Nguy cơ vô sinh cao ở đứa trẻ sinh ra từ thụ tinh nhân tạo

Theo nghiên cứu mới vừa cho biết, các bé trai sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có số lượng tinh trùng thấp. Do đó, có thể sau này không thể có con theo phương pháp tự nhiên được.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một nghiên cứu mới đây tại Bỉ cho thấy các bé trai được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có số lượng tinh trùng thấp và có khả năng không thể có con bằng phương pháp tự nhiên sau khi trưởng thành.

Trẻ sinh ra bằng thụ tinh ống nghiệm có nguy cơ thừa hưởng gen vô sinh từ bố.
Trẻ sinh ra bằng thụ tinh ống nghiệm có nguy cơ thừa hưởng gen vô sinh từ bố.

Các bác sỹ ở Brussels đã tiên phong trong việc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hay kỹ thuật ISCS (Intra-cytoplasmic Sperm Injection) vào những năm 1990 và sau đó 54 đứa trẻ đã được ra đời bằng phương pháp này. Phương pháp này nhằm giúp cho những người đàn ông không có khả năng sinh con theo phương pháp tự nhiên sẽ có cơ hội có con theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đến ngày nay, phương pháp này còn được áp dụng với cả những phụ nữ vô sinh bởi việc lựa chọn tinh trùng tốt nhất làm tăng cơ hội cho những em bé khỏe mạnh.

Trong 54 đứa trẻ nam được ra đời bằng phương pháp ISCS, hiện ở độ tuổi từ 18 tới 22 hầu hết có lượng tinh trùng bằng một nửa những nam giới được sinh bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Trong đó 62% số lượng tinh trùng thấp hơn khi phân tích tinh dịch và 66% thấp hơn về số tinh trùng di động. Điều này đồng nghĩa với việc thế hệ tương lai sẽ phải luôn cần đến ICSI nếu chúng muốn trở thành cha mẹ.

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.
Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Vị giáo sư Steirteghem cho biết: “Trước khi thực hiện việc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), các bậc cha mẹ tương lai đã được thông báo rằng có thể những bé trai của họ có thể sẽ bị suy giảm tinh trùng và tinh dịch như người bố của chúng”.

Và các ông bố bà mẹ cũng nghĩ rằng, tất cả những thông tin này không phải là một lý do để tránh né ICSI. Bởi như họ nói “Nếu điều này xảy ra, ICSI sau đó lại có thể là một giải pháp cho những bé trai của chúng ta”. Những kết quả đầu tiên từ nhóm nam giới được sinh ra từ phương pháp ICSI trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng có một mức độ của việc “giảm khả năng sinh sản” thực sự được truyền cho con từ những người bố đã trải qua ICSI do các đặc tính sinh sản bị suy giảm.

Tuy nhiên, Giáo sư Simon Fishel, Giám đốc điều hành của Trung tâm sinh sản CARE, nói thêm: “Vẫn có những người đàn ông được sinh ra từ kỹ thuật ICSI có khả năng thụ thai tự nhiên. Sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định rõ ràng hơn kết quả của nghiên cứu này”.

Related Posts

Bà bầu NGHÉN càng NẶNG, con sinh ra càng khỏe mạnh thông minh – sự thật là gì?

Chúc mừng các bà bầu bị nghén nặng nha. Vì con sinh ra sẽ thông minh, khả năng ngôn ngữ tốt lại khỏe mạnh.Thank you for reading…

10 điều mọi ông chồng phải biết để không làm tổn thương vợ bầu

Có những thay đổi rất nhỏ trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu nhưng các ông chồng vẫn cần phải biết để không vô tình làm…

Để sinh được con cho chồng, 9 tháng bầu bì em phải vật lộn khổ sở vậy đây, chồng ơi thương vợ!

Chúc mừng các mẹ đã thấy vạch hồng thứ hai căng đét trên que nhé!Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe! Nhiều người vẫn…

Tẩm bổ 10 món này thường xuyên trong thai kỳ, chất xám con sẽ cải thiện bất chấp di truyền

ĂN NHIỀU CÁC MÓN DƯỚI ĐÂY MẸ SẼ KHÔNG PHẢI LO CHUYỆN HỌC HÀNH CỦA CON SAU NÀY NỮA NHÉ! ĐƠN GIẢN, BÉ THÔNG MINH RỒI HỌC…

9 lợi ích sức khỏe cực kỳ tuyệt diệu của CHANH DÂY đối với bà bầu, bố mua cho mẹ ăn ngay nào!

Bạn đang mang bầu và muốn thai nhi phát triển tốt nhất? Bạn muốn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ thai nhi? Hãy…

Những loại RAU CỦ bà bầu không nên ăn trong thai kỳ, các mẹ đọc kỹ để bảo vệ con!

Nhiều bà bầu mang thai lần đầu thực sự hoang mang trước quá nhiều thông tin về lợi ích và tác hại của một số loại rau…