằng, những ai có ngón chân cái ngắn đều là người tài giỏi. Chính vì vậy, những bức tượng của các vị thần thường có ngón chân cái nhỏ hơn bình thường.

Tay thô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giai đoạn còn là bào thai trong bụng mẹ, cơ thể trẻ sẽ tập trung phát triển đầu, tay chân thường chậm hơn. Do đó, nếu bé chào đời đã có bàn tay to, thô chứng tỏ con đã phát triển rất tốt và khỏe mạnh.

Một thông tin thú vị khác: kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cũng cho thấy những trẻ có ngón áp út dài hơn trón trỏ rất thành thạo toán học. Trong khi đó, điểm số môn Tiếng Anh – khả năng ngôn ngữ của những bé có ngón trỏ dài hơn hoặc ngang bằng ngón áp út lại tốt hơn.

Đùi to

Vòng đùi và tim có mối liên quan đến nhau khi các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra những người có chu vi bắp đùi hơn 60cm ít có nguy cơ mắc bệnh tim, tỷ lệ chết vì bệnh tim cực thấp. Trẻ đùi dày chắc chắn là những em bé khỏe mạnh.

Theo webtretho

Video Em bé vừa tắm vừa ngủ gật khiến người xem phì cười vì đáng yêu

https://www.youtube.com/watch?v=g6SxbrzlGrg

Related Posts

Bà bầu NGHÉN càng NẶNG, con sinh ra càng khỏe mạnh thông minh – sự thật là gì?

Chúc mừng các bà bầu bị nghén nặng nha. Vì con sinh ra sẽ thông minh, khả năng ngôn ngữ tốt lại khỏe mạnh.Thank you for reading…

10 điều mọi ông chồng phải biết để không làm tổn thương vợ bầu

Có những thay đổi rất nhỏ trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu nhưng các ông chồng vẫn cần phải biết để không vô tình làm…

Để sinh được con cho chồng, 9 tháng bầu bì em phải vật lộn khổ sở vậy đây, chồng ơi thương vợ!

Chúc mừng các mẹ đã thấy vạch hồng thứ hai căng đét trên que nhé!Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe! Nhiều người vẫn…

Tẩm bổ 10 món này thường xuyên trong thai kỳ, chất xám con sẽ cải thiện bất chấp di truyền

ĂN NHIỀU CÁC MÓN DƯỚI ĐÂY MẸ SẼ KHÔNG PHẢI LO CHUYỆN HỌC HÀNH CỦA CON SAU NÀY NỮA NHÉ! ĐƠN GIẢN, BÉ THÔNG MINH RỒI HỌC…

9 lợi ích sức khỏe cực kỳ tuyệt diệu của CHANH DÂY đối với bà bầu, bố mua cho mẹ ăn ngay nào!

Bạn đang mang bầu và muốn thai nhi phát triển tốt nhất? Bạn muốn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ thai nhi? Hãy…

Những loại RAU CỦ bà bầu không nên ăn trong thai kỳ, các mẹ đọc kỹ để bảo vệ con!

Nhiều bà bầu mang thai lần đầu thực sự hoang mang trước quá nhiều thông tin về lợi ích và tác hại của một số loại rau…